Bản du lịch Pác Ngòi (Pac Ngoi Village)

21 reviews
Viết review
Bản du lịch văn hoá Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể là bản nhà sàn của đồng bào dân tộc Tày bên bờ sông Lèng sát với hồ Ba Bể. Bản có hơn 80 hộ dân với gần 400 nhân khẩu. Đặc biệt dân trong bản đều là người Tày.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: ĐT254, Nam Mẫu, Ba Bể, Bắc Kạn

Bản Pác Ngòi hiện còn một số ngôi nhà sàn cổ, lợp ngói máng âm dương, kiểu dáng kiến trúc độc đáo. Người dân trong bản bao đời nay sinh sống bằng nghề trồng lúa, ngô ở các bãi bồi ven sông và đánh bắt cá tôm trên hồ Ba Bể. Hiện nay đa số các hộ dân trong bản đều tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Đến với bản Pác Ngòi bạn sẽ được trải nghiệm và thưởng thức những món ăn ngon đặc sản của vùng hồ (Cơm lam, cá nướng, tép chua, thịt chua, dạ yến, xôi ngũ sắc….); ngủ nhà sàn; tham quan hồ bằng thuyền độc mộc; đánh bắt cá trên sông, hồ; xem các thiếu nữ Tày biểu diễna hát then đàn tính và cùng người dân nơi đây đi tham quan các bản làng dân tộc vùng hồ Ba Bể và mua các sản phẩm đặc sản của địa phương.

Đã cập nhật vào ngày 19/10/2019
4.14
dựa trên 21 đánh giá
5
57.14%
12
4
19.05%
4
3
14.29%
3
2
0%
0
1
9.52%
2
Hình ảnh
avatar
avatar
Quỳnh Như 2019-06-26 16:16:39

nên thử
Đến đây, bạn sẽ có dịp trải nghiệm cuộc sống thường nhật của người Tày như: chài lưới trên sông, đan mây tre, dệt thổ cẩm, làm các nhạc cụ truyền thống... đặc biệt là vi vu trên Hồ Ba Bể bằng thuyền độc mộc. Ngoài ra, người dân Bản Pác Ngòi còn có thể đưa khách lên rừng thăm bản người Dao, hay dạo chơi các bản làng dân tộc ven hồ

Trả lời