Đập Đồng Cam

81 reviews Viết review
Tách biệt hẳn so với các khu du lịch nổi tiếng khác của Phú Yên. Tuy nhiên nơi này vẫn được xếp vào những địa danh hoang sơ và cực kì thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Hoà Hội, Phú Hòa, Phú Yên, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Đập Đồng Cam thuộc xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa và nằm ở bờ bắc con núi Qui Hậu. Vì ở trong đồng bằng vùng núi, nên đập Đồng Cam tách biệt hẳn so với các khu du lịch nổi tiếng khác của Phú Yên. Tuy nhiên nơi này vẫn được xếp vào những địa danh hoang sơ và cực kì thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Nối liền hai dãy núi cao Trù Các và Qui Hậu, đây là một đập nước dài 688 m, có hai kênh dẫn nước là kênh Chính Bắc và Chính Nam tưới tiêu cho toàn bộ 220 mét vuông lúa ở Tuy Hòa. Con đập có hơn 2500 các hạng mục lớn nhỏ và đang là công trình thủy lợi lớn nhất Phú Yên hiện nay. Dù là một hồ nhỏ dưới dân núi, thế nhưng con hồ có rất nhiều nguồn nước ngầm chảy về, nên quanh năm ở đây đều có nước, vào mùa nước lũ thì con đập chảy càng mạnh hơn, những bọt nước trắng xóa chảy xuống, bốc hơi nước nên tạo nên một cảnh đẹp rất trữ tình.

Vốn được xây dựng trong ngần ấy quãng thời gian cùng với nguồn nhân lực cực lớn, thì con đập không chỉ có giá trị lớn về kinh tế mà còn có giá trị thẩm mĩ và kỹ thuật rất cao. Đặc biệt, đây là một dấu tích lịch sử của đất nước.


4.1
dựa trên 81 đánh giá
5
50.62%
41
4
14.81%
12
3
2.47%
2
2
0%
0
1
2.47%
2

Hình ảnh

Trương Phượng 2019-08-17 17:36:14

dep
Bon minh chi di ngang qua thoi chu k chup check in

Trả lời