Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Catalonia (National Art Museum of Catalonia)

13 reviews Viết review

Tọa lạc trên đồi Montjuïc ở cuối đại lộ Avinguda de la Reina Maria Cristina, Bảo tàng Nghệ thuật Catanolia như một viện bảo tàng quốc gia, trưng bày hơn 5000 hiện vật nghệ thuật của vùng đất này. Nơi đây sẽ đưa bạn vào một cuộc “hành trình không gian” thông qua những bộ sưu tập nghệ thuật trải dài xuyên suốt 1000 năm từ thế kỷ X đến thế kỷ XX.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Palau Nacional, Parc de Montjuïc, s/n, 08038 Barcelona, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: 10:00 AM

  • Giá vé: 12,00 €

Nơi đây có bộ sưu tập lớn nhất thế giới, những bức bích họa và bản khắc gỗ La Mã được trưng bày hầu hết ở khắp các gian phòng. Ngoài ra, còn có bộ sưu tập nhỏ về các tác phẩm của thời kỳ Baroque và Phục hưng như tranh tấm theo phong cách Gothic, tượng điêu khắc bằng đá và tác phẩm nghệ thuật kim loại.

ben trong bao tang

ben trong bao tang

ben trong bao tang

Bên cạnh đó, còn có bộ sưu tập nghệ thuật quan trọng nhất của Catalan từ thế kỷ XIX cho đến những thập niên đầu của thế kỷ XX, giai đoạn mà lịch sử nghệ thuật đã có sự thay đổi đáng kể: tân cổ điển, chủ nghĩa hiện thực, chủ nghĩa hiện đại (Catalan Art Nouveau).

Với những ai đam mê nhiếp ảnh sẽ thích thú với bộ sưu tập gồm khoảng 6.500 bức ảnh theo các trường phái tượng hình đến báo ảnh và tân hiện thực.

ben trong bao tang

Các cuộc triển lãm nghệ thuật khác nhau cũng được tổ chức thường xuyên như triển lãm bộ sưu tập tiền xu cổ và văn thư lưu trữ về kiến trúc, các tạp chí ảnh, triển lãm về đồ đạc và nghệ thuật trang trí trong nhà.

ben trong bao tang

Nếu đã tham quan các buổi triển lãm tại bảo tàng mà vẫn còn thời gian, bạn có thể ngắm nhìn Quảng trường Espanya tráng lệ và toàn cảnh thành phố Barcelona lung linh, và đừng quên dành thời gian theo dõi màn biểu diễn âm thanh và ánh sáng ấn tượng miễn phí tại Đài phun nước Magic of Montjuic nữa nhé.

ben trong bao tang

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

4.3
dựa trên 13 đánh giá
5
69.23%
9
4
15.38%
2
3
7.69%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh