Thánh địa Sự thật (Sanctuary of Truth – Temple of Truth)

25 reviews Viết review
Thánh địa sự thật – một công trình độc nhất vô nhị, một kiệt tác nghê thuật thật sự được xây dựng từ năm 1981 và nẳm ở một nơi yên tĩnh trên bờ biển Pattaya

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Naklua Soi 12, Pattaya-Naklua Rd,Pattaya, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: T2-CN: 8h00 – 18h00

  • Giá vé: 500 bath / người lớn và 200 bath / trẻ em

Công trình kiến trúc hoàn tay được làm bằng tay từ những người nghệ nhân Thái với độ tỉ mỉ và tinh xảo cực kì cao. Tuổi đời của nó thật sự chưa phải là lớn nhưng bao trùm lên nó là một sự cổ kính và đầy bí ẩn, một phần là do những loại gỗ được sử dụng để xây nên nó đều là những loại quý hiếm và có tuổi đời lên đến 150 năm.

Bên ngoài các lớp gỗ sẽ được quét một lớp dầu bảo vệ, do đó khi bị bào mòn bởi gió biển lâu ngày sẽ hình thành nên các lớp rêu xanh, khiến cho ngôi đền trông càng cổ xưa hơn. Thực chất có thể thấy đây không chỉ là một ngôi đền mà nó là một tác phẩm nghệ thuật mà người sáng lập muốn tạo ra để lưu giữ, bảo tồn nghề thủ công gỗ và nghệ thuật chạm khắc của người Thái.

Một điều đặc biệt khác của nơi này đó là 4 mặt của nó được chạm khắc theo những phong cách khác nhau, đại diện cho 4 nền văn hóa đã có sức ảnh hưởng lớn tới xử sở chùa vàng, bao gồm: Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc và Campuchia.

Đến với Thánh địa Sự Thật du khách còn có thể thưởng thức và trải nghiệm các tiết mục nghệ thuật khác như cưỡi voi, đi thuyền gỗ, múa truyền thống,…


3.2
dựa trên 25 đánh giá
5
48%
12
4
4%
1
3
16%
4
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh