new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog ĐÀ LẠT- ĐỒI THIÊN PHÚC ĐỨC
cover

ĐÀ LẠT- ĐỒI THIÊN PHÚC ĐỨC

avatar
Hoài Trang dot Thứ 3, 13/11/2018
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Đồi Thiên Phúc Đức là một ngọn đồi nhỏ nằm gần Thành phố Đà Lạt, chỉ mất tầm 30 phút xe máy để di chuyển từ trung tâm thành phố đến đây.
Càng hiện đại con người ta càng muốn quay về với thiên nhiên, về với những nơi hoang sơ, chưa có nhiều sự đụng chạm từ bàn tay con người.
Đồi Thiên Phúc Đức là một ngọn đồi nhỏ nằm gần Thành phố Đà Lạt, chỉ mất tầm 30 phút xe máy để di chuyển từ trung tâm thành phố đến đây.
LANGBIANG cũng là điểm đến ngắm núi non từ trên cao nổi tiếng ở Đà Lạt. Tuy nhiên cảm xúc Langbiang mang lại chắc chắn sẽ chẳng đong đầy và thi vị như cảm xúc khi bạn đặt chân đến đồi Thiên Phúc Đức.
Để săn được mây và ngắm bình minh trọn vẹn bạn nên thức dậy từ 4h sáng,chuẩn bị quần áo đủ ấm và bắt đầu di chuyển lên đồi bằng xe máy. 4h sáng trời Đà Lạt se lạnh sau cơn mưa phùn ban tối, đi hết đoạn đường bê tông phố thị, bạn sẽ đến đoạn đường bê tông không một đèn đường, ban đầu cũng khá sợ nhưng vẫn quyết tâm đi. Mình đi với chị, hai đứa con gái đèo nhau trên chiếc wave cà tàng thuê ở homestay, chạy băng băng giữa trời tối đen và không một bóng người. Sau đoạn đường bê tông là đoạn đường hẻm đất thông thường, nhưng có chút nhớt nhác vì cơn mưa ban tối.
Khó khăn nhất là đoạn đường núi hẹp quanh co tối đen như mực kèm đất đỏ trơn trượt, xung quanh chỉ có cây cối, không một ngôi nhà. 4h30 sáng nhưng trời Đà Lạt vẫn tối đen, đến đoạn đường này mình chỉ muốn từ bỏ, nỗi sợ bao trùm, mình ôm chặt chị sau xe và chỉ muốn nói dừng lại không đi nữa, nhưng chả hiểu sao cổ họng cứng đơ, mình và chị chẳng dám mở miệng nói nửa lời, may mà chị mình can đảm vững tay lái, nên cuối cùng tụi mình cũng đến được chân đồi.
Thật ra có một lối đi dành cho xe máy, các bạn có thể đi xe máy thẳng lên đỉnh đồi, tuy nhiên do không biết đường nên hai chị em mình để xe dưới chân đồi và leo bộ từ chân đồi lên đỉnh đồi. Ôi, cảm xúc thật khó tả, vừa leo vừa sợ, sợ trên đỉnh đồi không biết có ma hay có người, không biết trên đó sẽ ra sao, nhưng vẫn cứ nhắm mắt mà leo, mà thở hổn hển.
Lên tới đỉnh đồi thì cảm xúc vỡ òa. Gió ở đây man mát, trời ở đây cao rộng, cỏ ở đây sạch tinh tươm. Bạn sẽ bất giác nằm xuống nhìn ngắm trời mây mà không còn chút vướng bận chuyện đời.
Trời bắt đầu rạng sáng, bạn sẽ bắt trọn khoảnh khắc mây trôi lững lờ, đưa tay ra như là chạm được mây, bắt trọn được những tia nắng đầu tiên của ngày, đưa tay ra như là được chạm vào ánh bình minh sớm mai. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra cỏ dưới chân màu hồng xinh tươi chứ không phải màu xanh đơn thuần, lại ươn ướt chút sương sớm, thêm tia nắng bình minh chiếu xuyên qua, lung linh không tả xiết.
Khung cảnh này sẽ khơi gợi trăm ngàn xúc cảm, vui có buồn có, nhưng chắc chắn là bình yên có.
Ngắm bình minh và nằm sõng soài dưới đám cỏ xanh mát rượi, bạn sẽ chẳng tiếc nuối nỗi sợ ban sáng, và chẳng thể nào nhấc mông lên mà đi về. Lưu luyến quá đỗi một khung cảnh bình yên và nhẹ nhàng.


Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 10/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Hoài Trang
0 Quốc gia
18 Tỉnh thành
403 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Tâm hồn nơi phố thị Già cỗi và sần xì Cần những ngày ngơi nghỉ, Để man mát diệu kỳ, Bớt đời thường sân si.