Đây là chuyến đi phượt bằng xe máy, chỉ trong 3 ngày 3 đêm mà tụi mình đã đi quan 7 tỉnh và khám phá 4 tỉnh từ Tiền Giang (Mỹ Tho) Cần Thơ Sa Đéc (Đồng Tháp) Bến Tre.
Các bạn hãy về miền Tây một lần để cảm nhận sự dung dị và bình yên của một miền sông nước hữu tình và con người chân chất nơi đây nhé.
Đây là chuyến đi phượt bằng xe máy, chỉ trong 3 ngày 3 đêm mà tụi mình đã đi quan 7 tỉnh và khám phá 4 tỉnh từ Tiền Giang (Mỹ Tho) + Cần Thơ + Sa Đéc (Đồng Tháp) + Bến Tre. Các bạn có thể thoải mái khám phá chỉ với 3 ngày cuối tuần từ Sài Gòn cới chi phí cực rẻ tầm 1,5tr/ người nhé.
Ngày 1: TPHCM - Tiền Giang
- Đi xe máy khoảng 2 tiếng dọc theo QL1A sẽ đến TP Mỹ Tho. Tụi mình đã nghỉ 1 đêm ở khách sạn Hồng Danh (122 KP Trung Lương, P10), giá 190k/đêm.
_ Tụi mình đã tham quan 1 số điểm nổi bật
+ Chùa Vĩnh Tràng- 1 trong những chùa lớn nhất miền Tây với kiến trúc rất đẹp, các pho tượng lớn, khuôn viên thì vô cùng lớn.
Chùa Vĩnh Tràng - Mỹ Tho (Tiền Giang)
+ Cầu Rạch Miễu: bắc qua sông Tiền, là cầu dây lớn thứ 3 Việt Nam, mình đến đây để check in và ngắm nhìn sự quy mô của công trình này.
Điểm check in không thể bỏ qua - Cầu Rạch Miễu
+ Trại rắn Đồng Tâm: ở Châu Thành, Tiền Giang, đây là trại rắn rất lớn, nơi nghiên cứu và điều trị rắn cắn, vé vào cổng 30k/người. Mình nghe các chú ở đây nói do miền sông nước, rừng rậm nên có rất nhiều loại rắn, nên cần phải tạo ra trung tâm này để nghiên cứu trị nọc độc của rắn và còn nhiều loài khác như rít, bò cạp.
_ Về ẩm thực thì có vô vàn món ăn, ngon và giá khá rẻ như hủ tiếu Mỹ Tho, bánh giá, hủ tiếu chay (các bạn nên thử vì tuy giá rẻ nhưng ngon không thua gì hủ tiếu xương thịt), nước mía rau câu, bánh bèo bì,...Các món này rất dễ tìm và hầu như các quán đều bán ngon, nhưng các bạn hãy thử ăn ở các quán đường phố sẽ ngon với giá rẻ hơn và gần gũi với cuộc sống ở đây. Một số điểm tụi mình ăn như:
+ Hủ tiếu Mỹ Tho ngay vòng xoay gần cổng chào Thành phố bán 24/24 giá từ 20k
+ Hủ tiếu chay dọc đường vào chùa Vĩnh Tràng giá từ 10k
+ Nước mía Mỹ Tho dọc đường công viên 30/4 hoặc đường Yersin đều ngon, giá từ 10k
+ Bánh bèo bì, bánh xèo, bánh giá, gỏi cuốn gần chợ Mỹ Tho ở góc đường Nguyễn Huệ - Ngô Quyền được bán trên xe đẩy rất ngon mà rẻ nữa!!
Các món ăn cực ngon và rẻ
.... còn tiếp.....
- Cafe trên đường qua Cần Thơ: 30k
- Khách sạn ở Cần Thơ: 250k
- Bún nước lèo + nc mía Cần Thơ: 54k
- Gửi xe bến Ninh Kiều: 5k
- Nem nướng Thanh Vân Cần Thơ: 121k (2 phần nem + 2 chả giò + bánh hỏi thêm + chanh dây)
- Vườn cò vé + gửi xe: 45k
- Bắp nướng + chuối đập: 7k
- Vé phà Vàm Cống: 5k
- Cơm Thuỷ Sa Đéc: 120k (cá lóc kho tộ + canh chua cá hú)
- Khách sạn ở Bến Tre: 200k
- Hủ tíu + bánh canh thập cẩm: 64k
- Cafe Làng Văn - Không gian dừa (qua cầu sau chợ Bến Tre) (hủ tíu hải sản + cơm tấm sườn chả + 2 cà phê sửa): 89k
- Quà lưu niệm: 110k (2 hộp kẹo dừa + 2 bánh tráng sữa)
- Tham quan cồn Phụng Bến Tre: 220k/2ng
- Chợ Mỹ Tho: 2 bánh giá 15k, 4 gỏi cuốn 16k, 2 kí chôm chôm 50k
- Nước mía đường yahsin Mỹ Tho: 16k
- Cafe trú mưa: 30k + 30: 60k
Tổng 2110k/ 2 người. 1 người 1tr150k :)