Chi tiết du lịch Dốc Tà Làng...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Dốc Tà Làng

Tà Làng là con đèo có 45 tầng, mang danh là đèo khủng nhất Việt Nam, gần 50 khúc cua, dài 7,5 km, dốc tới 20%. Để đến được tây, bạn đi theo hướng Đồng Văn đến Mèo Vạc để đến bản Tà Làng.

| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Dốc Tà Làng
Booking.com

Tà Làng là con đèo có 45 tầng, mang danh là đèo khủng nhất Việt Nam, gần 50 khúc cua, dài 7,5 km, dốc tới 20%. Để đến được tây, bạn đi theo hướng Đồng Văn đến Mèo Vạc để đến bản Tà Làng. Con đường dốc này rất nhỏ, chỉ đủ cho 2 xe máy di chuyển nên hãy cẩn thận đi lại, nhưng bù lại thì cảnh sắc thiên nhiên 2 bên lại vô cùng ấn tượng.

Nếu có dịp ghé đến địa điểm đẹp ở Hà Giang này thì đừng bỏ lỡ dịp ghé thăm bản Tả Làng, nơi sinh sống của đồng bào dân tốc Dáy, và không gian thì vô cùng yên bình giữa những tán cây gạo đang nở hoa.

Thôn Tà Làng cách trung tâm xã Pải Lủng khoảng 8 km, nơi đây có 39 hộ với 5 dân tộc sinh sống gồm: Tày, Giấy, Nùng, Mông, Xuồng. Những năm trước đây, đời sống người dân rất khó khăn, gần 100% là hộ nghèo. Có rất nhiều nguyên nhân của sự nghèo đói, do thiếu đất sản xuất, điều kiện thời tiết khắc nghiệt… đặc biệt là thôn nằm ở vị trí không thuận lợi do địa hình chia cắt mạnh bởi các dãy núi cao, đường giao thông hiểm trở. Nhưng, từ năm 2018, được sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước và đóng góp tiền của và công sức của nhân dân tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Đến tháng 1.2019, trục đường và thôn đã hoàn thành với 7km đường bê tông. Từ khi có đường, cuộc sống người dân nơi đây như được tiếp thêm luồng sinh khí mới, nhiều hộ đã biết khai thác lợi thế cảnh quan ở đây để làm du lịch, nâng cao thu nhập.

Để xuống đến hẻm Tu Sản, bạn sẽ phải vượt qua đèo Tà Làng. Với đoạn đường đèo độ 8km từ độ cao 1.500m xuống mép sông Nho Quế nhưng bạn thật sự choáng ngợp với 47 khúc cua và một nửa số đó là cua tay áo. Con đường nhỏ chỉ đủ cho 2 xe máy tránh nhau một bên là vách núi và một bên là vực sâu với mây núi hòa quyện. Nhiều khúc cua ở đây có độ dốc rất lớn, lại cua gấp, nên các tay lái xe máy phải về số 1, số 2 và xử lý chân phanh, tay phanh liên tục. Nhưng bù lại khung cảnh thì thật ấn tượng, khiến bạn ngỡ như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh. Men theo đèo Tà Làng, cả một biển mây hiện ra, ôm ấp những ngọn núi nhấp nhô, thấp thoáng dòng sông Nho Quế, những con đường, những ngôi nhà ẩn hiện, bên sườn núi rất nhiều cây gạo hiên ngang đón gió, đón nắng.

Nếu có thời gian, hãy ghé thăm bản Tà Làng, nơi đây là nơi sinh sống của đồng bào Dáy. Ngôi bản nhỏ yên bình, dưới tán những cây gạo đang nở hoa rất đẹp. Người dân vô cùng hiền hòa, mến khách.

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Dốc Tà Làng
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Dốc Tà Làng

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Dốc Tà Làng
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)