Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog CHINH PHỤC "NÓC" NHÀ ĐÔNG DƯƠNG 37km!

CHINH PHỤC "NÓC" NHÀ ĐÔNG DƯƠNG 37km!

Vạn Quang Vỹ Thứ 5, 08/11/2018
Cũng hơn một tháng trôi qua kỷ niệm của anh em đi Trekking Fansipan cung Cát Cát. 2 ngày 1 đêm (53km)
Đường lên đỉnh Fansipan của 3 cung chính:
1. Cung Trạm Tôn - Fansipan : 16km ( dễ nhất)
2. Cung Sín Chải- Fansipan : ( khó trung bình )
3. Cung Cát Cát - Fansipan : 37km ( khó và dài nhất)
CHINH PHỤC "NÓC" NHÀ ĐÔNG DƯƠNG 37km!
Cũng hơn một tháng trôi qua kỷ niệm của anh em đi Trekking Fansipan cung Cát Cát. 2 ngày 1 đêm (53km)
Đường lên đỉnh Fansipan của 3 cung chính:
1. Cung Trạm Tôn - Fansipan : 16km ( dễ nhất)
2. Cung Sín Chải- Fansipan : ( khó trung bình )
3. Cung Cát Cát - Fansipan : 37km ( khó và dài nhất)
?️?NGÀY 1: Cát Cát - Độ cao 2400m?️?
->5h30 sáng dậy sửa soạn chuẩn bị đồ cá nhân để 1 anh Hdv và 2 poster đến đón đưa đi Làng Cát Cát.
-> 7h00: đoàn bắt đầu đi bộ qua buôn làng rồi qua cánh đồng nhỏ của cư dân nơi đây. Đi khoảng 30ph thì bắt đầu nghe được tiếng Chim hot và dòng suối rí rách. Khởi động độ khó đầu tiên là màn qua suối lạnh và trong veo.
Qua đoạn này là bắt đầu hành trình lên núi và xuống núi . Dần dần thấy sức khỏe bắt đầu mệt và không thể cưỡng nổi vẻ đẹp của thiên nhiên. Nhóm đi 6 ng thì cũng có người yếu, người sức khỏe tốt. Rồi hỗ trợ cho nhau phần nước uống và phân chia nhóm đi trước và nhóm đi sau. Đi tầm 2h thì anh em cũng tương đối mệt.
->Sau 4h đồng hồ lên núi và xuống núi thì cũng có được buổi trưa với món Gà kho và cơm được hâm nóng lại thật là đã và kèm theo bữa trưa có tí Rượu để cho ấm bụng vì thời tiết cũng khá lạnh. Sau khi no nê bữa trưa thì mọi người tranh thủ kiếm gốc cây hay láng tạm làm một giấc. Nằm được 15ph thì anh HDV lại réo đi tiếp cho sớm kịp đến trạm qua đêm kịp tối.
Thế là tranh thủ tạt nước lạnh của dòng suối cho tỉnh và đi tiếp. Con đường buổi chiều cũng khá chong gai vì lên dốc và xuống dốc khá nhiều.
Mệt thì mệt nhưng nhìn thiên nhiên hùng vĩ thì cũng Quên đi sự mệt nhọc và đặt quyết tâm cố gắng đi tiếp. Và khoảng 4h chiều thì trời bắt đầu tối và anh em cũng đã đến trạm nghỉ qua đêm.
Trong thời gian chờ đợi thì anh em cũng tranh thủ làm tí rượu, nhâm nhì với ít gạo lức, chả lụa mang theo và tán dốc trong lúc chờ đợi đồ chín. Buổi đêm thời tiết khá lạnh và phải ngủ bằng túi ngủ. 6h bắt đầu buổi tối với món gà nướng, canh gà , rau luộc và đương nhiên cũng phải có rượu táo mèo làm ấm bụng. Cuộc chơi đến 7h30 thì mọi người tranh thủ ngủ sớm để sáng mai xuất phát sớm để đúng 12h TRẠM CỘT đỉnh Fansipan.
?️?NGÀY 2: Độ cao 2400m - Fansipan - Trạm Tôn?️?
5h00 dậy và chuẩn bị lại hành trang. Điểm tâm sáng với món mì gói trứng, kèm theo bắp sú thật là ngon sau đó làm một cốc cafe nóng đề ấm người
6h00: đoàn bắt đầu xuất phát mặc dù trời mưa và thời tiết vẫn còn tối. Đi khoảng 1h đồng hồ thì thời tiết đã sáng và trời cũng bắt đầu tạnh mưa. Lúc này tô mì gói buổi sáng cũng đã hết và thế là bánh kèo mang theo phải dùng và để tái tạo năng lượng.
Ngày thứ 2 đi cũng bắt đầu mệt hơn vì mức độ lên núi và xuống núi khá cao và khó khăn vì thế số lượng nghỉ mệt nhiều hơn ngày đầu tiên. Trong đầu vẫn cứ nghĩ sắp đến và phấn đấu tiếp tục hành trình cứ thế cứ lên núi và xuống núi mặc dù khá thấm mệt. Đến đoạn này thì nhìn cảnh rừng núi quá phê và đã( xem clip sẽ thấy ha)

Sau khi vượt qua đồi núi hiểm trở thì đúng 11h30 thì anh em cũng đã leo lên đến Chùa và tiếp tục bước từng bậc cầu thang để lên cột mốc của Fansipan. CẢM GIÁC THẬT ĐÃ mặc DÙ RẤT MỆT MỎI. Và anh em dùng bữa trưa tại đây. ( Phải nói là bữa trưa đã nhất ? )

Sau khi kết thúc bữa trưa thì anh em tranh thủ làm vài tấm hình trên đỉnh rồi lại bắt đầu xuống núi cung Trạm Tôn.
Mục tiêu ra đợt này là phải lên núi và xuống núi bằng đường rừng vì thì mìn cũng không xuống núi bằng cáo treo.
?️?FANSIPAN - Trạm Tôn
13h anh em bắt đầu xuống núi. Số lượng còn lại 4 người và anh Hdv vì có 2 bạn xuống bằng cáp treo.( CUNG CÁP CÁP)
Đi cung này thì gặp rất nhiều đoàn lên và xuống vì thế cũng rất vui nhộn. Sức khỏe cũng bắt đầu thấm mệt vì xuống núi rất nặng nhọc với cơ địa ai mà MẬP thì sẽ khó hơn vì thế anh em đi cùng đoàn cũng bỏ xa. Càng đi càng đuối như muốn gục ngã nhưng lúc nào cùng phải đứng dậy và đi tiếp. Thỉnh thoảng cũng phải chạy để giảm trọng lượng đi.
Sau 5h đồng hồ thì đúng 17h50 cũng lết đến được Trạm Tôn và chỉ biết CƯỜI vì MỆT và SƯỚNG ?
KẾT THÚC CHUYẾN ĐI TREKKING cung DÀI NHẤT FANSIPAN.
Hành trình nào cũng khó khăn và cực cả. Nhưng quan trong là quá trình trải nghiệm hành trình đó ra sao. Chia và giúp nhau vài ngụm nước, thằng mạnh thì mang nước cho thăng yếu hay một miếng chocolate chia làm đôi. Và rất rất nhiều trải nghiệm khác nhau.
Fansipan là lần thứ 3 minh đi Trekking. Lần đầu là núi Phú Sĩ - Nhật Bản, lần 2 là Núi Bà Đen. Và những chuyến vào rừng khác nhau.
Hẹn lại những hành trình tiếp theo.
P/s: nhớ xem hết clip để cảm nhận được VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN của Fansipan nhé.
#BITravel_Trekking #Fansipan
#BITravel - the Best Incoming.
Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
4 Bình luận
Vạn Quang Vỹ

TRẢI NGHIỆM của KHÁCH HÀNG chính là SỨ MỆNH của BI TRAVEL.

4 Quốc gia
31 Tỉnh thành
0 Người theo dõi
3 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả