Đồng cừu An Hòa

167 reviews
Viết review

Với phong cảnh núi non trùng điệp, hồ nước thơ mộng hòa trong những đồng cỏ xanh mơn mởn, đồng cừu An Hòa – Phan Rang lôi cuốn và mê hoặc bất kỳ lữ khách nào khi ghé thăm.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, Tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam

Từ trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 16 km theo hướng Tây Bắc chạy theo quốc lộ 1A, đồng cừu An Hòa (thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải) với số lượng đàn rất lớn từ vài trăm cho đến cả ngàn con, thích hợp cho du khách tham quan, ngắm cảnh, chụp ảnh cừu và trải nghiệm cuộc sống của dân du mục nơi đây.

dong cuu an hoa

dong cuu an hoa

Nếu đến sớm từ 6-7 h để thể thưởng thức những bữa cơm sáng cùng với dân địa phương trước khi lùa cừu ra đồng chăn tầm 8-10 giờ. Chuồng cừu thường được xây trên cao như nhà sàn để giữ cho cừu luôn khô ráo, tránh bệnh và để thuận tiện vệ sinh chuồng.

Đập Thanh Sơn là nơi đẹp và thơ mộng nhất để săn những bức ảnh cùng với những chú cừu dễ thương. Vì là vùng đất khô hạn nên hồ rất ít nước, để lộ ra một khoảng không rộng lớn với nhiều đám cỏ mọc lởm chởm, nhiều nơi xanh rờn,…trở thành nguồn thức ăn chính cho các đàn cừu.

Không gian tĩnh lặng, bốn bề là núi non, cánh đồng hoang với những thảm thực vật đặc trưng cùa vùng nắng, tiếng cừu kêu “bê bê” gọi nhau khi gặm cỏ, tiếng la ới của người chăn khiến khung cảnh thật đỗi yên bình.

dong cuu an hoa

dong cuu an hoa

Mỗi trang trại có từ vài chục cho đến cả ngàn con, thế nhưng người dân có cách phân biệt đâu là cừu nhà mình bằng cách tạo màu sắc đỏ trên lưng của chúng để dễ nhận dạng.
Chăn cừu ở đây đa phần là dân tộc Chăm, chăn thuê cho các ông chủ, người vốn ra mua cừu. Họ sẽ “ăn chia” lãi tỷ lệ theo 7:3 hoặc 6:4 khi bán đán cừu. Chăm nom cừu rất vất vả nên họ làm việc suốt ngày và thậm chí mất ăn mất ngủ mỗi khi cừu bị bệnh. Đôi lúc bữa trưa của họ cũng rất đơn giản và tạm bợ, chỉ là cơm trắng cá khô ngồi trong bụi cây vừa ăn vừa trông cừu.
Bạn sẽ cảm thấy hào hứng với những trải nghiệm mới và người dân luôn niềm nở chào đón và cho bạn thoải mái chụp ảnh, tìm hiểu hay hỏi thông tin về cừu.

dong cuu an hoa

dong cuu an hoa

Ánh mặt trời dần khuất sau những dãy núi phía xa cũng là lúc những đàn cừu được lùa về lại những căn nhà sàn.

dong cuu an hoa

Có nhiều người còn chọn làm địa điểm chụp hình cưới

dong cuu an hoa

Nguồn: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 18/03/2020
4.55
dựa trên 167 đánh giá
5
72.46%
121
4
14.97%
25
3
8.98%
15
2
2.4%
4
1
1.2%
2
Hình ảnh
avatar
avatar
Đoàn Minh Thái 2019-08-18 16:30:17

Trải nghiệm đồng cứu dưới ánh hoàng hôn
Đi bằng xe máy đến đây, đường khá bụi và nắng, các bạn nên đến lúc chiều muộn vì khi đó đỡ nắng hơn và có thể chụp ảnh đẹp

Trả lời