Bảo tàng Joan Miró (Fundació Joan Miró)

0 reviews
Viết review
Fundació Joan Miró là một bảo tàng nghệ thuật hiện đại tôn vinh Joan Miró nằm trên ngọn đồi có tên Montjuïc ở Barcelona, ​​Catalonia. Hãy ghé thăm nơi này để chiêm ngưỡng bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ của ông
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Trẻ em: Miễn phí Người lớn: 12 EUR

  • Địa chỉ: Parc de Montjuïc, s/n, 08038 Barcelona, Tây Ban Nha

Joan Miró, tầng lớp nghệ sĩ nổi tiếng thế kỷ 20, đã để lại nền tảng nghệ thuật này cho thành phố quê hương của ông vào năm 1971. Các tòa nhà tràn ngập ánh sáng, được thiết kế bởi người bạn thân của ông và kiến trúc sư Josep Lluís Sert (người cũng đã xây dựng các studio ở Miró của Mallorca), được nhồi nhét bằng các tác phẩm tinh xảo, từ những bản phác thảo sớm nhất của Miró cho đến những bức tranh từ những năm cuối đời.

Ngôi đền trắng lung linh của Sert được coi là một trong những tòa nhà bảo tàng nổi bật nhất thế giới; kiến trúc sư đã thiết kế nó sau khi dành nhiều năm độc tài của Franco ở Hoa Kỳ, với tư cách là người đứng đầu trường thiết kế tại đại học Harvard. Nền tảng nằm giữa cây xanh của núi và lưu giữ bộ sưu tập lớn nhất các tác phẩm, bao gồm khoảng 220 bức tranh của ông, 180 tác phẩm điêu khắc, một số hàng dệt và hơn 8.000 bức vẽ trong suốt cuộc đời ông. Chỉ một phần nhỏ được trưng bày ở đây.

Các cuộc triển lãm cho thấy một ấn tượng rộng lớn về sự phát triển nghệ thuật của Miró. Cặp phòng đầu tiên (11 và 12) chứa nhiều tác phẩm khác nhau, bao gồm một tấm thảm khổng lồ với màu sắc chính của thương hiệu. Trên đường đi, bạn sẽ đi ngang qua đài phun nước Mercury của Alexander Calder, một công trình được xây dựng lại ban đầu được xây dựng cho hội chợ Paris 1937 và đại diện cho Tây Ban Nha tại gian hàng của cộng hòa Tây Ban Nha. Phòng 13, một không gian tầng hầm có tên Espai 13, dẫn bạn xuống cầu thang đến một căn phòng nhỏ của triển lãm tạm thời.
Sau khi ghé thăm phòng 13, hãy đi cầu thang và xuống 2 phòng dưới tầng hầm khác, 14 và 15. Cùng dán nhãn “Homage to Joan Miró”, không gian này dành riêng cho các bức ảnh của nghệ sĩ, một video dài 15 phút về cuộc đời của ông và một loạt các tác phẩm từ một số người cùng thời, bao gồm Henry Moore, Antoni Tàpies, Eduardo Chillida, Yves Tanguy và Fernand Léger.

Quay trở lại cấp độ chính, bạn sẽ tìm thấy phòng 16, Sala Joan Prats, hoạt động trong những năm đầu cho đến năm 1919. Tại đây, bạn có thể thấy Miró chuyển đi khi còn trẻ, dưới ảnh hưởng siêu thực, từ chủ nghĩa hiện thực tương đối của ông ấy (cho ví dụ bức tranh năm 1917 của ông Ermita de Sant Joan d'Horta) hướng tới một phong cách độc đáo sử dụng màu sắc chính và hình dạng biến đổi tượng trưng cho mặt trăng, hình dạng phụ nữ và chim.
Chủ đề này được tiếp tục ở trên lầu trong phòng 17, Sala Pilar Juncosa (được đặt theo tên của vợ ông), bao gồm những năm 1932 đến 1955, những năm siêu thực của ông. Phòng 18 và 19 chứa những kiệt tác của những năm 1956 đến 1983 và phòng 20 trưng bày một loạt các bức tranh được thực hiện trên giấy. Phòng 21 tổ chức tuyển chọn bộ sưu tập Mirats tư nhân của Katsuta từ năm 1914 đến 1974. Phòng 22 kết thúc triển lãm thường trực với một số bức tranh lớn và đồng tiền từ những năm 1960 và 1970.

Thư viện bảo tàng chứa bộ sưu tập sách cá nhân của Miró.
Bên ngoài sườn phía đông của bảo tàng là Jardí de les Escultures, một khu vườn nhỏ với nhiều tác phẩm điêu khắc hiện đại. Các khu vực màu xanh lá cây xung quanh bảo tàng cùng với khu vườn là nơi hoàn hảo cho một chuyến dã ngoại trong bóng râm, sau một ngày tham quan vất vả.


Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar