Du lịch Tin tức

Trung Quốc mở lại việc cấp visa du lịch cho du khách nước ngoài (có Việt Nam)

Lam NG Thứ 4, 15/03/2023
Trung Quốc sẽ nối lại việc cấp tất cả các loại visa (thị thực) cho người nước ngoài, bao gồm visa du lịch bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2023. Đây là động thái mới nhất của chính phủ Trung Quốc trong việc mở lại hoàn toàn biên giới.
Trung Quốc mở lại việc cấp visa du lịch cho du khách nước ngoài (có Việt Nam)
Vào ngày 13 và ngày 14 tháng 3 năm 2023, nhiều đại sứ quán của Trung Quốc ở Mỹ, Canada, Ấn Độ, Bahamas, Cộng hòa Séc, Dubai, Pháp, Kuwait, Luxemburg, Malta, New Zealand, Panama, Thái Lan, và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất... đã ra thông báo về việc điều chỉnh chính sách thị thực và nhập cảnh cho người nước ngoài đến Trung Quốc, trong đó nêu rõ việc nới lỏng liên quan đến việc cấp thị thực và nhập cảnh đối với người nước ngoài vào Trung Quốc.
Xem thêm: Du lịch Trung Quốc

Chính sách visa Trung Quốc mới (cập nhật 15/03/2023)

- Visa nhập cảnh nhiều lần được cấp trước ngày 28 tháng 3 năm 2020 (ngày Trung Quốc đóng cửa biên giới để ngăn chặn Covid-19) bởi cơ quan cấp thị thực Trung Quốc ở nước ngoài sẽ tiếp tục có hiệu lực như ban đầu.
- Người nước ngoài có thể xin tất cả các loại visa (bao gồm cả visa du lịch và chữa bệnh).
- Visa nhập cảnh một lần nữa sẽ được cấp phù hợp với các luật và quy định có liên quan.
- Chính sách miễn thị thực áp dụng cho Hải Nam, chính sách miễn thị thực cho khách đi du thuyền nhập cảnh ở cảng Thượng Hải, chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến thăm Quảng Đông từ Hồng Kông và Macao, và chính sách miễn thị thực cho các nhóm khách du lịch từ ASEAN đến Quế Lâm và Quảng Tây sẽ tiếp tục được nối lại.
Những điều chỉnh mới này sẽ được thực hiện kể từ 0:00 Giờ Bắc Kinh ngày 15 tháng 3 năm 2023.
Theo chính sách zero COVID, Trung Quốc đã áp đặt các hạn chế đi lại nghiêm ngặt đối với khách quốc tế bắt đầu từ ngày 28 tháng 3 năm 2020 nhằm ngăn chặn sự COVID-19 từ nước ngoài. Các hạn chế lần lượt được nới lỏng trước tình hình thay đổi của đại dịch trên toàn thế giới. Ngoài việc giảm tần suất các chuyến bay chở khách quốc tế, các hạn chế của Trung Quốc bao gồm số lượng thị thực hạn chế (bao gồm cả việc visa du lịch) và các yêu cầu kiểm dịch và xét nghiệm COVID-19 nghiêm ngặt trước và sau khi đến Trung Quốc.
Vào tháng 12 năm 2022, Trung Quốc quyết định chuyển từ “zero COVID” sang “sống chung với COVID”.
Sau khi hạ cấp COVID-19 thành bệnh truyền nhiễm loại B và loại bỏ kiểm dịch tập trung đối với khách du lịch trong nước , Trung Quốc bắt đầu nới lỏng chính sách nhập cảnh, mở cửa lại biên giới. Sau đó, Trung Quốc đã mở lại việc xin visa cho hầu hết các loại visa, tuy nhiên visa du lịch và chữa bệnh vẫn bị hoãn.
Giờ đây, với sự điều chỉnh chính sách visa mới nhất , những hạn chế đối với việc xin visa du lịch và chữa bệnh cuối cùng cũng được dỡ bỏ. Người nước ngoài sẽ có thể đến Trung Quốc thuận tiện hơn và với mọi mục đích.
Tuy nhiên dù đã ra thông báo mở lại chính sách visa nhưng du khách đến nước này vẫn phải làm xét nghiệm Covid 48 giờ trước khi khởi hành và cần điền thông tin vào tờ khai y tế tại quầy thủ tục hải quan.
Khách du lịch Việt Nam muốn làm visa Trung Quốc hay đăng ký mua tour du lịch đi Trung Quốc có thể liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc hay các công ty du lịch, cơ quan ngoại giao của Việt Nam để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan.
Tin tài trợ
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Nhanh, uy tín, online, giá rẻ

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Đặt mua bảo hiểm du lịch online, đơn giản

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Hồ sơ đơn giản, tỷ lệ đậu visa cao lên tới 99%

Dịch vụ visa
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Nhân mùa du lịch hè đang đến, đây là thời điểm mà mọi người đều muốn tìm kiếm những chuyến đi thú vị cùng gia đình và bạn bè. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã triển khai chương trình khuyến mãi “Chào Hè rực rỡ, ưu đãi hết cỡ” với ưu đãi đồng giá từ Vietnam Airlines”. Theo đó Vietnam Airlines sẽ bán vé máy bay đồng giá trên các chặng bay Nội địa và Quốc tế (đã báo gồm thuế, phí).
Lam NG
Lam NG
Bali có kế hoạch ban hành một số quy tắc áp dụng cho du khách nước ngoài, trong đó có quy định cấm khách du lịch thuê xe gắn máy. Lệnh cấm sẽ được thực hiện vào khoảng cuối năm nay.
Lam NG
Lam NG
Trung Quốc sẽ nối lại việc cấp tất cả các loại visa (thị thực) cho người nước ngoài, bao gồm visa du lịch bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2023. Đây là động thái mới nhất của chính phủ Trung Quốc trong việc mở lại hoàn toàn biên giới.
Lam NG
Lam NG
Nhà thờ Đức Bà Paris dự kiến sẽ mở cửa đón du khách và tổ chức các thánh lễ Công giáo vào cuối năm 2024, sau chưa đầy 6 năm kể từ trận hỏa hoạn kinh hoàng năm 2019.
Lam NG
Lam NG
Một luật sư Thái Lan đã cảnh báo khách du lịch không được mặc đồng phục học sinh Thái Lan khi đi du lịch ở nước này vì hành động đó có thể bị phạt 1.000 baht.
Lam NG
Lam NG
Đài Loan sẽ trao 5.000 Đài tệ (tương đương khoảng 166 USD) cho 500.000 khách du lịch cá nhân cùng với 20.000 Đài tệ (tương đương khoảng 667 USD) cho 90.000 nhóm du lịch thông qua các công ty du lịch. Đây là một phần một phần trong kế hoạch trị giá 5,3 tỷ NTD của chính phủ Đài Loan nhằm thu hút khoảng 6 triệu du khách nước ngoài đến trong năm nay.
Lam NG
Lam NG
Chính phủ Thái Lan đã chính thức phê duyệt đề xuất thu phí nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế nhập cảnh nước này, thời gian chính thức áp dụng quy định này là từ ngày 1 tháng 6 năm 2023.
Lam NG
Lam NG
Brunei yêu cầu khách du lịch nhập cảnh nước này sẽ phải điền form khai online - E-Arrival Card kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2023. Khách du lịch quá cảnh được miễn điền form khai E-Arrival Card.
Lam NG
Lam NG
Theo chỉ số xếp hạng hộ chiếu Henley (Henley Passport Index) vừa được công ty tư vấn cư trú & quốc tịch toàn cầu Henley & Partners công bố, hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023 thuộc về Nhật Bản khi người sở hữu hộ chiếu của quốc gia này có thể đến 193 điểm đến khác nhau trên thế giới mà không cần xin thị thực.
Lam NG
Lam NG
Hãng hàng không Vietjet vừa công bố kế hoạch mở đường bay kết nối giữa Việt Nam và Úc với chặng bay đầu tiên được triển khai là TP Hồ Chí Minh và Melbourne. Thông báo này đã được đưa ra trong chuyến làm việc tại Việt Nam của đoàn công tác chính quyền bang Victoria.
Lam NG
Lam NG
Bài viết mới nhất
Bình luận mới nhất