new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog 6 NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG NHẤT SÓC TRĂNG
cover

6 NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG NHẤT SÓC TRĂNG

avatar
Thanh Hoang dot Thứ 2, 03/06/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Nhắc đến Sóc Trăng là nhắc đến bánh pía, bún nước lèo. Bên cạnh đó, mảnh đất miền Tây thương nhớ này cũng là xứ sở của những ngôi chùa độc đáo. Nếu có dịp, hãy ghé vùng đất của 3 dân tộc Kinh-Hoa-Khmer và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tôn giáo nơi đây nhé.
1. Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông
hình ảnh
Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông
Là địa điểm nổi tiếng nhất tại Sóc Trăng gần đây với tháp đá vô cùng ấn tượng được giới trẻ check-in rần tần. Nơi đây được gọi một cách quen thuộc là chùa Som Rong với niên đại trên 600 năm. Ngôi chùa trước đây có rất nhiều cây Som Rong tự sinh sôi, phát triển nên nhà chùa lấy tên của loài cây Som Rong.

2. Chùa Sà Lôn (Wath Sro Loun)
hình ảnh
Chùa Sà Lôn (Wath Sro Loun)
hình ảnh
Chùa Sà Lôn (Wath Sro Loun)
Ngôi chùa được đánh giá là đẹp nhất tỉnh Sóc Trăng, còn được gọi là chùa Chén Kiểu – một ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer. Sở dĩ chùa Sà Lôn còn được gọi là chùa Chén Kiểu là do dùng những mảnh chén, đĩa sứ do người dân quyên góp để ốp lên tường trang trí.

3. Chùa Dơi (Mã Tộc)
hình ảnh
Chùa Dơi (Mã Tộc)
Nhắc đến Sóc Trăng là phải nhắc đến chùa Dơi nổi tiếng thiêng liêng. Đây là ngôi chùa có kiến trúc tiêu biểu cho Phật giáo Nam tông ở Nam bộ. Đặc biệt ngôi chùa còn là nơi nhiều loài dơi sinh sống, đây là đặc điểm vì sao mà chùa mới có tên gọi là Chùa Dơi.

4. Chùa Ổng Bổn (Hòa An Hội Quán)
hình ảnh
Chùa Ổng Bổn (Hòa An Hội Quán)
Ngoài 3 ngôi chùa ở trên thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông thì chùa Ổng Bổn mang hơi hướng Phật giáo Bắc tông. Chùa Ông Bổn là cách gọi quen thuộc của bà con Sóc Trăng, Đối với người Hoa, Ông có nghĩa là “ông tổ”, “Bổn” có nghĩa là gốc gác. Ông Bổn chỉ là một biểu tượng, không phải nhân vật cụ thể.

5. Chùa Khléang
hình ảnh
Chùa Khléang
hình ảnh
Chùa Khléang
Đây là một ngôi chùa cổ trong hệ thống chùa Khmer ở Nam Bộ. Chùa mang kiến trúc đặc trưng của hệ phái Nam tông. Dù đẹp và độc đáo nhưng ngôi chùa khá du ít du khách biết đến và cũng là ngôi chùa ít nổi tiếng nhất trong 6 ngôi chùa trong danh sách này.

6. Chùa Phật Học 2
hình ảnh
Chùa Phật Học 2
Trung tâm Từ thiện Văn hóa Tâm linh Phật giáo Sóc Trăng, còn được gọi là chùa Phật Học 2. Đây là ngôi chùa có khuôn viên rộng nhất tỉnh Sóc Trăng hiện nay. Đến đây như lạc vào công viên giải trí đầy thơ mộng, một thế giới nhân gian đầy huyền ảo, tùy tâm cảnh chuyển, tùy duyên mà cảm nhận…

---
Dành một ngày dạo quanh những ngôi chùa độc đáo và tuyệt đẹp tại Sóc Trăng để hiểu thêm về tâm linh của những người con chân chất, mộc mạc miền Tây sông nước nói chung cũng như những người con Sóc Trăng nói riêng.
Chùa Phật học 2 (Buddhist Temple 2) Chùa Kh'Leang (Kh'Leang Temple) Chùa Dơi (Temple) Chùa Bôtum Vong Sa Som Rong (Bôtum Vong Sa Som Rong Pagoda) sóc trăng sóc trăng

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 6/01/2023
Love
13 Bình luận
avatar
Thanh Hoang

Thanh xuân thiếu vắng những chuyến đi là "thanh xuân nhạt".

1 Quốc gia
27 Tỉnh thành
2,869 Người theo dõi
4 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Thanh xuân có bao nhiêu mà hững hờ!!!
BỐN trong những ngọn hải đăng đẹp nhất Việt Nam mình!
Người ta dành cả thanh xuân để yêu Đà Lạt còn tôi thì muốn ám Đà Lạt cả đời...
“Muốn ám Đà Lạt cả đời” là câu hiện lên trong đầu tôi khi viết review về chuyến đi gần đây nhất của mình.
Khi muốn làm mẫu chụp hình nhưng mặt fail quá thì phải làm sao?!
“Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá.” – Mark Twain.
“Phú Yên đọng lại trong bạn điều gì?”
Tôi vẫn thích câu nói: “Travel is the only thing you buy that makes you richer.” Tôi trân quý và yêu thích những trải nghiệm của tuổi trẻ, bởi “Thanh xuân chỉ đến một lần trong đời”.