Con Phố Strand (The Strand)

0 reviews
Viết review

Khu Phố Strand là một khu phố rất nổi tiếng ở Luân Đôn , đặc biệt là đối với giới thượng lưu Anh . Bạn có thể đến nơi đây để cảm nhận sự trang trọng mà nơi đây mang lại , nếm thử những món ăn mang đậm hương vị của con phố này .

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí.

  • Địa chỉ: London

1. THÔNG TIN VỀ CON PHỐ STRAND

Strand (hay The Strand) là một con đường lớn ở thành phố Westminster, London. Con đường dài 1200m trải dài từ quảng trường Trafalgar về phía đông đến Temple Bar.

Năm 1002 con đường này có tên là Strondway, sau đó vào năm 1185 có tên mới là Stronde và năm 1220 là La Stranda. Nó được hình thành từ tiếng Anh cổ là Strond, có nghĩa là rìa của một dòng sông. Ban đầu, đây là nơi bờ cạn của sông Thames, trước khi xây dựng bờ kè Victoria. Tên này sau đó đã được áp dụng cho chính con đường. Vào thế kỷ 13, con đường này được gọi là Densemanestret hay đường phố của người Đan Mạch, đề cập đến cộng đồng của người Đan Mạch trong khu vực.

Con đường này rất phổ biến với giới thượng lưu Anh trong thế kỷ 12 và 17, ngoài ra có nhiều tòa nhà lịch sử quan trọng đã được xây dựng ở nơi đây. Những khách sạn này bao gồm Khách sạn Essex, Nhà Arundel, Nhà Somerset, Cung điện Savoy, Nhà Durham và Nhà Cecil.

Một số tác giả, nhà thơ và nhà triết học đã sống trên con phố The Strand này bao gồm Charles Dickens, Ralph Waldo Emerson và Virginia Woolf. Ngoài ra bài hát "Let's All Go Down the Strand" cũng là bài hát tiêu biểu cho con phố The Strand và được công nhận là một phần biểu diễn của hội trường âm nhạc Cockney.

2. CÁCH ĐI ĐẾN CON PHỐ STRAND

Cách đi: Đi tàu điện ngầm đến Ga tàu điện ngầm Charing Cross hoặc đi về phía tây đến Temple Station.

3. ĐIỀU ĐẶC BIỆT Ở CON PHỐ STRAND

The Strand là con đường đầu tiên ở London có địa chỉ được đánh số. Cũng là nơi đặt trụ sở của Bộ trưởng Ngoại giao dưới triều đại của Charles II (giữa năm 1660 và 1685), được gọi là Số 1., The Strand - tòa nhà đầu tiên ở London được đặt số nhà. Tòa nhà này nằm ở cuối đại lộ Northumberland, nhưng đã bị phá hủy. Ngày nay, tòa nhà đầu tiên này là nơi đặt văn phòng hạng sang.

Cây cầu Waterloo trên con phố Strand ban đầu được gọi là cầu Strand cho đến khi nó được đổi tên để kỷ niệm trận chiến Waterloo tại Anh.

Nguồn: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 21/02/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar