Lý Sơn
mask
Đã đi
Sắp đi
Gody-er đã đến

Phương tiện đi lại ở Lý Sơn

Để di chuyển đi lại tại đảo Lý Sơn cũng như các đảo lân cận du khách có thể sử dụng các phương tiện như xe máy, xe điện, xe tuktuk, tàu/thuyền, ca nô,...

Xe máy 

Nếu du khách muốn chủ động khám phá và có thể tự do di chuyển thì xe máy là phương tiện phù hợp nhất. Khi dạo quanh Lý Sơn, du khách sẽ cảm thấy bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của đảo này, với những bãi biển tuyệt đẹp, những con đường đèo ngoằn ngoèo, những ngọn núi và những cánh đồng xanh non trải dài. Du khách sẽ có cảm giác hồi hộp, đôi khi là phấn khích khi vượt qua những khúc cua nguy hiểm và chinh phục những cung đường đó. Hơn nữa là du khách có thể dừng lại bất kỳ lúc nào để để ngắm, chụp ảnh hay chạm tay vào mỗi địa điểm trên đảo. Nó sẽ mang lại cho du khách một trải nghiệm thật sự đáng nhớ, đó sẽ là cảm giác tự do, mạo hiểm và thư giãn. Ngoài ra đây còn là phương tiện giúp du khách gần gũi với đời sống người dân địa phương nhất.

Du khách có thể tham khảo các địa điểm cho thuê xe máy ở đảo Lý Sơn sau đây:

Dịch vụ thuê xe máy Lý Sơn – Gia Võ

Địa chỉ: thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi

Liên hệ: 0914 244 269 – 055 386 7888

Công ty dịch vụ du lịch Phú Cát

Địa chỉ: khu cầu cảng thôn Tây, An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi

Liên hệ: 02553 50 117

Tuk tuk

Tuk tuk là một phương tiện giao thông phổ biến ở nhiều quốc gia Châu Á, tuy nhiên nó mới được đưa vào thí điểm phục vụ du khách trong những năm gần đây tại đảo. Đi tuk tuk tham quan đảo Lớn (Lý Sơn) sẽ cho du khách cảm giác hồi hộp và thú vị. Du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh đẹp của biển cả và các bãi biển tuyệt đẹp. Ngoài ra, khi đi tuk tuk, du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn hay quẩy ngay trên xe.Xe sẽ chở du khách đi 1 vòng các điểm tại Đảo Lớn với giá trọn gói tầm 600 –650.000đ/chiếc. 

Xe điện

Năm 2017, Lý Sơn được phép dùng điện để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch. Trên cơ sở này, các đơn vị tư nhân đã thí điểm 12 ô tô điện phục vụ du khách tại các điểm tham quan trên đảo. Là phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường, phù hợp với điều kiện của đảo nên được nhiều người dân và du khách lựa chọn.

Loại xe này rất đa dạng, phù hợp cả khách đoàn và khách lẻ và có thể chở tới 12 người. Đây là loại phương tiện thân thiện với môi trường, gần gũi với tự nhiên và chạy với tốc độ 25 km/h. Với mức giá thuê хе điện tại Lý Sơn trung bình 30.000đ/người.

Chính vì vậy nếu du khách muốn khám phá đảo một cách thư giãn và không gây ảnh hưởng đến môi trường, thì trải nghiệm xe điện đi dạo quanh đảo có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, loại phương tiện này không thể leo lên được đỉnh Núi Thới Lới.

Thuyền/Cano

Hiện nay việc Di chuyển từ đảo lớn đến Đảo Bé Lý Sơn rất thuận lợi vì thường xuyên có đông tàu bè đi lại. Các chuyến tàu đến Đảo Bé Lý Sơn thông thường sẽ khởi hành vào 8 giờ sáng rồi về lại Đảo Lớn vào 14 giờ 30 . Mức giá của loại phương tiện này là 30.000đ/khứ hồi. Với mức phí sử dụng ca nô sẽ là 80.000đ người/chuyến khứ hồi. Ngoài ra, Nếu các du khách đi đông và muốn chủ động về thời gian thì du khách có thể thuê ca nô nguyên con nhằm thuận tiện và thoải mái hơn quá trình di chuyển. Chi phí sử dụng ca nô cả chiếc với 25 ghế có mức chi phí là 1.600.000đ và ca nô 35 chỗ có mức chi phí là 2.200.000đ. Thường sẽ có 3 chuyến/ngày đi Lý Sơn, khởi hành vào 3 khung thời gian là: 7 giờ 30, 8 giờ và 15 giờ. Chuyến xe chiều quay trở lại lý sơn cũng có 3 khung thời gian là 7 giờ, 8 giờ và 13 giờ 30. Với 3 địa điểm du lịch khác là Bãi Sau, Bãi Tây và Bãi Dừa sẽ có mức phí là 30.000đ/lượt. Phải là du khách có thể tự mình khám phá chúng. Mức phí tham quan Đảo Bé Lý Sơn và di chuyển có mức giá trung bình từ 300 - 400.000đ cho toàn bộ lộ trình.

Thuê ô tô

Đây là một sự lựa chọn phổ biến cho du khách khi đi du lịch đảo Lý Sơn. Khi sử dụng loại phương tiện này, du khách có thể tự do di chuyển và thỏa mái về thời gian, ngoài ra nó còn cho ta cảm giác vừa an toàn vừa phấn khích. Hơn nữa trên đảo có hệ thống giao thông khá ổn và thuận tiện đến những địa điểm tham quan như chùa Đục, Tượng Quan Âm, Cổng Tò Vò, Hang Câu,...và thậm chí là đi ăn uống vô cùng tiện lợi. Xe 4 chỗ giá tầm 700.000đ/ngày, xe 7 chỗ tầm 900.000đ/ngày và 16 chỗ tầm 1.400.000đ/ngày. Dịch vụ taxi ở đảo thì không quá nhiều nhưng không quá khó để bắt xe, tuy nhiên du khách phải chi với một mức phí khá cao từ 20.000đ - 25.000đ/km.