Chùa Thới Long Cổ Tự

0 reviews
Viết review
Thới Long Cổ Tự là một trong những ngôi chùa có niên đại lâu đời nhất thành phố Cần Thơ. Chùa được thành lập năm 1844. Chùa được trùng tu lại vào năm 1999. Đến nay chùa đã có lịch sử hơn 170 năm. Tông màu chủ đạo của chùa là màu vàng. Chùa được xây theo lối kiến trúc cổ xưa.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: không

  • Địa chỉ: 120 Hùng Vương, Cần Thơ, Việt Nam

Nhìn từ bên ngoài, Thới Long Cổ Tự trông thật cổ kính và uy nghiêm với tông màu vàng và nâu. Kiến trúc chứng tỏ sự bề thế của một ngôi chùa cổ xưa ngay lòng thành phố Cần Thơ.
Những tấm bảng được sơn son thiếp vàng đầy tỉ mỉ và nghệ thuật. Không những là những ấn tượng đập vào mắt bạn ở bên ngoài. Mà bên trong cũng vô cùng uy nga, tráng lệ.
Bên trong chánh điện cũng như bao ngôi chùa Bắc tông khác. Thới Long Cổ Tự thờ Phật A Di Đà. Kiến trúc trong chánh điện cũng khá tinh tế. Những cột trụ được sơn son thếp vàng. Có hình rồng uống lượn quanh cột. Phía trên là những kiến trúc hình rộng phượng và hoa sen. Đặc biệt những tượng Phật ở đây đa số đều được đeo một chuỗi ngọc trai lớn.
Bên trên lầu trên là nơi thờ các vị Phật và bồ tát khác nhau. Những họa tiết trên cột gỗ cũng đều chi tiết và tỉ mỉ. Ngoài ra, bên ngoài khuôn viên chùa cũng đang được xây dựng thêm các công trình khác.
Phía sau điện thờ trên lầu là chỗ thờ tổ sư Đạt Ma. Đặc biệt, hai bên gian thờ Đạt Ma là nơi cầu an cho những vong linh của các Phật tử cúng dường. Hai bên chia thành hai nơi thờ nam nữ khác nhau. Bên phải là gian thờ của các vong linh nam. Bên trái là nơi thờ các vong linh nữ.
Đặc biệt bên phải của chùa còn có một nơi dựng bảo tháp. Bảo tháp được khóa kín bên ngoài để tránh người ngoài vào đây.Đã cập nhật vào ngày 03/12/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar