Bảo Tàng 95 -Bộ sưu tập của ngài Percival David ( Room 95 – The Sir Percival David Collection )

0 reviews
Viết review
Hội trường 95 được biết đến là thế giới đồ gốm của Trung Quốc tại Anh . Nơi đây chứa rất nhiều bộ sưu tập của David , nếu bạn là một người yêu đồ cổ và gốm sưa , đây sẽ là một nơi mà bạn không thể bỏ qua .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Great Russell Street London, WC1B

Bộ sưu tập đồ sứ Trung Quốc tại phòng 95 của Bảo tàng Anh bao gồm 1.700 mảnh sứ từ các triều đại Tống, Nguyên, Minh và Thanh ,từ thế kỷ thứ 10 đến thế kỷ 18, đồ sứ cung điện hoàng gia thời nhà Minh và nhà Thanh của Trung Quốc đều là những đồ tốt, bao gồm hai chiếc bình sứ trắng xanh và "chiếc bình David" của triều đại Yuan đều là đồ sứ màu xanh và trắng lâu đời nhất. David cũng có một bộ sưu tập tem của Cộng hòa, được coi là một trong những bộ sưu tập vĩ đại nhất trong lịch sử. Năm 1950, tất cả các bộ sưu tập của David đã được trình bày cho Đại học London. Từ năm 2009, ông đã thuê Bảo tàng Anh trong một thời gian dài và trưng bày tại Hội trường 95. David gia nhập hiệp hội Hoàng gia Hoàng gia vào năm 1939. David là giám đốc Trường Nghiên cứu Phương Đông và Châu Phi tại Đại học London, và là giám đốc của Triển lãm quốc tế về nghệ thuật Trung Quốc.
Percival Victor David Ezekiel David Baron David (21 tháng 7 năm 1892 - 9 tháng 10 năm 1964) được sinh ra trong một gia đình Do Thái ở Baghdad. Sau một cuộc sống lâu dài ở Mumbai, Ấn Độ. Cha của ông, Nam tước Sassoon David, đã thành lập Ngân hàng Ấn Độ. Ông cũng là một nhà tài chính người Anh và là chủ tịch của J. David và Co Ltd., một học giả và nhà sưu tập gốm sứ nổi tiếng của Trung Quốc. Ông học tại đại học Elphinstone , Đại học Mumbai và Đại học London. David kết hôn với Sheila Yorke Hardy tại London vào năm 1920. Và vào năm 1926, ông được thừa hưởng chức vụ nam tước của người cha. Sau năm 1920, David bắt đầu sưu tầm nghệ thuật Trung Quốc và học tiếng Trung Quốc. Ông đến Trung Quốc lần đầu tiên vào năm 1923 và bị mê hoặc bởi gốm sứ Trung Quốc. Ông dành phần lớn thời gian để nghiên cứu và sưu tập nghệ thuật Trung Quốc. Ông gia nhập Hiệp hội gốm sứ phương Đông năm 1930 và sau đó tổ chức một triển lãm tại London. Mục đích chính của Percival David Foundation là thúc đẩy việc học và giảng dạy nghệ thuật và văn hóa Trung Quốc.
Đã cập nhật vào ngày 06/11/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar