Trung tâm Antoni Tàpies (Fundació Antoni Tàpies)

1 reviews Viết review
Trung tâm Antoni Tàpies là một trung tâm văn hóa và bảo tàng, nằm ở Carrer Keyboardragó, Barcelona, ​​Catalonia. Nó được dành riêng chủ yếu cho cuộc sống và tác phẩm của họa sĩ Antoni Tàpies.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Carrer d'Aragó, 255, 08007 Barcelona, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: T2: Đóng cửa T3- 5, 7: 10h- 19h T6: 10h- 21h Chủ nhật: 10h- 15h

  • Giá vé: Trẻ em: 5.6 EUR Người lớn: 7 EUR

Antoni Tàpies vừa là một tòa nhà Modernista tiên phong (hoàn thành năm 1885) vừa là bộ sưu tập chính của nghệ sĩ người Catalan hàng đầu thế kỷ 20 Antoni Tàpies. Tàpies mất vào tháng 2 năm 2012, ở tuổi 88; được biết đến với công việc bí truyền của mình, ông đã để lại một loạt các bức tranh mạnh mẽ và một nền tảng nhằm quảng bá các nghệ sĩ đương đại. Vé tham quan bao gồm một hướng dẫn âm thanh.

Tòa nhà, được thiết kế bởi Domènech i Montaner cho nhà xuất bản biên tập Montaner i Simón (được điều hành bởi một người anh em họ của kiến trúc sư), kết hợp một khung sắt phủ gạch với trang trí lấy cảm hứng từ đạo Hồi. Tàpies trao vương miện cho nó bằng sự uốn khúc của tâm trí chính mình, một tác phẩm tên là Núvol i cadira (Đám mây và ghế) xoắn ốc trên tòa nhà như một cơn bão.

Mặc dù thật khó để hiểu được nghệ thuật của Antoni Tàpies, nhưng thật đáng để xem bộ phim tài liệu dài một giờ về cuộc đời ông, trên tầng cao nhất, để tìm hiểu về ảnh hưởng và phương pháp, cũng như quá trình sống thú vị của ông. Trong tác phẩm của mình, Tàpies thể hiện một số chủ đề như chính trị cánh tả và chủ nghĩa nhân đạo; các thực hành thiền và mối quan hệ của nó giữa tự nhiên và tuệ giác; nhập thể như đã thấy trong đức tin Kitô giáo; và nghệ thuật như giả kim thuật hoặc ma thuật.

Ông ra mắt trung tâm này vào năm 1984 để quảng bá nghệ thuật đương đại, quyên góp một phần lớn tác phẩm của chính ông. Bộ sưu tập kéo dài vòng cung của những sáng tạo của Tàpies, (với hơn 800 tác phẩm) và sự đóng góp của các nghệ sĩ đương đại khác. Trong khu vực triển lãm chính (cấp 1, trên lầu), bạn có thể thấy một lựa chọn luôn thay đổi của khoảng 20 tác phẩm của Tàpies, từ những bức chân dung đầu thập niên 1940 đến những món đồ lớn như Jersei negre (Black Jumper, 2008). Cấp 2 tổ chức một không gian nhỏ cho triển lãm tạm thời. Triển lãm luân phiên diễn ra ở các tầng hầm.

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh