Ngọn hải đăng Ba Lạt

11 reviews
Viết review
Hải đăng Ba Lạt giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Thái Bình - Nam Định được xây dựng năm 1962. Hải đăng Ba Lạt nằm trên cồn Vành thuộc xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, đèn ven biển, giúp định hướng và định vị.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tiền Hải, Thái Bình, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Tháp đèn hình trụ, màu xám sẫm, công trình có hình khối hộp, màu vàng, với chiều cao toàn bộ 38m, chiều cao tâm sáng 36,6m, chiều rộng trung bình 5m. Ngọn đèn này là một đôi mắt vô cùng quan trọng với tàu thuyền đánh bắt và vận tải trong khu vực.
Đến thăm Hải đăng Ba Lạt, bạn không chỉ có cơ hội trải rộng tầm mắt của mình ngắm nhìn toàn cảnh cửa sông Ba Lạt, khám phá hành trình của các con sông ra biển và những kiểu sinh cảnh độc đáo ở cửa sông ven biển mà còn có cơ hội tìm hiểu công việc của các chiến sỹ biên phòng, cách thức hoạt động và tầm quan trọng của những con mắt thức thâu đêm của biển.
Có dịp đến với Tiền Hải, Thái Bình, bạn hãy ghé thăm sông Ba Lạt với ngọn Hải đăng Ba Lạt đầy lí thú này. Leo lên đỉnh ngọn tháp để hoà quyện hồn mình cùng với thiên nhiên, bạn sẽ thấy thư thái hơn, được tẩy trần, gột sạch những buổn bực, chỉ còn lại một tâm hồn trong veo và thanh thản lạ thường.

Đã cập nhật vào ngày 31/10/2019
5
dựa trên 11 đánh giá
5
18.18%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar