Trước mỗi chuyến bay mình thường hay ghi ra tất cả những gì lặt vặt cần mang theo, rồi nhìn danh sách đó để chuẩn bị.
Cũng bởi tính hay quên nên hình thành thói quen này, tuy nhiên mình thấy mọi người cũng nên tạo cho mình thói quen như vậy, nhất là với các chuyến bay quốc tế, bởi quên 1 cái là đi tìm mua rất khó, không giải quyết đơn giản như các chuyến bay nội địa. Và cũng vì 1 sự chuẩn bị kỹ càng, bao giờ cũng khiến mình tự tin hơn.
Chia sẻ check list trước mỗi chuyến bay quốc tế/nội địa của mình cho mọi người tham khảo nhé!
1. Bịt mắt
- Để ngủ trên máy bay, vì thường bay quốc tế là các chuyến bay dài, một chiếc bịt mắt sẽ rất hữu ích để tranh thủ chợp mắt mà không phụ thuộc vào ánh sáng chung đó. Cái này càng hữu ích hơn nếu như bạn đen đủi gặp sự cố bay phải transit hoặc đáp xuống sân bay nào đó chờ cho chuyến đi tiếp. Chắc hẳn khó lòng chợp mắt khi sân bay lúc nào cũng sáng đèn đúng không
2. Chăn du lịch
- Chỉ cần 1 chiếc chăn mỏng mang đi đề phòng, giúp bạn ngủ ngon hơn, vì trên máy bay nhiệt độ khá thấp, không phải hãng hàng không nào cũng sẵn chăn, hoặc đơn giản là bạn không muốn làm phiền tiếp viên, cái gì của mình chủ động được vẫn hơn :D. Như hồi mình bay Air Asia thì họ không đủ chăn để phát cho mọi hành khách có nhu cầu
3. Gối chữ U
- Nằm trong combo cùng với 2 anh bạn ở trên chính là chiếc gối chữ U, nó sẽ giúp bạn nằm ngả được thoải mái hơn, đỡ đau vai cổ gáy cho chuyến bay dài
4. Sổ ghi chép nhỏ
- Mình luôn mang theo 1 cuốn sổ ghi chép nhỏ khi đi nước ngoài, sổ mình có ghi họ tên, sđt, địa chỉ liên lạc ở Việt Nam, cả địa chỉ Đại Sứ Quán Việt ở nước mình đi nữa. Ngoài ra thì mình cũng có note vài từ vựng tiếng anh thông dụng và vài mẫu câu khó nhớ, để phòng khi bí bỏ ra dùng.
- Cuốn sổ này cũng là để mình note ra những thứ "must-have" phải mang đi
5. Tai nghe
- Mang theo tai nghe để cắm vào jack trên máy bay để nghe nhạc thay vì đợi chờ tiếp viên phát tai nghe phải dùng chung với nhiều người. Mình hay cắm tai nghe vào jack ngay trên ghế ngồi để nghe các kênh radio có sẵn của hãng hàng không, khi nào có thông báo từ phi hành đoàn là mình cũng được thông báo luôn. TRánh trường hợp nghe nhạc ở thiết bị của mình, mà lúc máy bay có thông báo lại không nghe được.
6. Mang theo đồ tiêu khiển để "giết thời gian"
- Vâng, chính xác phải nói là đồ tiêu khiển, thường thì chiều đi mình ít khi ngủ được nhiều, vì vậy mang theo 1 cái máy tính bảng, 1 cuốn sách, tạp chí hay... để xem phim, đọc trong chuyến bay cũng khiến thời gian bay trôi qua nhanh hơn mà không hề nhàm chán
Đó, cho dù bay nội địa hay quốc tế thì mình cũng luôn cố gắng mang theo những vật dụng này vì cảm thấy siêu hữu ích. Còn các bạn thì sao, những vật dụng "must-have" nào các bạn thường mang trên các chuyến bay quốc tế, cùng chia sẻ nhé!
Ngoài ra, khi bay quốc tế, để nhập cảnh thuận lợi và suôn sẻ, bạn nên mang theo bản in vé máy bay, khách sạn và lịch trình sơ cua, phòng khi hải quan vặn vẹo nhé. Xuất ngoại mà cứ chuẩn bị mọi thứ đều tỉ mỉ là sẽ tự tin, suôn sẻ, và chuyến đi thành công tốt đẹp thôi. Chúc các bạn có những chuyến đi thuận lợi & đáng nhớ