Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sheikh Zayed (Sheikh Zayed Grand Mosque)

6 reviews
Viết review
Có rất nhiều bộ phim nổi tiếng được quay ở đây. Nhà thơ này được xây dựng cho Sheikh Zayed, tổng thống đầu tiên của UAE. Du khách và người dân địa phương thường được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Lớn.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Airport Road, Abu dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Hình ảnh du lịch
Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sheikh Zayed (Sheikh Zayed Grand Mosque)
Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sheikh Zayed (Sheikh Zayed Grand Mosque)
Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sheikh Zayed (Sheikh Zayed Grand Mosque)
Xem tất cả ảnh

Được biết đến là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ ba thế giới, nhà thờ Hồi giáo có thể chứa 9.000 người cùng một lúc.
Có thiết kế vô cùng sang trọng và tráng lệ về hình dáng và nội thất. Có rất nhiều bộ phim nổi tiếng được quay ở đây. Nhà thơ này được xây dựng cho Sheikh Zayed, tổng thống đầu tiên của UAE. Du khách và người dân địa phương thường được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Lớn.


Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
5
dựa trên 6 đánh giá
5
100%
6
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar
avatar
VĂN BÁCH 2023-04-03 16:49:11

Good

Trả lời
avatar
Huynh Thi Cam Loan 2020-06-28 17:33:16

Đền thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Grand Mosque - Abu Dhabi - UAEUAE (Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất) - Là một đất nước hồi giáo với dân số hơn 9 triệu người, do vậy, các đền thờ cầu nguyện đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống của người dân ở đây. Có thể nói, mật độ các đền thờ ở đây khá dày đặc. Xin nói thêm một chút về tôn giáo ở đây - Đạo Hồi. Đối với những người theo đạo thì một ngày cầu nguyện 5 lần, không nhất thiết phải đến đền thờ. Người ta sẽ cầu nguyện ở bất cứ nơi đâu, miễn là sạch sẽ. Ngoài ra, người ta sẽ căn cứ vào la bàn Qibla - là dụng cụ chỉ ra hướng đến một nơi gọi là Mecca (ở Saudi Arabia - Ả Rập Xê Út) - Đây là nơi hành hương của tín đồ Hồi Giáo từ khắp nơi trên thế giới. Trở lại với đền thờ hồi giáo Sheikh Zayed Grand Mosque, là một trong những đền thờ lớn nhất thế giới, được xây dựng từ năm 1996 đến 2006 bởi kiến trúc sư người Syria tên là Yousef Abdelky, với diện tích là hơn 12 hecta. Được xây dựng theo thiết kế 82 đỉnh vòm và phủ trắng như màu đá cẩm thạch. Đền thờ có 4 tháp với chiều cao khoảng chừng 106m, với mỗi tháp có thiết kế gồm 3 dạng hình học khác nhau (hình vuông, hình bát giác, và hình trụ). Điểm nhấn bên trong đền phải kể đến thảm trải và đèn trầng trang trí. Thảm lót được kết bằng tay với thiết kế độc đáo, phức tạp đậm chất Hồi Giáo. Thảm trải ở sảnh chính được làm từ len có diện tích 5,700 mét vuông được đan tay bởi 1,200người thợ lành nghề. Đây là dự án trong vòng 2 năm (8 tháng cho thiết kế và 12 tháng cho công việc đan). Một điểm nổi bật nữa cho khu đền là hệ thống đèn trầng gồm 7 cụm đèn pha lê của Faustig, Đức. Cụm đèn to nhất có kích cỡ to hơn 10m, chiều dài 15m, và nặng 12 tấn. Đền thờ là nơi tôn nghiêm nên qui định khá nghiêm ngặt đối với trang phục vào đền. Đó là các bạn phải có khăn trùm đầu, áo dài tay, quần dài, hoặc váy dài tới mắt cá chân. Tuy nhiên, nếu ngày hôm đó các bạn vô tình ăn mặc không đúng trang phục thì trước khi vào đền, sau khi soi chiếu an ninh thì các bạn có thể mượn áo và khăn ở đây.

Trả lời