Chi tiết du lịch Làng Nôm (Nom Village)...

Nom Village Làng Nôm

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Làng Nôm (Nom Village)

Địa chỉ: Thôn Nôm, Văn Lâm, Hung Yen, Vietnam. Đây là điểm du lịch Hưng Yên hấp dẫn đối với những người yêu thích nét đẹp cổ xưa. Hai bên đường về làng là những cánh đồng lúa xanh bát ngát yên bình

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Làng Nôm (Nom Village)
Booking.com
Nằm cách Hà Nội khoảng 30km theo hướng Đông, làng Nôm – một ngôi làng cổ thuộc huyện Văn Lâm. Đây là điểm du lịch Hưng Yên hấp dẫn đối với những người yêu thích nét đẹp cổ xưa. Hai bên đường về làng là những cánh đồng lúa xanh bát ngát yên bình. Nơi đây gắn liền với những cánh đồng lúa hay những ngôi nhà cổ có lịch sử vài trăm năm. 
 
Ngay ở trung tâm làng có một hồ nước rộng và trong, ở hai bên là những hàng cau được trồng thẳng tắp. Đặc biệt, xung quanh hồ còn có rất nhiều các kiến trúc nhà cổ, nhiều đền thờ của các dòng tộc lớn nghiêng mình soi bóng bên mặt hồ. Hiện nay theo sổ sách cả làng chỉ còn khoảng hơn 10 ngôi nhà cổ và 7 nhà thờ họ. 
 
 
Tham quan làng Nôm du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước không gian xanh, yên cùng cảm giác thả hồn vào thiên nhiên và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi chùa, cây đa, cho đến những con đường, mái nhà… Tất cả đều đem lại một cảm giác bình dị mà thư thái đến khó tả.
 
 
Chính bởi vẻ đẹp “bền vững” đó, du lịch làng Nôm Hưng Yên cũng được nhiều người quan tâm tới. Dời xa phố thị, tới một làng quê nhỏ, bạn sẽ thấy vừa quen và lạ. Quen như ở chính ngôi nhà mình, lạ bởi một miền đất mới. Ở làng Nôm, vẻ đẹp truyền thông dung dị như cây đa, giếng nước, mái đình vẫn được gìn giữ. Qua cánh cổng làng rêu phong, khung cảnh bên trong làng mang đặc trưng của làng quê cổ Việt Nam. Các khu nhà nhỏ nhắn đều nhuốm màu thời gian, hoạt động thường nhật của người dân diễn ra bình lặng, yên ả. Cảm giác vô cùng thoải mái, thư thả.
 
 

Quần thể di tích làng Nôm bao gồm

Đình Đại Đồng (hay còn gọi là đình Nôm, đình Tam Giang) nằm ở phía Tây Bắc trong làng Nôm, sát cổng phía Tây. Đình thờ đức Thánh Tam Giang - một vị tướng tài ba dưới thời Hai Bà Trưng, có công dẹp giặc cứu nước, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân. Hiện tại, đình có bố cục mặt bằng tổng thể hình chữ Tam gồm các công trình chính: Đại bái - Trung từ (phương đình) - Hậu cung, đăng đối 2 bên là hai dãy Tả - Hữu vu, được làm nối vuông góc từ 2 gian bên Đại bái với 2 gian hồi Hậu cung.

Chùa Nôm có tên chữ là “Linh thông cổ tự” (hay còn gọi là chùa Đại Đồng) là công trình kiếm trúc phân bố ở khu vực ngoài làng, giáp với chợ Nôm. Hiện tại, chùa có kết cấu kiến trúc bao gồm nhiều hạng mục công trình: Tam quan, gác Chuông, gác Trống, sân chùa, tòa Tam bảo, nhà Mẫu, nhà Tổ. Đăng đối hai bên là hai dãy hành lang. Tam bảo chùa có bố cục mặt bằng tổng thể kiểu “nội đinh ngoại quốc” gồm: Tiền đường - Thượng điện - Hai dãy hành lang. Đây là những thành phần kiến trúc bảo lưu gần như nguyên vẹn quy mô ban đầu của ngôi chùa. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn có giếng nước cổ và khu vườn tháp, nhà Tổ, nhà khách, khu phụ trợ.

Cách đi: Để di chuyển đến làng Nôm Hưng Yên bạn hãy đi theo lộ trình sau: Đầu tiên từ Hà Nội di chuyển theo quốc lộ 5 tầm 20km thì rẽ trái, tiếp tục đi khoảng vài cây số nữa là sẽ đến làng Nôm. 
 
  • Địa chỉ: Thôn Nôm, Văn Lâm, Hung Yen, Vietnam
 
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Làng Nôm (Nom Village)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Làng Nôm (Nom Village)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Làng Nôm (Nom Village)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)