Động Nàng Tiên

62 reviews
Viết review

Được xếp vào hạng di tích quốc gia, động Nàng Tiên nằm ở Na Rì Bắc Kạn, được xem như một hang động huyền bí ẩn chưa bên trong là vẻ đẹp lung linh huyền ảo vô cùng hấp dẫn. Tến gọi này xuất phát từ truyền thuyết cổ xưa, có 7 nàng tiên từ trên trời hạ giới để vãn cảnh ở con suối dưới chân núi Phja Trạng. Do mải ngắm cảnh sơn thủy hữu tình, hái hoa bắt bướm nên trời tối lúc nào không hay, các nàng tiên không kịp bay về trời liền chạy về phía bìa rừng trú ẩn. Thấy vậy, trời rủ lòng thương đã tạo ra một cái động để các cô tiên trú ngụ qua đêm. Từ đó, người dân gọi nơi đây là động Nàng Tiên.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: QL 3B, xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam

  • Giá vé: miễn phí

Nhìn từ xa trông nó như một thiếu nữ đang nằm ngủ. Động ăn sâu xuống lòng núi khoảng 60m, cửa động cao 6m, rộng 6m, độ cao của động từ 30-50m nên không khí ở đây vô cùng mát mẻ, kể cả vào các ngày hè oi bức. Từ cửa hang vào trong động cánh cửa huyền bí dần được hé mở du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô số cảnh đẹp do các nhũ đá, cột đá tạo nên.

dong nang tien

dong nang tien

dong nang tien

Tiến sâu vào phía trong động, những thạch nhũ tự nhiên lấp lánh được hình thành từ hàng nghìn năm, lung linh dưới ánh đèn của những bóng điện tỏa ra khắp hang động. những thửa ruộng bậc thang ngay bên trong động, trên ruộng có một dòng nước trong mát chảy xung quanh được gọi là ruộng tiên, suối tiên. Trong động còn có nhiều ngách nhỏ có chiều dài từ chục mét đến hàng nghìn mét thông ra sườn núi làm cho động Nàng Tiên thêm huyền bí.

dong nang tien

dong nang tien

Những thửa ruộng bên sâu trong động

dong nang tien

dong nang tien

Đến với động Nàng Tiên, du khách cũng có thể thưởng thức những món ăn như thịt lợn quay (được tẩm ướp bằng những hương vị của lá rừng rất đặc biệt), Miến dong Côn Minh (được chế biến từ những củ dong riềng trồng trên sườn vách núi), bánh Khảo, cơm Lam… Mang đậm chất quê hương. Nếu có dịp đến với Bắc Kạn, bạn hãy ghé thăm động Nàng Tiên, chắc chắn nơi đây bạn sẽ có một trải nghiệm khó quên.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 08/10/2019
4.48
dựa trên 62 đánh giá
5
70.97%
44
4
16.13%
10
3
6.45%
4
2
3.23%
2
1
3.23%
2
Hình ảnh
avatar
avatar
Quỳnh Như 2019-06-26 15:52:41

Khá đẹp
Được xếp vào hạng di tích quốc gia, động Nàng Tiên nằm ở Na Rì Bắc Kạn, được xem như một hang động huyền bí ẩn chưa bên trong là vẻ đẹp lung linh huyền ảo vô cùng hấp dẫn. Tến gọi này xuất phát từ truyền thuyết cổ xưa, có 7 nàng tiên từ trên trời hạ giới để vãn cảnh ở con suối dưới chân núi Phja Trạng

Trả lời