Thư viện Anh (British Library)

1 reviews
Viết review
Thư viện Anh là thư viện quốc gia của Liên hiệp vương quốc Anh và Bắc Ireland. Có trụ sở ở London, Thư viện Anh hiện lưu trữ 150 triệu tài liệu gồm đủ các dạng sách, báo, tạp chí, bản ghi âm, bản đồ, bản vẽ... Bộ sưu tập sách của thư viện Anh đứng thư hai thế giới, sau thư viện quốc hội của Mỹ.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí.

  • Địa chỉ: : 96 Euston Rd NW1

Thư viện Anh là thư viện quốc gia của Vương quốc Anh và cũng là một trong những thư viện học thuật lớn nhất thế giới với hơn 150 triệu bộ sưu tập. Các bộ sưu tập trong Thư viện Anh bao gồm các tác phẩm bằng hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới; thư viện không chỉ là sách, mà còn có các bản in và một số nội dung số khác, bao gồm bản thảo, tạp chí, báo, kịch bản, bằng sáng chế, cơ sở dữ liệu, bản đồ, tem, bản vẽ, bản nhạc. , video và ghi âm. Về bộ sưu tập, Thư viện Anh có 14 triệu cuốn sách. Đây là thư viện lớn nhất thế giới ngoài Thư viện Quốc hội. Bộ sưu tập của Thư viện Anh bao gồm cả sách và báo được xuất bản gần đây, cũng như các bản thảo cổ có niên đại từ thiên niên kỷ thứ hai trước Công nguyên.
Theo luật của Anh, bất kỳ nhà xuất bản nào xuất bản một cuốn sách ở Anh sẽ được yêu cầu ký gửi hợp pháp một bản sao vào Bộ sưu tập Thư viện Anh; Thư viện Anh cũng sẽ tích cực mua sách nước ngoài và các bộ sưu tập khác. Hàng năm, Thư viện Anh sẽ bổ sung khoảng 3 triệu bộ sưu tập mới. Mỗi năm, bộ sưu tập mới sẽ cần khoảng 11 km giá sách.















Đã cập nhật vào ngày 05/10/2019
1
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
100%
1
avatar