Đông Hoa Nghiêm ( Hoa Nghiem Cave )

64 reviews
Viết review
Động Hoa Nghiêm là một động nằm trong khu danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Động nằm bên cạnh động Huyền Không là những động đẹp bậc nhất của Ngũ Hành Sơn.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Khi dừng bước chân đứng trước cổng vào động, du khách sẽ thấy hiện lên trước mắt là cả một không gian huyền ảo của ánh sáng và đá, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp cho nơi đây. Đây là một thạch động nhỏ, có Huyền Không Quan cổ kính, trầm mặc rêu phong, bên trong động có thờ Tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao lớn, điệp màu với núi đá có đôi mắt từ bi nhìn ra cửa động, tượng Phật do Nghệ nhân Nguyễn Chất của Làng nghề đá mỹ nghệ tạo thành từ năm 1960.

Bên trái của Tượng Phật, trên vách động là tấm bia cổ Linh Trung Phật quý hiếm do nhà sự Huệ Đạo Minh lập năm Canh Thìn 1640; bia ghi lại việc trùng tu và tôn vinh công đức của các phật tử, trong đó có rất nhiều gia đình người Nhật Bản đến làm ăn từ phố cổ Hội An đã đến cúng công đức xây dựng chùa. Tại đây không chỉ có các du khách đến tham quan mà cả các tín đồ Phật giáo đến hành hương, chăm sóc và tu bổ các tượng Phật ở đây, đặc biệt là vào mùng một và ngày rằm âm lịch.

Cách đi:

Nằm trong khu Thủy Sơn thuộc Ngũ Hành Sơn, sau chùa Tam Thai, men theo lối mòn bên hông nhà chùa và rẽ trái, du khách sẽ đến được động Hoa Nghiêm.

Đã cập nhật vào ngày 07/10/2019
4.67
dựa trên 64 đánh giá
5
75%
48
4
20.31%
13
3
3.13%
2
2
0%
0
1
1.56%
1
Hình ảnh
avatar
avatar
Chang Hua 2019-08-02 16:46:18

Đông Ngũ Hành Sơn
Tuy leo hơi mỏi chân nhưng cũng đáng để đi.
Tìm hiểu đời sống tâm linh

Trả lời