Đài thiên văn hoàng gia Greenwich (Royal Observatory Greenwich)

2 reviews
Viết review
Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich là một đài thiên văn nằm ở vùng Greenwich , Luân Đôn, Anh. Đài thiên văn này được xây dựng vào ngày 10 tháng 8 năm 1675, trong thời vua Charles II của vương quốc Anh.Bạn có thể đến nơi đây để chiêm ngưỡng về các công trình khoa học vĩ đại .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Vé tham quan (bao gồm Cutty Sark, Ngôi nhà rực lửa, Tàu, Đồng hồ và Triển lãm sao) £ 18,5 cho người lớn trên 16 tuổi (16,8 bảng (không bao gồm đóng góp tự nguyện), 8,5 bảng cho trẻ em từ 5-15 tuổi (7,7 bảng, không bao gồm đóng góp tự nguyện) .

  • Địa chỉ: : Royal Observatory Greenwich, Blackheath Avenue, Greenwich, London, Greenwich, Greater London SE10 8XJ, UK

Đài thiên văn Hoàng gia (Greenwich) là đài quan sát toàn diện được xây dựng bởi vua Charles II của Anh tại Greenwich, London vào năm 1675. Nó nằm trên một ngọn đồi nhìn ra sông Thames của London trong Công viên Greenwich.
Ngày nay, tòa nhà này tập hợp các công cụ thiên văn và hải lý, bao gồm chiếc đồng hồ John Harrison nổi tiếng và ba sản phẩm đồng hồ hải lý hoàn chỉnh trước đó của ông. Một số đồng hồ nhân tạo khác trong lịch sử cũng cung cấp giờ chính xác cho thiên văn học và điều hướng cho những triển lãm, bao gồm đồng hồ Fedunn được sản xuất tại Liên Xô vào giữa thế kỷ 20 và kính viễn vọng khúc xạ 28 inch do Gruber chế tạo vào năm 1893. Đồng hồ của người Chăn nằm bên ngoài cổng của đài quan sát là đồng hồ điện tử .
Trên sân của Đài quan sát, cũng có một đường phân chia được vẽ bằng kinh tuyến gốc - bán cầu đông và tây.
Cách đi :
đi đường DLR, Cutty Sark đến Ga Hàng hải Greenwich (lưu ý rằng đó không phải là Ga Greenwich).
Thuyền: Thames Clippers, Greenwich Bến tàu.Đã cập nhật vào ngày 07/11/2023
5
dựa trên 2 đánh giá
5
100%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar