Nhà thờ Chính tòa Barcelona (Barcelona Cathedral)

5 reviews Viết review

Nhà thờ Chính tòa Barcelona hay Nhà thờ lớn Barcelona là nhà thờ của Đức Tổng giám mục Barcelona, theo phong cách kiến trúc Gothic điển hình và được xây dựng từ những năm 1200. Người dân địa phương thường gọi là Saint Eulalia - tên của một người trinh nữ và cũng là vị thần bảo trợ của thành phố. Truyền thuyết Công giáo kể lại rằng Người đã bị tử đạo trong thời kỳ La Mã, và thi thể của Người đã được chôn trong một quan tài bằng đá được trang trí tinh xảo và đặt dưới hầm mộ của nhà thờ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Pla de la Seu, 08002 Barcelona, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: 08:00 AM

  • Giá vé: 5€-7€

Đây là một công trình kiến trúc nằm trong quần thể kiến trúc thuộc khu vực Phố Gothic. Xung quanh có cây cối và đài phun nước, các nhà cầu nguyện nhỏ mang đậm phong cách kiểu kiến trúc riêng biệt. Từ trên mái nhà có thể quan sát được quang cảnh toàn thành phố Barcelona.

nha tho chinh toa barcelona

Mặt tiền nhà thờ mang phong cách tiền Gothic, với mái vòm uốn cong và chạm trổ những chi tiết tinh xảo, các bức khiêm mang giá trị kỷ niệm và những họa tiết trạm nổi được sơn vẽ. Đặc biệt, phía bên trong sân nhà thờ có 13 chú ngỗng đang “rong chơi”, con số này tượng trưng cho vị Thánh Eulalia , khi Người bị tử đạo chỉ mới 13 tuổi.

nha tho chinh toa

nha tho chinh toa

Bên dưới đường hầm của tu viện có một bảo tàng trưng bày rất nhiều bức họa và bức điêu khắc từ thế kỷ 11. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng một trong những kho báu quan trọng nhất, Mặt Nhật, một bình đựng trang sức lộng lẫy mà Đức Thánh cha sử dụng trong Thánh lễ tại các nghi lễ Công giáo.

nha tho chinh toa

nha tho chinh toa

nha tho chinh toa

nha tho chinh toa

Người dân địa phương và du khách thường tụ tập ở quảng trường phía trước nhà thờ để xem những buổi trình diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ đường phố hoặc đôi khi chỉ một nhóm người địa phương cùng nhau nhảy múa, vui chơi. Vào các ngày Chủ Nhật hàng tuần, rất nhiều phụ nữ tới đây để trình diễn điệu “sardana”, một điệu nhảy truyền thống của người Catalan.

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

3.8
dựa trên 5 đánh giá
5
60%
3
4
20%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh