Vương cung thánh đường Santa Maria del Pi (Basílica de Santa Maria del Pi)

1 reviews Viết review
Santa Maria del Pi là một nhà thờ theo phong cách Gothic thế kỷ 15 ở Barcelona, ​​Catalonia, Tây Ban Nha. Nó nằm trên quãng trường Pi, thuộc quận Barri Gotic của thành phố.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Plaça del Pi, 7, 08002 Barcelona, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: 10h- 18h hằng ngày

  • Giá vé: Trẻ em dưới 7 tuổi: Miễn phí Người lớn: 4 EUR

Nhà thờ nổi tiếng từ thế kỷ 14 này là một tác phẩm kinh điển của Catalan Gothic, với mặt tiền hùng vĩ, nội thất rộng và một gian giữa duy nhất. Trang trí đơn giản trong khu bảo tồn chính tương phản với các nhà nguyện mạ vàng và cửa sổ kính màu tinh tế trong nội thất và ánh sáng thanh tao. Cửa sổ hoa hồng tuyệt đẹp phía trên lối vào của nó là một trong những cửa sổ lớn nhất thế giới. Các buổi hòa nhạc thường xuyên được dàn dựng ở đây (guitar cổ điển, nhóm hợp xướng và dàn nhạc thính phòng).

Nhà nguyện thứ 3 bên trái dành riêng cho Sant Josep Oriol, linh mục giáo xứ từ năm 1687- 1702. Nhà nguyện có một bản đồ cho thấy những nơi trong nhà thờ nơi ông tạo ra nhiều phép lạ (ông được phong thánh năm 1909). Theo truyền thuyết, một ngư dân thế kỷ thứ 10 đã phát hiện ra hình ảnh Đức Trinh Nữ Maria trong một cây pi (cây thông) mà ông ta đang có ý định chặt hạ để đóng thuyền. Thay vào đó, ông ta đã xây dựng một nhà nguyện nhỏ, sau đó được thành công bởi nhà thờ Gothic này. Một cây thông vẫn mọc ở quảng trường bên ngoài nhà thờ. Các tour du lịch có hướng dẫn, bao gồm các tháp chuông, được tổ chức từ thứ 2 đến thứ 6 vào buổi trưa và 13h, và vào thứ 7 và chủ Nhật vào buổi trưa, 13h, 15h, 16h và 17h (8.5 EUR).


5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh