Nhà hát lớn Liceu (Gran Teatre del Liceu)

1 reviews
Viết review
Nhà hát lớn Liceu, hay đơn giản là Liceu ở Catalan, là một nhà hát opera trên La Rambla ở Barcelona, ​​Catalonia, Tây Ban Nha. Liceu mở cửa vào ngày 4 tháng 4 năm 1847. Trạm tàu ​​điện ngầm Liceu liền kề được đặt tên theo nhà hát.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Tuỳ từng chương trình

  • Địa chỉ: La Rambla, 51-59, 08002 Barcelona, Tây Ban Nha

Nếu bạn có thể trải qua một đêm tại nhà hát opera, bạn vẫn có thể nhìn xung quanh một trong những nhà hát opera vĩ đại nhất châu Âu, được người dân địa phương gọi là Liceu. Nhỏ hơn nhà hát Milan La Scala nhưng lớn hơn Venice Lau La Fenice, nó có thể chứa tới 2.300 người trong khán phòng lớn của nó.
Được xây dựng vào năm 1847, Liceu đã cho ra mắt những ngôi sao người Catalan như Josep (José) Carreras và Montserrat Caballé. Hỏa hoạn hầu như đã phá hủy nó vào năm 1994, nhưng chính quyền thành phố đã nhanh chóng đưa nó trở lại hoạt động. Tái cấu trúc cẩn thận khán phòng thế kỷ 19 và lắp đặt công nghệ nhà hát mới nhất, các kỹ thuật viên đã hoàn tất việc phục hồi vào tháng 10 năm 1999.
Bạn có thể thực hiện một chuyến tham quan có hướng dẫn trong 30 phút xung quanh các khu vực công cộng chính của nhà hát hoặc tham gia một tour du lịch có hướng dẫn dài hơn. Chuyến tham quan kéo dài 45 phút sẽ đưa bạn đến sảnh lớn, với những cây cột dày và đèn chùm xa hoa, và lên cầu thang bằng đá cẩm thạch đến Hội trường Gương. Cả 2 đều không hề hấn gì sau vụ cháy. Sau này theo truyền thống, nơi những người đi xem kịch hòa lẫn trong giờ nghỉ. Với gương, bích họa trên trần nhà, cột sáo và những cụm từ cao cả và hùng mạnh để ca ngợi nghệ thuật, tất cả đều toát lên sự giàu có điển hình của phong cách Neobaroque, xứng đáng với thế kỷ 19. Sau đó, bạn được dẫn lên các quầy hàng ở tầng 4 để chiêm ngưỡng chính nhà hát.
Chuyến lưu diễn cũng có một bộ sưu tập nghệ thuật Modernista, El Cercle del Liceu, trong đó có các tác phẩm của Ramon Casas. Có thể đặt các tour du lịch đặc biệt: một là tương tự như tour du lịch có hướng dẫn nhưng cũng bao gồm một buổi biểu diễn âm nhạc kéo dài nửa giờ trong Saló dels Miralls, trong khi một chuyến khác thâm nhập vào hoạt động bên trong của sân khấu và khu vực làm việc ở hậu trường.

Đã cập nhật vào ngày 11/10/2019
5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar