Du lịch Tin tức

Từ tháng 10/2023: Japan Rail Pass (JR Pass) sẽ tăng giá khoảng 70%

Lam NG Thứ 2, 17/04/2023
Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản - Japan Railways (JR) cho biết sẽ điều chỉnh tăng giá vé Japan Rail Pass vào tháng 10 năm 2023. Mức điều chỉnh giá vé tăng khoảng 70% so với giá vé hiện tại. Ngày chính xác áp dụng giá vé mới hiện vẫn chưa được xác định.
Từ tháng 10/2023: Japan Rail Pass (JR Pass) sẽ tăng giá khoảng 70%
Japan Rail Pass là một loại vé đặc biệt dành cho du khách quốc tế khi đi du lịch tại Nhật Bản. Khi sở hữu Japan Rail Pass, du khách có thể sử dụng tàu điện ngầm, tàu hỏa nhanh (Shinkansen), và tàu địa phương của Japan Railways (JR) không giới hạn số lần trong một khoảng thời gian giới hạn, với giá vé được tính theo mức giá cố định.
Japan Rail Pass có thời hạn sử dụng từ 7 đến 21 ngày, tùy thuộc vào lựa chọn của du khách, và cho phép di chuyển một cách thuận tiện và tiết kiệm trên toàn bộ mạng lưới đường sắt của JR tại Nhật Bản. Nó là một lựa chọn phổ biến cho du khách quốc tế khi muốn di chuyển và khám phá đất nước Nhật Bản bằng đường sắt.
Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản - Japan Railways (JR) cho biết sẽ điều chỉnh tăng giá vé Japan Rail Pass vào tháng 10 năm 2023. Mức điều chỉnh giá vé tăng khoảng 70% so với giá vé hiện tại. Ngày áp dụng giá vé mới hiện vẫn chưa được xác định.
Japan Rail Pass được giới thiệu và triển khai từ năm 1981, là một chương trình được Japan Railways (JR) đưa ra dành riêng cho du khách quốc tế, và được cung cấp với mục đích thu hút du khách quốc tế đến Nhật Bản và thúc đẩy ngành du lịch trong nước.
Japan Rail Pass hiện có 2 loại chính, đó là:
Japan Rail Pass Ordinary (Thường): Đây là phiên bản thông thường của Japan Rail Pass, cho phép sử dụng các dịch vụ tàu JR (bao gồm cả tàu siêu tốc Shinkansen và các tàu nhanh khác) ở cấp độ thường (hạng ghế thường) trong một số khu vực nhất định hoặc trên toàn bộ mạng lưới JR trên khắp Nhật Bản. Japan Rail Pass Ordinary có thời hạn sử dụng là 7 ngày, 14 ngày hoặc 21 ngày.
Japan Rail Pass Green (Xanh lá cây): Đây là phiên bản cao cấp hơn của Japan Rail Pass, cho phép sử dụng các dịch vụ tàu JR ở cấp độ Green Car (hạng ghế cao cấp) trong một số khu vực nhất định hoặc trên toàn bộ mạng lưới JR trên khắp Nhật Bản. Japan Rail Pass Green cũng có thời hạn sử dụng là 7 ngày, 14 ngày hoặc 21 ngày.
Ngoài ra, Japan Rail Pass còn có các phiên bản đặc biệt khác như Japan Rail Pass cho trẻ em (dành cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi), Japan Rail Pass cho người nước ngoài định cư tại Nhật Bản (thường có thời hạn sử dụng dài hơn), và Japan Rail Pass cho thời gian sử dụng ngắn hơn (1, 2, 3, hoặc 4 ngày).

Bảng giá mới thẻ Japan Rail Pass từ tháng 10 năm 2023

Japan Rail Pass Ordinary (Thường):
- 7 ngày = 50.000 yên (29.650/33.610 hiện tại) = tăng 67%
- 14 ngày = 80.000 yên (47.250/52.960 hiện tại) = tăng 69%
- 21 ngày = 100.000 yên (60.450/66.200 hiện tại) = tăng 65%
Japan Rail Pass Green (Xanh lá cây):
- 7 ngày = 70.000 yên (39.600/44.810 hiện tại) = tăng 77%
- 14 ngày = 110.000 yên (64.120/72.310 hiện tại) = tăng 72%
- 21 ngày = 140.000 yên (83.390/91.670 hiện tại) = tăng 68%

Thông báo tăng giá vé Japan Rail Pass (JR Pass) từ tháng 10/2023

Mua thẻ Japan Rail Pass ở đâu?

Japan Rail Pass có thể được mua tại các đại lý ủy quyền của Japan Railways (JR) trên toàn cầu. Cụ thể, Japan Rail Pass có thể được mua tại các địa điểm sau:
Nhật Bản: Japan Rail Pass có thể được mua tại các ga tàu điện ngầm (Tokyo Metro, Osaka Metro), ga tàu điện ngầm đô thị (JR East, JR Central, JR West, JR Hokkaido, JR Kyushu), sân bay quốc tế, trạm xe lửa Shinkansen (tàu siêu tốc) và các đại lý du lịch, cửa hàng lữ hành và công ty du lịch.
Nước ngoài: Japan Rail Pass cũng có thể được mua tại một số đại lý du lịch, công ty du lịch hoặc trên trang web chính thức của Japan Rail Pass. Có nhiều đại lý du lịch và công ty du lịch trực tuyến trên toàn cầu đang cung cấp dịch vụ bán Japan Rail Pass cho khách du lịch quốc tế.
Sau khi thông tin tăng giá Japan Rail Pass được thông tin, cộng đồng những người đi du lịch đã có những phản ứng trái ngược. Ban đầu là sự phản ứng mạnh, sau đó thì chấp nhận dần.
Trên một bảng tin Reddit thảo luận về du lịch đến Nhật Bản, một người bình luận cho biết mức giá mới cho thấy có vẻ như “Nhật Bản không muốn khách du lịch nữa”.
Michael Hui, 28 tuổi, Kỹ sư xây dựng đang làm việc tại Hoa Kỳ, cho biết mặc dù ban đầu anh rất ngạc nhiên về mức tăng giá, nhưng theo quan điểm của JR, điều đó là hợp lý và vẫn còn nhiều giá trị trong các chuyến đi trong khu vực không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi giá.
Anh Soong Cun Kang, 35 tuổi, người Singapore, cho biết anh chỉ sẽ cân nhắc sử dụng thẻ thông hành nếu có kế hoạch đến thăm nhiều thành phố ở Nhật Bản, vì các chuyến bay nội địa có thể là lựa chọn tiết kiệm hơn nếu anh chỉ đến một hoặc hai điểm. Anh hiểu rằng lạm phát và áp lực tài chính ở Nhật Bản nên giá cả sẽ tăng là điều không thể tránh khỏi.
Tin tài trợ
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Nhanh, uy tín, online, giá rẻ

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Đặt mua bảo hiểm du lịch online, đơn giản

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Hồ sơ đơn giản, tỷ lệ đậu visa cao lên tới 99%

Dịch vụ visa
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 lần thứ 11 - DIFF 2023, do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức. Sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 2-6 đến 8-7-2023 với chủ đề "Thế giới không khoảng cách". Lễ hội bao gồm cuộc thi trình diễn pháo hoa và các hoạt động đồng hành. Thành phố Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức các lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật khác trong thời gian diễn ra DIFF 2023 để phục vụ du khách và người dân.
Lam NG
Lam NG
Nhà Trắng đã công bố kế hoạch chấm dứt yêu cầu tiêm vaccine đối với khách du lịch nước ngoài đến Hoa Kỳ kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2023. Đây cũng là thời điểm mà chính phủ Hoa Kỳ chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng COVID-19.
Lam NG
Lam NG
Khách du lịch khi đến Nhật Bản sẽ không cần phải có chứng nhận tiêm vaccine hay xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính kể từ ngày 8 tháng 5 năm 2023.
Lam NG
Lam NG
Chính phủ Thái Lan đã đưa ra cảnh báo với du khách rằng việc mang trái cây vào Thái Lan có thể bị phạt tù. Cụ thể, Bộ Nông nghiệp Thái Lan trong một tuyên bố đã thông báo rằng việc vận chuyển trái cây tươi vào Thái Lan mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật có thể bị phạt 20.000 baht hoặc phạt tù một năm.
Lam NG
Lam NG
Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản - Japan Railways (JR) cho biết sẽ điều chỉnh tăng giá vé Japan Rail Pass vào tháng 10 năm 2023. Mức điều chỉnh giá vé tăng khoảng 70% so với giá vé hiện tại. Ngày chính xác áp dụng giá vé mới hiện vẫn chưa được xác định.
Lam NG
Lam NG
Các học giả và các nhà tương lai học cho rằng năm 2070, công nghệ sẽ phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng đáng kể đến cách con người du lịch. Taxi bay, giường thông minh, nhân viên khách sạn Hologram, máy in 3D,... hay du lịch về quá khứ sẽ xuất hiện. Theo báo cáo "2070: The Future Travel Report" của easyJet.
Lam NG
Lam NG
Nhân mùa du lịch hè đang đến, đây là thời điểm mà mọi người đều muốn tìm kiếm những chuyến đi thú vị cùng gia đình và bạn bè. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã triển khai chương trình khuyến mãi “Chào Hè rực rỡ, ưu đãi hết cỡ” với ưu đãi đồng giá từ Vietnam Airlines”. Theo đó Vietnam Airlines sẽ bán vé máy bay đồng giá trên các chặng bay Nội địa và Quốc tế (đã báo gồm thuế, phí).
Lam NG
Lam NG
Bali có kế hoạch ban hành một số quy tắc áp dụng cho du khách nước ngoài, trong đó có quy định cấm khách du lịch thuê xe gắn máy. Lệnh cấm sẽ được thực hiện vào khoảng cuối năm nay.
Lam NG
Lam NG
Trung Quốc sẽ nối lại việc cấp tất cả các loại visa (thị thực) cho người nước ngoài, bao gồm visa du lịch bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2023. Đây là động thái mới nhất của chính phủ Trung Quốc trong việc mở lại hoàn toàn biên giới.
Lam NG
Lam NG
Nhà thờ Đức Bà Paris dự kiến sẽ mở cửa đón du khách và tổ chức các thánh lễ Công giáo vào cuối năm 2024, sau chưa đầy 6 năm kể từ trận hỏa hoạn kinh hoàng năm 2019.
Lam NG
Lam NG
Bài viết mới nhất
Bình luận mới nhất