Hệ thống hang Tú Làn

69 reviews Viết review

Khám phá hang động Tú Làn là dạng tour du lịch mạo hiểm cấp độ 2/6 trong các chương trình khám phá hệ thống hang động Sơn Đoòng khổng lồ. Cuộc phiêu lưu này sẽ bắt đầu bằng hoạt động leo núi từ làng Tân Hóa...

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thượng Trạch, Quận Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam

Khám phá hang động Tú Làn là dạng tour du lịch mạo hiểm cấp độ 2/6 trong các chương trình khám phá hệ thống hang động Sơn Đoòng khổng lồ. Cuộc phiêu lưu này sẽ bắt đầu "nhẹ nhàng" bằng hoạt động leo núi từ làng Tân Hóa.

hang-tu-lan-son-doong

Bạn nên chú ý là trừ tour thám hiểm cấp độ 1, tất cả các tour còn lại đều bắt buộc người tham gia phải biết bơi nhé. Nói đến đây cũng đủ hiểu nếu muốn khám phá hang Tú Làn, bạn không chỉ phải leo trèo qua các vách đá mà còn phải bơi, lội qua các sông ngầm bên trong hang (tổng chặng đường bơi từ 800m đến 1km).

hang-tu-lan-son-doong

hang-tu-lan-son-doong

hang-tu-lan-son-doong

Sau chặng đường băng rừng vượt đồi (chặng dễ dàng nhất) là bạn sẽ đến được khu vực cửa hang Chuột, bên trong hang này là hơn 300m đường toàn thạch nhũ và những cấu trúc đá kì lạ. Qua hang Chuột, đoàn của bạn sẽ dừng chân tại thung lũng La Ken - nơi bạn được nghỉ chân, dùng bữa trưa ngay cạnh một dòng sông thơ mộng.

hang-tu-lan-son-doong-gody

Hết khoảng thời gian nghỉ ngơi, hai thử thách kế tiếp của bạn là núi Lồm Cồm và núi Xoài. Lên được đỉnh ngọn nũi thứ hai, nhìn lại chặng đường bạn đã chinh phục từ trên cao có lẽ là cách hoàn hảo nhất để kết thúc ngày đầu tiên trọng chặng đường khám phá dài phía trước. Xuống núi, đặt chân vào thung lũng Tú Làn, bạn sẽ được đón tiếp bằng việc thả mình bơi lội thư giãn bên dòng suối nhỏ và thưởng thức tiệc nướng BBQ ngay trong khung cảnh thiên nhiên huyền ảo về đêm.

hang-tu-lan-son-doong

Ngày thứ hai - ngày thử thách nhất trong chuỗi 3 ngày thám hiểm! Sau bữa sáng ngon lành, bạn sẽ vượt sông, bơi thẳng vào hang Ken để bắt đầu ngày khám phá hang động dài nhất trong hệ thống hang Tú Làn. Cũng như hôm trước, trưa ngày thứ 2 bạn sẽ lại được thưởng thức bữa trưa ngay cạnh dòng thác đổ cuồn cuộn. Nghỉ ngơi một lúc sau khi ăn trưa, đoàn thám hiểm của bạn sẽ tiếp tục bơi ngược 200m về để bắt đầu chuyến khám phá hang Kim. Đến được thung lũng Tổ Mộ là lúc cả đoàn sẽ hạ trại để kết thúc ngày thứ 2.

hang-tu-lan-son-doong

Ngày cuối cùng sẽ có cường độ mạo hiểm "nhẹ nhàng" nhất! Hoàn tất chương trình ăn sáng và khởi động, người dẫn đường sẽ đưa bạn lội ngược dòng nước 100m, băng qua thác nước nhỏ để đến với hang Hung Ton. Lúc này là thời điểm bạn thử sức với chiếc thang cao 15m để xuống được lối vào của hang và tiếp tục cuộc hành trình đến hang Bí Mật - điểm cuối cùng của tour 3 ngày khám phá hệ thống hang động Tú Làn.

hang-tu-lan-son-doong

hang-tu-lan-son-doong

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.5
dựa trên 69 đánh giá
5
69.57%
48
4
5.8%
4
3
4.35%
3
2
1.45%
1
1
4.35%
3

Hình ảnh

Hải Triều Nguyễn 2021-12-04 21:33:23

Rất tốt

Trả lời
Vương Thanh Tuyền 2019-10-24 01:25:59

ĐÁNG ĐI VÔ CÙNG
Tour mạo hiểm nhưng tính an toàn cực kì cao (Oxalis Tour).
Hoạt động chính là khám phá hang động, leo núi đồi, băng rừng, bơi lội băng qua các hang, khám phá thiên nhiên kì vĩ. Điểm ấn tượng là tour có tính bảo vệ môi trường rất cao.

Trả lời