Cây cầu thiên niên kỷ (Millennium Bridge)

4 reviews
Viết review
Cây cầu thiên niên kỷ là một trong những cây cầu nổi tiếng ở London . Đến với cây cầu này , bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của nó vào ban đêm cũng như ban ngày . Ngoài ra bạn cũng có thể ngắm vẻ đẹp dịu dàng của con sông Thames khi đứng trên cầu .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí .

  • Địa chỉ: : Thames Embankment, London, UK

Cầu thiên niên kỷ bắc qua sông Thames ở London, Anh,có tổng chiều dài 333 mét. Nó kết nối hai nhà thờ ở hai bên bờ sông lại với nhau , đó là Nhà thờ Tate Modern và nhà thờ thánh Paul. Cây cầu thiên niên kỷ được hoàn thành vào năm 1999 và chính thức khai trương vào ngày 13 tháng 5 năm 2000. Tuy nhiên, do có quá nhiều người đi lại nên cây cầu đã bị lắc lư và rung lắc. Do đó, Cầu Thiên niên kỷ chỉ được mở trong ba ngày trong tuần và sau đó chính phủ đã đình chỉ sử dụng. Hai năm sau, cây cầu mở cửa trở lại.
Trong truyện Harry Potter và Hoàng tử lai, những tử thần đã xâm chiếm thế giới Muggle và cây cầu bị phá hủy trong vở kịch là Cây cầu thiên niên kỷ trên sông Thames ở London. Cây cầu rất nhẹ và mỏng, không có trụ cầu . Nó được hỗ trợ bởi hai trụ hình chữ Y ở hai bên bờ sông. Hình dạng thanh mảnh , mịn màng của cây cầu đã thu hút rất nhiều nhà làm phim .
Cách đi :
Ga tàu điện ngầm gần nhất là ga london blackfriars


Đã cập nhật vào ngày 30/08/2019
5
dựa trên 4 đánh giá
5
100%
4
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar