Chợ Boqueria (Mercat de la Boqueria)

2 reviews
Viết review
Chợ Sant Josep de la Boqueria, thường được gọi đơn giản là La Boqueria, là một chợ công cộng lớn ở quận Ciudad Vieja của Barcelona, ​​Catalonia, Tây Ban Nha và là một trong những địa danh du lịch hàng đầu của thành phố, với lối vào từ La Rambla, không xa Liceo, nhà hát opera của Barcelona.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Tuỳ sự lựa chọn

  • Địa chỉ: La Rambla, 91, 08001 Barcelona, Tây Ban Nha

Khu chợ Boqueria có thể là tòa nhà thú vị nhất của La Rambla, không có nhiều thiết kế chịu ảnh hưởng của Modernista- nó thực sự được xây dựng trong một thời gian dài, từ 1840 đến 1914, trên địa điểm của tu viện St. Joseph cũ.
La Boqueria có thể đã thay đổi trong những năm gần đây, chứa đầy các quầy hàng lắc trái cây hấp dẫn khách du lịch và sôcôla mới lạ hơn các sản phẩm thông thường của Tây Ban Nha, nhưng hướng về phía sau và bạn sẽ khám phá về quầy rau và trái cây phong phú, dường như vô hạn các loại sinh vật biển, xúc xích, pho mát, thịt (bao gồm cả dăm bông Jabugo ngon nhất) và những thùng ô liu thơm khổng lồ.
Theo một số biên niên sử, đã có một thị trường tại chỗ này từ năm 1217, và ngày nay nó là một điểm thu hút khách du lịch theo đúng nghĩa của nó, người dân địa phương vẫn cố gắng mua sắm ở đây. Nhiều nhà hàng hàng đầu của Barcelona cũng đến đây để phục vụ sản phẩm của họ, chứng minh cho chất lượng của các dịch vụ của khu chợ. Ngày nay, nó không có nhiệm vụ dễ dàng để vượt qua đám đông để chỉ ra tấm trơn của đế giày mà bạn dùng sau đó, hoặc miếng phô mai dê hấp dẫn, vì vậy, nó đáng để đến đây sớm.
La Boqueria nằm rải rác với những địa điểm ăn uống rất sôi động, mở cửa vào giờ ăn trưa. Cho dù bạn ăn ở đây hay bạn tự phục vụ, bạn cũng nên thử một số đặc sản ẩm thực của xứ Catalan như bacallà salat (cá tuyết muối khô) thường có trong một món esqueixada- cà chua, hành tây và salad ô liu đen với rau diếp; calçots (một sự giao thoa giữa tỏi tây và hành tây), được tính phí và bên trong ăn như một tổng thể lộn xộn; cargols (ốc sên), một loại lương thực chính của Catalan được ăn ngon nhất là la llauna; peus de porc (lợn của người chạy lúp xúp), thường được hầm với ốc; hoặc chuồng cổ ngỗng- được yêu thích nhiều trên khắp miền bắc Tây Ban Nha, chúng trông giống như ngón tay của phù thủy và được ăn với nước sốt tỏi và rau mùi tây.

Đã cập nhật vào ngày 05/11/2019
5
dựa trên 2 đánh giá
5
100%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar