Công viên Guell (Guell Park)

9 reviews
Viết review
Công viên Guell là nơi có không khí thoáng đãng, trong lành và mát mẻ. Ở đây, du khách vừa có thể tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, vừa có thể ngắm nhìn thành phố hay xa hơn là vùng biển Địa Trung Hải rộng lớn.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Giá đầy đủ : 8 euro, miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em từ 7-12 tuổi, người cao tuổi trên 65 tuổi và người khuyết tật và nhân viên đi kèm của họ : 5,6 euro; nếu bạn mua vé trực tuyến, có một số khuyến mãi giảm giá nhất định. Bạn nên mua vé trực

  • Địa chỉ: 08024 Barcelona, Tây Ban Nha

Ban đầu được xây dựng vào năm 1903, Parc Güell được thiết kế như một khu dân cư cao cấp được bao bọc bởi môi trường tự nhiên, thu hút các nhà tư sản mới và các nhà công nghiệp lớn trong thành phố. Mặc dù thiên tài Gaudi đã lên một kế hoạch tuyệt vời và kỳ lạ cho khu dân cư này, dự án không thể tiếp tục tiến triển do các thủ tục chịu trách nhiệm về việc bán thửa đất, thiếu phương tiện vận chuyển hỗ trợ và thực tế là chính khu dân cư cũng rất kì lạ . Khu vực này đã trở thành một công viên vào năm 1914. Trong công viên cổ tích dường như được tạo ra cho trẻ em này, điểm hấp dẫn nhất là khu vực rộng lớn nhìn ra Biển Địa Trung Hải. Một vòng tròn chỗ ngồi xung quanh khu vực trên được sơn lát bằng gạch nhiều màu sắc để tạo ra một hiệu ứng màu sắc hấp dẫn. Hội trường bên dưới các trụ cột giống như một khu rừng, và bạn có thể thấy tất cả các loại sao khi nhìn lên bầu trời. Nơi chụp ảnh nhóm phổ biến nhất trong công viên là ở chỗ "con rồng" phun lửa ở lối vào công viên (nhiều người nghĩ đó là con thằn lằn), và đừng nói rằng bạn đã tới Guel Park khi không chụp ảnh ở nơi này. Kiến trúc của toàn bộ công viên kế thừa phong cách của Gaudi và tất cả các yếu tố thiết kế đến từ thiên nhiên. Khoảnh khắc đẹp nhất là khi mặt trời lặn, ngắm mặt trời lặn toàn bộ thành phố và biển với màu vàng ấm áp.
Cách đi :
Tàu điện ngầm tuyến số 3 (đường màu xanh lá cây) ga Lesseps hoặc ga Vallcara, đi xe bus số 24, xuống xe tại trạm Carretera del Carmel-Park Güell. Bởi vì công viên nằm nửa chừng núi, phải mất một chuyến đi bộ dài để tới đó sau nếu đi bằng tàu điện ngầm. Trạm xe bus ở dưới sườn đồi và có thể đi thẳng lên núi. Do đó, nên đi xe bus. Xe sẽ đi qua ga Passeig de Gràcia. Bạn có thể lên tàu tại nhà ga này, sau đó bắt xe bus tới công viên.


Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
4.67
dựa trên 9 đánh giá
5
77.78%
7
4
11.11%
1
3
11.11%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar