Bảo tàng Nghệ thuật Picasso Barcelona (Picasso Museum Barcelona)

5 reviews Viết review

Pablo Picasso được biết đến là một họa sĩ tranh trừu tượng và nhà điêu khắc nổi tiếng thế giới người Tây Ban Nha của thế kỷ XX. Được sinh ra tại Malaga, nhưng ông sống cùng gia đình ở Barcelona. Picasso đã dành những năm tháng trưởng thành và gắn bó sâu đậm cho nơi đây tới khi ông qua đời vào năm 1973. Cùng với thư ký, đồng thời là người bạn thân nhất của mình, Jaume Sabartés, cả hai đã chọn Barcelona là nơi đặt bảo tàng đầu tiên trưng bày các tác phẩm của chính ông.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Carrer Montcada, 15-23, 08003 Barcelona, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: 09:00 AM

  • Giá vé: 11€

Bảo tàng Barcelona được đặt tại năm tòa lâu đài tại một thị trấn cổ nhộn nhịp trong khuôn viên khu biệt thự trên đường Carrer de Montcada. Những tòa nhà này có niên đại từ thế kỷ XIII, XV theo phong cách kiến trúc Gothic điển hình từ thời trung cổ của Barcelona và có tên gọi là El Born.

Tuy không trưng bày những bức tranh nổi tiếng của danh họa, nhưng nơi đây cũng lưu giữ một số lượng lớn những tác phẩm của ông, được chia thành các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp sáng tác của nghệ sĩ.

bao tang barcelona

bao tang barcelona

bao tang barcelona

Căn phòng gần lối vào của bảo tàng nổi bật với những bức ảnh, bức họa, phác thảo từ thời ấu thơ và tiểu sử của Picasso. Những gian phòng bên trong được trưng bày theo trình tự thời gian, kể cả giai đoạn ông ở Paris, cũng như khoảng thời gian ông sáng tác những tác phẩm để đời như bức Portrait of the Artist’s Father (Chân dung của Cha họa sĩ) và The First Communion (Lễ ban thánh thể đầu tiên) từ năm 1896, và bức The Embrace (1900).

bao tang barcelona

bao tang barcelona

bao tang barcelona

Nơi đây vẫn luôn hấp dẫn trẻ nhỏ và giới nghệ sĩ nhờ các cuộc triển lãm đầy màu sắc của những bức phác họa. Trước khi rời bảo tàng, hãy mua những quyển sách hình và bưu thiếp từ cửa hàng lưu niệm để kỷ niệm chuyến tham quan đến bảo tàng nhé.

bao tang barcelona

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

3
dựa trên 5 đánh giá
5
60%
3
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh