Địa điểm La Pedrera (La Pedrera)

3 reviews
Viết review
Casa Milà, thường được gọi là La Pedrera hay "Mỏ đá", ám chỉ vẻ bề ngoài thô ráp độc đáo của nó, là một tòa nhà hiện đại ở Barcelona, ​​Catalonia, Tây Ban Nha. Đây là nơi ở riêng cuối cùng được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Antoni Gaudí và được xây dựng từ năm 1906 đến 1912.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Trẻ em: 14 EUR Người lớn: 25 EUR

  • Địa chỉ: Provença, 261-265, 08008 Barcelona, Tây Ban Nha

Kiệt tác Gaudí này được xây dựng vào năm 1905- 10 như một khối căn hộ và văn phòng kết hợp. Chính thức được gọi là Casa Milà, sau khi doanh nhân ủy thác nó, nó được biết đến với cái tên La Pedrera (mỏ đá) vì mặt tiền bằng đá màu xám không bằng phẳng, gợn sóng quanh góc của Carrer de Provença.

Pere Milà đã kết hôn với Roser Guardiola lớn tuổi và giàu có hơn rất nhiều, góa phụ của Josep Guardiola, và biết rõ cách tiêu tiền của vợ mới. Milà là một trong những chủ sở hữu xe hơi đầu tiên của thành phố và Gaudí đã xây dựng bãi đỗ xe vào tòa nhà này. Khi được giao nhiệm vụ thiết kế tòa nhà chung cư này, Gaudí muốn đứng đầu mọi thứ khác được thực hiện trong L’Eixample.

Fundació Caixa Catalunya đã mở căn hộ trên tầng thượng, tầng áp mái và mái nhà, cùng được gọi là không gian Gaudí, dành cho du khách. Mái nhà là yếu tố phi thường nhất, với những chậu ống khói khổng lồ trông giống như các hiệp sĩ thời trung cổ nhiều màu. Các buổi hòa nhạc ngắn thường được dàn dựng ở đây vào mùa hè. Gaudí cũng muốn đặt một bức tượng Trinh nữ cao lớn ở đây: khi gia đình Milà nói không, vì sợ nó có thể khiến tòa nhà trở thành mục tiêu của những kẻ vô chính phủ, Gaudí đã từ chức khỏi dự án một cách quyết liệt. Một tầng dưới mái nhà nơi bạn có thể thưởng thức tính thẩm mỹ của Gaudí dành cho các vòm parabol, là một bảo tàng khiêm tốn dành riêng cho công việc của mình.

Tầng tiếp theo là căn hộ (El Pis de la Pedrera). Thật thú vị khi đi lang thang xung quanh ngôi nhà được trang bị thanh lịch này, được thực hiện theo phong cách mà một gia đình giàu có có thể đã được hưởng vào đầu thế kỷ 20. Những đường cong gợi cảm và những điểm chạm bất ngờ trong mọi thứ, từ phụ kiện ánh sáng đến đầu giường, từ tay nắm cửa đến ban công, có vẻ đáng ngưỡng mộ đối với chúng ta ngày nay, nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy vào thời điểm đó. Câu chuyện kể rằng một người thuê nhà, bà Comes i Abril, đã phàn nàn rằng không có nơi nào để đặt cây đàn piano của mình trong những căn phòng lượn sóng này. Phản ứng của Gaudí là đề nghị bà ấy thổi sáo.

Vé tham quan cao cấp (trẻ em 14 EUR, người lớn 32 EUR) có nghĩa là bạn không phải xếp hàng. Các lựa chọn khác bao gồm vé 'ngày và đêm' (trẻ em 23.5 EUR, người lớn 44 EUR) bao gồm tour du lịch buổi tối có hướng dẫn. Bạn có thể tiết kiệm 3 EUR cho hầu hết các loại vé bằng cách đặt trực tuyến.

Đã cập nhật vào ngày 06/12/2019
4.67
dựa trên 3 đánh giá
5
66.67%
2
4
33.33%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar