Blog Chia sẻ chi tiết kinh nghiệm đi đảo Thạnh An - Hòn đảo sống ảo gần Sài Gòn
cover

Chia sẻ chi tiết kinh nghiệm đi đảo Thạnh An - Hòn đảo sống ảo gần Sài Gòn

avatar
Kha Thanh Tuyền dot Thứ 4, 25/07/2018
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Đảo Thạnh An - hòn đảo sống ảo gần xịt Sài Gòn. Đi trong ngày về khỏe re..
10/7/2016
Sau 01 tuần làm việc và học tập căng thắng của 2 chị em, đồng thời cũng là thưởng cho nhỏ em gái, có nhiều thành tích tốt trong học tập. Chỉ nghỉ được có 01 ngày cuối tuần, nên 2 chị em kiếm những địa điểm gần SG có thể đi trong ngày về, nhưng phải có view đẹp, mát mẻ,.... Trong tất cả các địa điểm tham khảo, thì Đảo Thạnh An là 2 chị em thấy thích nhất. Đảo Thạnh an thẳng tiến...!!!

hình ảnh
Cách đi đến đảo Thạnh An.
Sáng 6h, bọn mình xuất phát từ chợ Bà Chiểu, thằng ra Huỳnh Tấn Phát ( theo hướng ra Nhà Bè), chạy thẳng đến phà Bình Khánh ( vé qua phà là 4.500đ/vé. người ngồi sao thì thêm 1.000đ/người).
Qua phà, mem theo đường Rừng Sác, chạy khoảng 40km/h là tốt nhất, vì đường này thường có mấy anh giao thông đứng bắn tốc độ. Bọn mình chạy chưa đến 30km/h, vừa chaỵ vừa ngắm cảnh, nói chuyện thì bị các chú thổi vào, mình hỏi là lỗi gì, thì các chú bảo chỉ kiểm tra hành chính, đưa giấy tờ đầy đủ thế là đi tiếp.
Chạy thảng tiếp sẽ gặp siêu thị coopmart, kế bên là bến tàu để đi qua đảo. Tụi mình gửi xe gần đó, rồi 2 đứa lên tàu ra đảo
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
* Nói một chút về tàu đi qua đảo
Đó là con tàu đi biển bình thương như những con tàu đi biển thường thấy khác.
Khi lên tàu, chủ tàu sẽ hỏi thông tin của tất cả hành khác.Giá vé 10.000đ/người
Lịch tàu chạy:
Thời gian từ đất liền ra tàu: 6h30, 9h,10h30,12h,14h,17h.
Thời gian từ đảo về đất liền: 6h30,7h30,9h30,12h,14h,17h.
Do xuất phát từ SG lúc 6h nên 2 chị em lên tàu lúc 9h. Thời gian để tàu chạy từ đất liền ra đảo là 45phut.
Con tàu hơi nhỏ, khi ra giữa biển, sóng to, tưởng tượng cứ như là diễn viên trong phim Jaws.
hình ảnh
hình ảnh
Sau khi lênh đênh trên biển hơn 45phut, cuối cùng 2 đứa cũng đặt chân lên đảo.
Bước lên đảo...
Bước chân lên đảo, cảm giác thật khác, mùi hải sản, mùi mặn mặn của biển, cùng với những cái nắng gay gắt, những cơn gió biển,... Bởi vậy, nói sao mà những người con của biển, người nào cũng có làn da đen mặn mà.
hình ảnh
Trên đảo, đa số mọi người đều đi bộ, hầu như rất ít xe máy, Tùi mình cứ đi thẳng khoảng 6 phút thì sẽ có chợ. Ở đây bán hải sản và các món ăn như ở đất liền. Theo như mình biết, để mua hải sản tươi ngon roi rói, mới từ biển bắt vào thì đợi khoảng 3pm hẳn mua, vì giờ này tàu đánh cá từ biển đi về.
Đi tiếp sẽ gặp đền thờ Lăng ông thủy tướng, trong đền có 01 bộ xương cá Ông, đây là nơi rất linh thiêng đối với người dân làng chài. Cầu cho mưa thuận gió hòa, thuận buồm xuôi gió.
hình ảnh
Sau khi đi vòng hết đền thờ, tụi mình đi thẳng ra con đường ve biển, đi dọc đường sẽ thấy đồn biên phòng trên đảo.
Bọn mình ra được đường bờ biển với cái nắng gay gắt. Xã đảo Thạnh An còn khá nguyên sơ, không có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí nhiều như những địa điểm khác.Vì đều đó, nên nơi đây mang lại cảm giác yên bình, giản dị,người dân thì thật thà,..
Bọn mình đi dạo trên con đường ven biển (hay gọi là con đê) để ngắm cảnh biển, chụp hình sống ảo trên con đường đá giữa biển khơi.
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Upload Failed

hình ảnh

Upload Failed

Bên này là biển với những con thuyền đánh cá, cùng với bầu trời trong xanh tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời. Một bên là sự xanh mát của một số loại cây đặc trưng của rừng ngập mặn.
hình ảnh
Sau khi đi dạo một vòng, bọn mình ghé vào quán nước cặp bờ đê uống nước. Trời nắng nóng, ngồi dưới những tán cây ngập mặn, thưởng thức 01 ly nước mát lành. Bọn mình đi dạo 01 vòng để kiếm mua hải sản, mua hải sản tươi sống và đưa cho cô chủ quán nầu dùm. thế là có 01 bữa ăn hoành tráng, buổi trưa với cái nắng gay gắt, ngồi dưới tán cây thưởng thức hải sản, kế bên là tiếng sóng biển rì rào, từng cơn gió biển thổi vào mang theo cả vị mặn của biển.
Ngủ lại trên đảo 01 đêm, vì trên đảo còn hoang sơ không có dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ,...nên nếu muốn nghỉ lại, thì chỉ có liên hệ nhà người dân để nghỉ. Thường thì những nhà gần biển, họ sẽ cho mình ngủ trên những lều canh nghêu - đó là những căn nhà lá nho nhỏ, đủ để 4-5 người ngủ, được cất dưới biển, cách bờ biển khaongr 4-5m, muôn đi lên thì đợi nước rút, leo thang lên. Lều canh ngêu được làm chắc chắ, măt mẻ, sạch sẽ,...Đây cũng là một trải nghiệm lạ lùng và tuyệt vời.
Đi về đất liền thôi...
Du ngoạn ở đảo xong, bọn mình ra bến tàu để đón chuyến tàu 14h về đất liền.
Lúc đi ra đảo, bọn mình chưa quen nên ngồi bên trong tàu, nên chẳng thấy được biển, sóng biển,..nên lần này về đất liền, 2 đứa quyết định ra mũi tàu ngồi, cho có cảm giác.
Lúc tàu mới xuất phát, thì biển yên bình, không một cơn sóng.Nhưng tầm khoảng 20 phút sau, ôi thôi,..những cơn sóng từ đâu ập đến, con tàu lắc lư, cảm giác cơn sóng sắp sẽ nuốt chửng cả con tàu vào miệng. Nước biển dâng lên, làm bọn mình ướt hết, con tàu lắc mạnh hơn, ngồi trên tàu mà tưởng tượng có khi nào mình sẽ giống như trong phim Jaws, cả con tàu sẽ chìm dưới biển và 01 đoàn cá mập từ đâu kéo đến,..không dám tưởng tượng nữa, chắc bị nhiễm phim lắm rồi.
Gần đến bờ, thì tàu ít lắc và biển cũng yên bình hơn. Từng cơn gió biển thổi vào mặt, sóng biển dâng lên đem theo những giọt nước biển mặn lè.
Nhìn đằng xa, đất liền, đất liền,...cuối cùng đã đến đất liền...Cảm giác lúc này, lâng lâng, còn đâu đó ngoài biển, chưa định hình được, ghé quán nước ngồi chơi khoảng 15 phút thì bọn mình lấy xe chạy về.
Trên đường về, nếu sớm có thể ghé ruộng muối trắng tinh, con đường tuyệt đẹp với 2 bên hàng cây xanh thắng tấp, vắng tanh,...Sống ảo với mấy địa điểm này là nhất luôn.
hình ảnh

Upload Failed

hình ảnh
hình ảnh
Đa phần cát ở biển Cần Giờ đều là cát đen, nên biển cũng không trong xanh như những chỗ khác.
Trên đường về SG, có thể ghé uống dừa nước dọc 2 bên đường. Dừa nước ở đây thì ngọt, mát, và rẻ, chỉ 12.000đ/ly là có 1 ly đầy. Cỡ mình thì 2 ly mới đủ..hiii
Cuối cùng thì cũng về đến nhà..
Qua chuyến đi, tuy hơi mệt nhưng đủ đầy thú vị. Đảo Thạnh An đúng là 01 nơi " không có khói bụi TP", lại gần SG, nên rất tiện để đi xả stress trong 01 tuần làm việc mệt mỏi.
Qua chuyến đi, không tu được gì ngoài những tấm ảnh và quen thêm nhiều người bạn.
Kết thúc chuyến đi đầy thú vị. Bắt đầu tuần mới đầy vui vẻ thôi!!!

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 12/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Kha Thanh Tuyền travel blogger

Mình la Tuyenkt. Đam mê du lịch bụi. Thích ăn, thích ngủ thích viết . Mê đọc sách. Thích đơn giản ghét màu mè.

5 Quốc gia
33 Tỉnh thành
4,565 Người theo dõi
2 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Trong kỳ nghỉ lễ 2/9 vừa qua, tôi đã có chuyến du lịch bằng xe máy 01 mình sang Campuchia bằng xe máy từ cửa khẩu Dinh Bà (Đồng Tháp). Thủ tục khi đem xe máy qua cửa khẩu này cũng tương đối đơn giản. Từ cửa khẩu này chạy khoảng 100km là đến ngay thủ đô Phnompenh. Tôi đặt guest house với giá là 3USD/đêm.
Sau 01 tuần làm việc và học tập căng thắng, đồng thời cũng là thưởng cho nhỏ em gái, có nhiều thành tích tốt trong học tập. Chỉ nghỉ được có 01 ngày cuối tuần, nên 2 chị em kiếm những địa điểm gần SG có thể đi trong ngày về, nhưng phải có view đẹp, mát mẻ,.... Trong tất cả các địa điểm tham khảo, thì Đảo Thạnh An là 2 chị em thấy thích nhất.
Về nhà được 02 ngày trong hành trình chinh phục Cực Đông, cảm xúc vẫn lâng lâng mơ màng về chuyến đi. Những khung cảnh đẹp, những cảm xúc thăng hoa khi bản thân vượt qua nỗi sợ hãi, mệt mỏi, cố gắng hết sức để chinh phục mọi địa hình với những cung bậc cảm xúc khác nhau để đến với điểm cực Đông thiêng liêng của Tổ quốc.
Là một người đam mê hiking để trải nghiệm cảm giác chinh phục độ cao. Với quỹ thời gian ít ỏi ngày cuối tuần, muốn đi đâu đó gần gần để giải tỏa những áp lực, thì Chứa chan là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Ma Thiên Lãnh - ngay từ cái tên cũng đã gợi bao sự tò mò. Ma Thiên Lãnh có thể hiểu nôm na là “lãnh địa của các hồn ma nơi trần thế”, thế nhưng kỳ thực cái tên này không hẳn là một tên riêng đặt cho địa danh, mà là sự so sánh với một nơi khắc nghiệt, nguy hiểm và đầy kỳ bí, cũng có thể hiểu là vùng đất hoang sơ, riêng biệt, chưa được khám phá.
Là một kẻ đam mê trải nghiệm, thích du lịch bụi, cũng như các bạn trẻ khác, mình đặc biệt khoái chụp ảnh so deep sống ảo. Cuối tuần, mình rất ít khi bỏ thời gian ra để ngủ. Vì mình nghĩ tuổi trẻ rất ngắn ngủi, nên tranh thủ thời gian làm những điều mình thích.
Dù bất kể vì lý do gì, mình tin với lịch trình mình đã đi và gợi ý dưới đây, sẽ giúp cho những ai muốn đi, có một chuyến đi dễ dàng, thuận tiện và đầy trải nghiệm.
Vừa rồi mình có đi Thái, có tham khảo qua các bài viết trên mạng, thì thấy đa số đều nói rất khó khăn và mệt mỏi khi làm thủ tục nhập và xuất cảnh ở sân bay Thaland.Mình sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm làm thủ tục nhập và xuất cảnh nhanh gọn lẹ,để có 01 chuyến đi vui vẻ, thoải mái.