Đã đi
Sắp đi
125 Gody-er đã đến

Abu Dhabi

Abu Dhabi, hay cũng gọi là ʼAbū Ẓaby, toạ lạc bên bờ Vịnh Ba Tư, là thủ đô và là thành phố đông dân thứ hai của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thứ nhất là thành phố Dubai.

Abu Dhabi, hay cũng gọi là ʼAbū Ẓaby (nghĩa là "cha của linh dương gazelle"), toạ lạc bên bờ Vịnh Ba Tư, là thủ đô và là thành phố đông dân thứ hai của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (thứ nhất là thành phố Dubai. Abu Dhabi cũng là thủ đô của tiểu vương quốc Abu Dhabi, và là emirate lớn nhất, thịnh vượng nhất và đông dân nhất trong bảy tiểu vương quốc tạo nên Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Thành phố nằm trên một hòn đảo hình chữ T nhô lên trong Vịnh Ba Tư (Pesian Gulf) phía Tây đất liền. Thành phố có dân số khoảng 1.5 triệu người vào năm 2014. 

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố Abu Dhabi nằm ở phía đông bắc Vịnh Ba Tư trên bán đảo Ả Rập. Nó nằm trên hòn đảo cách đất liền chưa đến 250m và được nối với đất liền bởi hai cây cầu là Al Maqta'a và Mussafah. Cây cầu thứ 3 mang tên Sheikh Zayed được thiết kế bởi nữ kiến trúc sư Zaha Hadid đã khánh thành vào cuối năm 2010. Đầu năm 2011, cây cầu Al-Mafraq trong dự án kết nối Abu Dhabi với Dubai và các vùng miền Tây cũng được hoàn thành. Đây là cây cầu cao tốc với 27 làn, có khả năng tiếp nhận 24.000 phương tiện giao thông trong 1 giờ. Trước đó, ba cây cầu trong dự án đã được mở theo các giai đoạn, bao gồm cây cầu chính cao 75 m với bốn làn xe theo hướng Dubai-Al Sila'a và hai cây cầu nhỏ khác: từ Abu Dhabi đến Al Shahama và từ Al Ain Đến Al Sila'a.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

 • Abu Dhabi có khí hậu sa mạc nóng. Trời trong xanh và nắng thường xuyên cả năm. Từ tháng 6 tới tháng 9, nhìn chung thời tiết rất nóng và ẩm với nhiệt độ trung bình lên tới hơn 38 °C. Trong khoảng thời gian này thường xuyên xảy ra bão cát, tầm nhìn có thể bị giảm xuống còn vài mét.
 • Mùa mát là từ tháng 11 đến tháng 3, dao động từ nóng vừa đến nhẹ. Thời kỳ này cũng thấy sương mù dày đặc vào một số ngày và một vài ngày mưa. Trung bình, tháng một là tháng mát nhất trong năm, trong khi tháng tám là nóng nhất. Kể từ khi chí tuyến của ung thư đi qua tiểu vương quốc, phần phía nam nằm trong vùng nhiệt đới.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Cung điện Abu Dhabi Emirates
 • Nhà thờ Hồi giáo Shelkh Zayed
 • Đảo Saadiyat
 • Đảo Yas

4. VĂN HÓA

Abu Dhabi có một xã hội đa dạng và đa văn hóa. Dấu ấn văn hoá của thành phố là một cộng đồng ngọc trai đồng nhất nhỏ và đồng nhất về sắc tộc đã được thay đổi với sự xuất hiện của các nhóm dân tộc khác và các dân tộc khác - đầu tiên là người Iran vào đầu những năm 1900, và sau đó là các sắc dân châu Á và châu Âu vào những năm 1950 và 60. Abu Dhabi đã bị chỉ trích vì đã duy trì một xã hội dựa trên tầng lớp, nơi mà những người lao động di cư thuộc tầng lớp thấp hơn và bị lạm dụng "là đặc hữu của hệ thống". Các ngày lễ lớn ở Abu Dhabi bao gồm Eid al Fitr, đánh dấu sự kết thúc của lễ Ramadan, Eid ul-Adha, đánh dấu sự kết thúc của Hajj và Ngày Quốc khánh (2/12), đánh dấu việc hình thành các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus

Tiện nghi, giá vé lại khá mềm chỉ 1,5USD, tốc độ chạy nhanh nhất thế giới, có bến đỗ tại tất cả các địa điểm du lịch nổi tiếng.
Tàu điện ngầm

Với giá vé chỉ 0,5 USD đến 1,75 USD tùy thuộc vào quãng đường đi. Tiện nghi và tốc độ chạy nhanh nhất thế giới, sự lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch Dubai tự túc của quý khách.

Thuê xe

Ở Dubai để thuê một chiếc xe khám phá các địa điểm du lịch là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần thiếu cẩn trọng một chút quý khách có thể bị thuê với giá ‘quá đắt’.

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Abu Dhabi

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

 • Đường sắt
 • Bus
 • Thuê xe
 • Đường thủy

3. Mạng & internet

1. INTERNET

UAE có Internet phát triển hơn, các khách sạn và tòa nhà dân cư thường có truy cập Internet và có phủ sóng wifi tại sân bay.

2. MẠNG

Có hai công ty truyền thông lớn là Etaluat và Du. Etaluat và có một thẻ điện thoại gồm 55 dirham, bao gồm cả cước phí cuộc gọi. Ngoài ra, du còn có thẻ khách truy cập Mobile Mobile gồm 35 dirham, cho 20 phút gọi quốc tế và trong nước, 20 tin nhắn văn bản và 200 MB lưu lượng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Hiện tại, các máy ATM ở Mashreq, Citibank và Standard Chartered Bank ở UAE có thể sử dụng thẻ

2. MỨC TIÊU THỤ

Giá địa phương tương đối cao, đặc biệt là giá các sản phẩm nông nghiệp như tiền thuê nhà, ăn ngoài và rau và trái cây đắt hơn so với trong nước. Tour du lịch xanh hoặc ký túc xá nhỏ cần khoảng 50-120Dh cho một đêm và khoảng 10-30Dh cho một bữa ăn đơn giản.

3. ĐỔI TIỀN

Quầy giao dịch và ngân hàng có thể được tìm thấy trong các trung tâm mua sắm lớn.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Món Machboos
 • Món Harees
 • Thareed
 • Luqaimat

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Lễ hội Ramadan
 • Lễ hội mua sắm Dubai
 • Lễ hội Global Village
 • Lễ hội Marathon
 • Liên hoan ẩm thực Dubai

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Cuộc gọi khẩn cấp

Cảnh sát 999

Sơ cứu 998

Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực Ả Rập Xê Út

2. Y TẾ

Các cơ sở phần cứng y tế địa phương đã hoàn tất, nhưng trình độ y tế còn hạn chế. Trong trường hợp cảm lạnh và sốt nhỏ, bạn có thể tìm một phòng khám tư nhân gần khu dân cư. Chi phí không đắt và việc kinh doanh được liệt kê. Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, chấn thương do tai nạn có thể được tiếp cận tại các bệnh viện lớn.

Xem Thêm Nội Dung