Bệnh viện cũ Santa Creu (Antic Hospital de la Santa Creu)

0 reviews Viết review
Bệnh viện cũ Santa Creu là một khu phức hợp xây dựng từ thế kỷ 15 đến 18 ở Barcelona, ​​trước đây từng là bệnh viện và nhà tế bần và hiện là nhà của thư viện quốc gia Catalonia, viện Nghiên cứu Catalan, trường cao đẳng cũ của bác sĩ phẫu thuật và một trường nghệ thuật.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Carrer de l'Hospital, 56, 08001 Barcelona, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: 9h- 22h hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Đằng sau La Boqueria là bệnh viện Antic de la Santa Creu, từng là bệnh viện chính của thành phố. Được thành lập vào năm 1401, nó hoạt động cho đến những năm 1930 và được coi là một trong những nơi tốt nhất ở châu Âu vào thời hoàng kim thời trung cổ- nơi đây nổi tiếng là nơi Antoni Gaudí qua đời vào năm 1926. Ngày nay, nơi đây có Biblioteca de Catalunya và viện nghiên cứu Catalans. Nhà nguyện cũ của bệnh viện thế kỷ 15, La Capella, trưng bày các triển lãm tạm thời.
Bước vào từ phố l’Hospital, bạn sẽ thấy một khu vườn trong sân yên bình. Lên một loạt các bậc thang đá là thư viện quốc gia Catalan chỉ dành cho các thành viên. Tiếp cận khu phức hợp từ phố Carme hoặc xuống một con ngõ hẹp từ khu vườn Doctor Fleming (sân chơi nhỏ), bạn đến lối vào học viện, nơi từng là ngôi nhà Convalescència de Sant Pau của thế kỷ 17. Công chúng có thể ghé thăm sân trong, ở trung tâm nơi bạn sẽ tìm thấy một bức tượng của Thánh Paul. Tòa nhà (đặc biệt là lối vào) được trang trí phong phú với gạch men. Nằm trên tầng 1 ở phía xa là nơi từng là một khu vườn màu cam, bây giờ được đặt theo tên của tiểu thuyết gia người Catalan Mercè Rodoreda.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh