Đồi cỏ hồng - Đà Lạt

0 reviews
Viết review

Đồi cỏ hồng Đà Lạt được cho là địa điểm du lịch hot nhất Đà Lạt. Loài cỏ này có tên là cỏ tuyết nhưng thường thì được mọi gọi là cỏ hồng. Muốn ngắm nhìn loài cỏ này thì trước hết các bạn hãy đặt chân đến suối Vàng nhé. Tại đây các bạn sẽ được ngắm nhìn thỏa thích cánh đồng cỏ hồng bao phủ trên những ngọn đồi. Nhờ sự bao phủ của những bụi cỏ tuyết này mà Đà Lạt lại có thêm được một màu sắc dịu dàng.

Thông tin cần biết

hình ảnh

1. Thông tin chung

Đồi cỏ hồng Đà Lạt được cho là địa điểm du lịch hot nhất Đà Lạt. Nhưng không phải cứ đến Đà Lạt là ngắm được bời vì cỏ hồng ở đây chỉ nở theo mùa thôi mỗi năm ở đây chỉ được ngắm đồi cỏ hồng một lần.

Loài cỏ này có tên là cỏ tuyết nhưng thường thì được mọi gọi là cỏ hồng. Muốn ngắm nhìn loài cỏ này thì trước hết các bạn hãy đặt chân đến suối Vàng nhé. Tại đây các bạn sẽ được ngắm nhìn thỏa thích cánh đồng cỏ hồng bao phủ trên những ngọn đồi. Nhờ sự bao phủ của những bụi cỏ tuyết này mà Đà Lạt lại có thêm được một màu sắc dịu dàng.

hình ảnh

hình ảnh

Xuất phát từ nguồn gốc cỏ dại và phát triển mạnh vào những dịp cuối năm, người Đà Lạt hay gọi là cỏ hồng. Họ gọi cỏ hồng vì đơn giản loại cỏ này màu hồng, và họ cho rằng gọi như thế là dễ hình dung nhất. Loại cỏ này thường phát triển tự nhiên dưới những cánh rừng thông bạt ngàn của Đà Lạt. Đời sống của loại cỏ này rất ngắn, khi đông qua đi thì chúng cũng gần như biến mất.

hình ảnh

2. Nên đi đồi cỏ hông Đà Lạt mùa nào?

Thường thì vào khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm. Những bụi cỏ này lại bắt đầu mọc phát tán trên các quả đồi tại Đà Lạt. Thời gian này cũng là lúc vào mùa hoa dã quỳ đấy các bạn. Nó là thời gian mà Đà Lạt có một bản sắc hoang dại. Cứ tới mùa này thì người bản xứ truyền tai nhau nói về loại cỏ tuyệt đẹp này.

hình ảnh

hình ảnh

3. Vị trí đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đà Lạt hiện nay có 2 khu vực xuất hiện đồi cỏ hồng đẹp nhất đó chính là ở khu vực Suối Vàng và gần Khu du lịch Thung lũng Vàng.

  • Đồi cỏ hồng ở khu vực thung lũng vàng

Nằm gần ngay khu du lịch Thung Lũng Vàng trong một khu vực rộng lớn với view đẹp cùng rừng thông xanh ngắt, địa điểm này được các bạn trẻ check in và chia sẻ nhiều nhất trên Facebook.

  • Đồi cỏ hồng khu vực cây cô đơn

Khu vực này rất khó tìm nếu bạn đi lần đầu sẽ rất khó tìm ra, chính vì thế nơi đây có vẻ đẹp riêng rất hoang dã như hồ nước và những đàn ngựa tung tăng đi dạo.

hình ảnh

4. Đường đi đến đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đường tới Đồi cỏ hồng thung lũng vàng

Đường vào đồi cỏ hồng này rất dễ đi vì toàn đường lớn ô tô 45 chỗ cũng đi được. Nhưng chỉ tới gần chỗ bán vé vào khu du lịch thung lũng vàng, sau đó du khách sẽ thấy một đường mòn lên dốc.

Đi thêm một đoạn nữa thì đồi cỏ hồng sẽ hiện ra ngay trước mắt. Để tham quan đẹp nhất, bạn nên đi sâu vào trong vì ở ngoài nhiều người đến đi lại nhiều nên cỏ không đẹp bằng.

Bạn chú ý nếu đi vào những ngày mưa, đường sẽ rất lầy vì đoạn vào là đường đất.

hình ảnh

Đường đi Đồi cỏ hồng khu vực cây thông cô đơn

Để đi đến đây một cách chính xác bạn nên tìm một người đã từng đến đây để dẫn đường, đường khá khó đi và dễ lạc đường sang khu vực khác.

Các bạn có thể đi theo chỉ dẫn sau:

Từ khu du lịch Thung Lũng Vàng đi thẳng theo đường Ankroet. Tới đập thủy điện Ankroet tiếp tục đi qua khu du lịch sinh thái Tiên Sa. Đi thêm một đoạn dài nữa bạn sẽ thấy một bãi đất trống ở bên phía tay phải. Chú ý kỹ bạn sẽ thấy một con đường mòn nhỏ, đi theo nó bạn sẽ thấy một con suối nhỏ. Băng qua là bạn đã tới được cây thông cô đơn nổi tiếng và đồi cỏ hồng thơ mộng.

Đã cập nhật vào ngày 18/11/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar