làng nghề gốm sứ Bình Dương

24 reviews Viết review
Làng nghề gốm sứ Bình Dương là một trong những thương hiệu gốm nổi tiếng trong và ngoài nước. Nhờ đôi bàn tay khéo léo cùng với óc sáng tạo tuyệt vời đã tạo ra vô số các sản phẩm gốm với đầy đủ các mẫu mã khác nhau.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 2/190 Ấp Hòa Lân Thuận Giao Thị Xã Thủ Dầu Một, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần .

  • Giá vé: Miễn phí

Do sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – công nghệ dẫn tới các làng nghề truyền thống thủ công dần dần được thay thế bởi những trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, ở Bình Dương vẫn còn những ngôi làng gắn bó với nghề thủ công để lưu giữ lại những giá trị văn hóa bất biến cho thế hệ mai sau biết tới.
Làng nghề thuộc thị xã Tân Phước Khánh, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Nhờ có nguồn đất sét cao lanh chất lượng cao, dễ khai thác và nguồn nhiên liệu củi đốt rất dồi dào đã hình thành nên làng nghề gốm sứ. Trên thực tế thì trong chuyến đi tới Bình Dương của những thợ gốm Trung Quốc , họ đã nhận ra tiềm năng dồi dào cho việc phát triển làng nghề gốm ở đây. Nên họ đã ở lại đây và phát triển làng nghề gốm Bình Dương cho đến ngày nay.
Những cơ sở gốm sứ phát triển đầu tiên ở Bình Dương:Làng nghề gốm Lái Thiêu ,Làng nghề gốm Bà ,Lụa (nay gọi là làng nghề gốm Chánh nghĩa) ,và làng nghề gốm Tân Khánh(nay gọi là làng nghề gốm Tân Phước Khánh)
Tuy gặp phải khá nhiều khó khăn bởi sự cạnh tranh của các mặt hàng gốm sứ hiện đại đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc. Nhưng người dân ở đây vẫn cố gắng và nỗ lực duy trì để giữ được làng nghề truyền thống cho con cháu về sau. Trong vài năm gần đây, việc phát triển du lịch làng gốm thủ công ở Bình Dương đã được chú trọng và nâng cao hơn. Thu hút được rất nhiều lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan và chiêm ngưỡng các sản phẩm gốm sứ tuyệt đẹp tại Bình Dương vào tất cả thời gian trong năm.1.6
dựa trên 24 đánh giá
5
25%
6
4
8.33%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh