Quảng trường Đại đoàn kết - Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên - Pleiku

23 reviews Viết review

Festival chính là Lễ hội tôn vinh giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Mục đích phục hồi, bảo tồn và phát huy giá trị của kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Quảng trường Đại Đoàn kết, Tây Sơn, Thành phố Pleiku, Gia Lai

  • Giờ mở cửa: cả ngày trong trong 3 ngày 21-24 tháng 11

  • Giá vé: miễn phí

Ý nghĩa của lễ hội còn tuyên truyền, vận động các dân tộc trong tỉnh, trong khu vực, trong nước có ý thức gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, thu hút khách đến với các tỉnh Tây Nguyên.
Lễ hội đường phố sẽ có khoảng 1.000 người trình diễn nghệ thuật cồng chiêng, nghề thủ công truyền thống đến từ các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Gia Lai. Các nghệ nhân và diễn viên trong trang phục truyền thống sẽ thể hiện nét đẹp văn hóa bản địa tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP.Pleiku) sau đó diễu hành trên các tuyến đường trung tâm của thành phố Pleiku, Gia Lai.
Tại "Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên", 5 tỉnh Tây Nguyên còn được dịp phục dựng các nghi lễ, lễ hội truyền thống (lễ mừng lúa mới, mừng nhà rông mới...).
Các tỉnh còn trình diễn nghệ thuật tạc tượng gỗ dân gian, đan lát, dệt thổ cẩm đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên.
Du khách đến với Festival được hòa mình vào nét đẹp sinh hoạt văn nghệ dân gian như diễn xướng sử thi, hát dân ca; Sẽ mãn nhãn với các buổi triển lãm tranh, ảnh tư liệu về văn hóa cồng chiêng.
Đến với ngày hội lớn của Tây Nguyên, tất cả mọi người trong cả nước sẽ được thưởng thức cà phê đường phố, ẩm thực Tây Nguyên và ẩm thực 3 miền hội tụ.
"Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên" - một ngày hội lớn đang chào đón tất cả người dân mọi miền cả nước đến Gia Lai, đến với vùng đất trù phú, mến khách và hữu tình.

0.6
dựa trên 23 đánh giá
5
8.7%
2
4
0%
0
3
4.35%
1
2
0%
0
1
4.35%
1

Hình ảnh