Đường hầm Refugi 307 (Refugi 307)

1 reviews Viết review
Đường hầm Refugi 307 là một địa điểm lịch sử mà bạn không nên bỏ qua khi tham quan Barcelona, Tây Ban Nha. Hãy ghé thăm nơi này để có những trải nghiệm hấp dẫn

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Carrer Nou de la Rambla, 175, 08004 Barcelona, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Trẻ em: Miễn phí Người lớn: 3.5 EUR

Là một phần của bảo tàng lịch sử Barcelona (MUHBA), nơi trú ẩn này có từ thời nội chiến Tây Ban Nha. Barcelona là thành phố bị ném bom nặng nề nhất từ trên không trong chiến tranh và có hơn 1.300 nơi trú ẩn không kích. Cư dân địa phương bắt đầu đào khu vực này dưới một phần của lâu đài Montjuïc vào tháng 3 năm 1937. Các tour du lịch bắt buộc được thực hiện bằng tiếng Anh lúc 10h30, tiếng Tây Ban Nha lúc 11h30 và tiếng Catalan lúc 12h30 tối chủ nhật. Bạn phải đặt vé trước vì diện tích địa điểm này khá hạn chế.
Trong 2 năm tiếp theo, mạng lưới đường hầm đã dần được mở rộng đến 200m, với sức chứa khoảng 2.000 người. Mọi người không được phép ngủ qua đêm trong nơi trú ẩn- khi các cuộc đột kích không được thực hiện thì công việc này vẫn tiếp tục. Mọi người di chuyển trọng lượng phía trên nơi trú ẩn vào các bức tường gạch đất sét (đất sét xốp, cho phép các viên gạch hấp thụ sóng xung kích của bom rơi mà không bị nứt), các đường hầm hẹp và quanh co. Được bọc trong vôi để loại bỏ độ ẩm và quét vôi trắng để làm giảm cảm giác ngột ngạt, chúng trở thành ngôi nhà thứ 2 cho nhiều người.
Khi cuộc nội chiến kết thúc, Franco đã có một số phần mở rộng được thực hiện vì ông ấy cân nhắc lựa chọn tham gia Thế chiến II bên phe Hitler. Khi ông quyết định không tham gia chiến tranh, nơi này và những nơi trú ẩn khác phần lớn bị bỏ rơi. Trong những năm khó khăn của nạn đói trong những năm 1940 và 1950, các gia đình từ Granada đã cư trú ở đây thay vì trong các lán trại mọc lên khắp nơi, vì những người di cư nghèo đến từ miền nam Tây Ban Nha. Sau đó, một anh chàng táo bạo đã trồng nấm ở đây để bán ở chợ đen.

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh