Bảo tàng lịch sử Barcelona (Museu d’Història de Barcelona)

0 reviews Viết review
Bảo tàng lịch sử thành phố Barcelona là một bảo tàng thành phố bảo tồn, nghiên cứu, truyền đạt và trưng bày các di sản lịch sử của thành phố Barcelona, ​​từ nguồn gốc của nó trong thời La Mã cho đến ngày nay; nó được tài trợ bởi thành phố Barcelona.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Plaça del Rei, s/n, 08002 Barcelona, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: T2: Đóng cửa T3- 7: 10h- 19h Chủ nhật: 10h- 20h

  • Giá vé: Trẻ em: Miễn phí Người lớn: 7 EUR

Một trong những bảo tàng hấp dẫn nhất của Barcelona đưa bạn trở lại qua nhiều thế kỷ đến những nền tảng của Roman Barcino. Bạn sẽ đi dạo trên đống đổ nát của những con đường cũ, cống rãnh, tiệm giặt ủi và các nhà máy sản xuất rượu và cá phát triển rực rỡ ở đây sau khi thành lập bởi Hoàng đế Augustus vào khoảng 10 năm trước Công nguyên. Ấn tượng không kém chính là tòa nhà, từng là một phần của cung điện Hoàng gia trên quãng trường Rei, trong số những địa điểm quan trọng của hoàng tử quyền lực thời trung cổ ở Barcelona.
Quảng trường thường là khung cảnh của các buổi hòa nhạc có tổ chức hoặc ngẫu hứng và là một trong những góc phố trong lành nhất của thành phố thời trung cổ.

Bảo tàng này đi qua ngôi nhà Padellàs, ngay phía nam quãng trường Rei. Ngôi nhà Padellàs được xây dựng cho một gia đình quý tộc thế kỷ 16 ở Carrer dels Mercaders và chuyển đến đây, bằng đá, vào những năm 1930. Nó có một sân trong kiểu Gothic và Baroque điển hình của lâu đài Barcelona, với một cầu thang bên ngoài duyên dáng lên tầng 1. Ngày nay, nó dẫn đến một tòa tháp La Mã được phục hồi và một phần của bức tường La Mã (có mặt ngoài Plaça Ramon de Berenguer el Gran), cũng như một phần của ngôi nhà dành cho triển lãm tạm thời.

Dưới mặt đất là một cuộc đi bộ đáng chú ý thông qua khoảng 4 km vuông của La Mã và Visigothic Barcelona được khai quật. Sau khi trưng bày trên nhà thờ La Mã (biệt thự) điển hình, bạn đến một tiệm giặt ủi công cộng (bên ngoài đường sẽ có những thùng chứa để mọi người đi tiểu tiện, vì nước tiểu được sử dụng làm chất khử trùng). Bạn đi qua nhiều cửa hàng giặt ủi và nhuộm, tắm nước lạnh công cộng thế kỷ thứ 6 và nhiều cửa hàng nhuộm khác nữa. Khi bạn đến một con phố chính, bạn rẽ phải rồi sang trái và đến các cửa hàng khác nhau dành riêng cho việc sản xuất garum. Bột nhão này, một loại thực phẩm phổ biến trên khắp đế chế La Mã, được làm từ ruột cá, trứng và máu. Thỉnh thoảng tôm, sò và thảo mộc được thêm vào để tạo ra các hương vị khác. Hơn nữa là các cửa hàng bảo quản cá. Cá đã được cắt lát (và tất cả các bộ phận bên trong được lấy ra để làm garum), đặt trong các lớp thay thế bằng cách sử dụng muối để bảo quản và ngâm trong máng trong khoảng 3 tuần trước khi sẵn sàng để bán và xuất khẩu.

Tiếp đến là tàn dư của một nhà thờ và các tòa nhà thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ thứ 7, sau đó là các cửa hàng sản xuất rượu vang, với các ống dẫn cho phép phải chảy ra, và những chiếc lá bằng gốm, đáy tròn để lưu trữ và lão hóa rượu vang, sau đó uốn lượn xung quanh và hướng lên trên, qua phần còn lại của sân hiên của một ngôi nhà La Mã, tòa giám mục Palau thời trung cổ (cung điện Bishops) và vào 2 sảnh rộng hình vòm với màn hình hiển thị ở Barcelona thời trung cổ.
Cuối cùng, bạn hãy đến tại một hội trường và phòng vé được thiết lập ở phía bắc của quãng trường Rei. Bên phải bạn là Saló del Tinell, phòng tiệc của cung điện hoàng gia và là một ví dụ điển hình của Catalan Gothic (được xây dựng 1359- 70). Các vòm rộng và các bức tường trần của nó mang lại cảm giác trang trọng sẽ tạo ra một khung cảnh thích hợp cho Fernando và Isabel để nghe những báo cáo đầu tiên của Columbus về Thế giới mới. Hội trường đôi khi được sử dụng cho các triển lãm tạm thời, có thể có thêm chi phí phát sinh và có nghĩa là sự chiêm ngưỡng hòa bình của bạn về sự uy nghi kiến trúc của nó có phần bị cản trở.

Khi bạn rời đi, bạn đến Capella Reial de Santa Àgata thuộc thế kỷ 14, nhà nguyện cung điện. Bên ngoài, một tháp chuông nhọn mọc lên từ phía đông bắc của quãng trường Rei. Bên trong, tất cả đều trần trừ bàn thờ thế kỷ 15 và công nghệ tráng lệ (trần gỗ trang trí). Bàn thờ được coi là một trong những tác phẩm tốt nhất còn tồn tại của Jaume Huguet.
Đi xuống cầu thang hình quạt vào quãng trường Rei và nhìn lên để quan sát Mirador del Rei Martí (tháp canh của vua Martin), được xây dựng vào năm 1555, rất lâu sau khi nhà vua chết. Nó là một phần của Arxiu de la Corona d hèAragón; cảnh quan tráng lệ của thành phố cổ giờ chỉ được hưởng bởi một số ít đặc quyền.

Vé tham quan ở đây bao gồm tham quan các địa điểm khác do bảo tàng lịch sử Barcelona này điều hành, chẳng hạn như Domus de Sant Honorat và MUHBA Refugi 307.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh