Cung điện Âm nhạc Catalunya (Catalunya Music Palace)

2 reviews
Viết review
Cung điện Âm nhạc Catalunya được coi là một trong những tuyệt tác nghệ thuật của thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, với sự kết hợp giữa phần cũ và phần mới trong kiến trúc độc đáo và kì lạ của tòa nhà, tạo nên cảm giác thú vị cho tất cả các du khách khi tới đây.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Tour du lịch có hướng dẫn với mức giá đầy đủ là 20 euro, mua vé trước 21 ngày: 16 euro, từ 16 tuổi trở lên: 16 euro, sinh viên và thất nghiệp: 11 euro, trẻ em từ 10 tuổi trở xuống được miễn phí, du khách tham quan Barcelona có giữ vé xe bus, vé xe bu

  • Địa chỉ: C/ Palau de la Música, 4-6, 08003 Barcelona, Tây Ban Nha

Palau de la Música Catalana là một trong những kiệt tác của kiến trúc sư hiện đại của Gaudí - Louis Domenech, được xây dựng từ năm 1905 đến 1908. Cung điện âm nhạc ngày nay được chia thành các phần mới và cũ do mở rộng thêm. Các trang trí chạm khắc nổi và khảm của tòa nhà cũ là vô cùng rực rỡ, trong khi tòa nhà mới được kết nối với một bức tường kính trong suốt lớn. Tòa nhà cũ không có bất kỳ quá trình chuyển đổi nào. Nó bị buộc phải giữ nguyên bản, và quyết định này của nó đã mạnh mẽ thừa nhận rằng sự phân cấp khác nhau giữa 2 phần cũ và mới sẽ khiến tòa nhà trở nên thú vị hơn.

Phần bắt mắt nhất của cung điện âm nhạc là hội trường âm nhạc. Toàn bộ mái nhà của hội trường được trang trí bằng hoa hồng đỏ và trắng làm bằng gốm sứ. Mỗi cột được trang trí với đầu hình cái đầu đĩa ở đầu, với con công đang nở rộ như một bông hoa với những chiếc lông đuôi của nó. Ở trung tâm của mái vòm rực rỡ, tấm kính vàng giống như mặt trời chiếu sáng xung quanh, ánh sáng vàng trở nên nhạt dần và từ từ biến thành màu xanh, và trong ánh sáng màu xanh, có một khuôn mặt người thiếu nữ. Loại ánh sáng này dường như chảy chậm trên mái nhà, ‘’rót’’ một ý nghĩ thoáng qua về một vùng đất.

Cách đi :
Tuyến tàu điện ngầm L1 (đường đỏ), L4 (đường màu vàng) tại ga Urquinaona; xe bus V15, V17, 45; Xe bus tham quan thành phố Parada 2, Gótico; tàu Renfe và FGC dừng tại trạm dừng Plaça Catalunya.

Đã cập nhật vào ngày 04/12/2019
5
dựa trên 2 đánh giá
5
100%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar