Chiang Mai
mask
Đã đi
Sắp đi
334 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Phương tiện đi lại ở Chiang Mai

Đã đến du lịch Chiang Mai thì nhất định phải thử ghé qua thật nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, cùng tận hưởng trong những giá trị truyền thống của vương quốc xưa còn dành lại nơi đây. Chính vì vậy, việc di chuyển trong trung tâm Chiang Mai sẽ có rất nhiều lựa chọn nhưng để có một chuyến đi dễ chịu nhất, du khách nhất định phải bỏ túi ngay cho mình cách đi các phương tiện di chuyển dưới đây.

Phương tiện đi lại ở Chiang Mai

Đi bằng Songthaew 

Đến Chiang Mai nhất định du khách phải trải nghiệm qua một lần đi Songthaew, vì đây là một trong những phương tiện giao thông đặc trưng ở thị trấn Chiang Mai. Các thức gọi xe cũng rất đơn giản, chỉ cần vẫy một trong những chiếc xe màu đỏ trên đường, lập tức tài xế sẽ dừng lại và hỏi về điểm đến của du khách, nếu điểm đến nằm trong lộ trình xe đi thì du khách sẽ đi cùng xe. Du khách sẽ không lo phải bỏ lỡ chuyến xe vì Songthaew ở Chiang Mai rất nhiều chuyến.

Đi bằng Tuk tuk

Cũng giống như Songthaew, xe Tuk Tuk là một dạng trải nghiệm cảm giác mạnh mang tính biểu tượng mà nhất định nên đi một lần khi đến Thái Lan và Chiang Mai cũng không ngoại lệ. Bởi vì xe nhỏ và chạy khá nhanh nên số lượng xe Tuktuk cũng xuất hiện dày đặc nên rất dễ để du khách có thể bắt một chiếc Tuktuk đi đến nơi mình muốn. Điều lưu ý khi đi Tuktuk là du khách nên hỏi giá trước khi lên xe để tránh bị hét giá. Mức giá thông thường với đoạn đường 6km trả 30bath/người là ổn (khoảng 22.000 đồng).

Đi bằng dịch vụ thuê xe máy/xe đạp

Dịch vụ thuê xe khá phổ biến, du khách có thể lựa chọn thuê xe máy/xe đạp tại khách sạn, homestay mà mình hoặc các đại lý gần nơi ở. Giá thuê xe ở Chiang Mai cũng khá mềm, xe đạp sẽ có phí thuê khoảng 37.000 VNĐ/ ngày, xe máy có giá từ khoảng 146.000 VNĐ – 183.000 VNĐ/ ngày. Khi thuê xe, du khách sẽ để lại hộ chiếu của mình cho chủ xe, vì vậy hãy nhớ chuẩn bị trước giấy tờ để tránh phải tốn nhiều thời gian.

Luật đi xe của Thái Lan là chiều nằm bên tay trái, chính vì vậy, du khách cần có bằng lái xe quốc tế cũng như hiểu rõ luật thì hãy sử dụng dịch vụ này một cách an toàn nhất. Cần cẩn thận trong quá trình ký hợp đồng bàn giao xe, kiểm tra xe và thanh toán các khoản phụ phí khác.

Đi bằng dịch vụ bao xe

Du lịch tự túc sẽ tuyệt vời hơn nếu biết cách sử dụng những dịch vụ trọn gói thuận tiện. Gói dịch vụ bao xe trọn gói sẽ bao gồm chi phí thuê xe, xăng, chi phí tài xế,... Ưu điểm của dịch vụ này sẽ thuận tiện cho những du khách chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch, vì gói bao xe thường sẽ được đi chơi nhiều nơi theo yêu cầu mà không cần dò đường. Để có thể đặt được gói xe này, du khách cần liên hệ với khách sạn để có thể hiểu hơn về điều khoản của gói bao xe của từng nơi.

Đi bằng xe ôm công nghệ

Để sử dụng dịch vụ này, du khách nên chuẩn bị 4G để có thể đặt xe qua app để tránh tình trạng hét giá. Tuy nhiên, lượng xe ôm công nghệ ở Chiang Mai là không nhiều. Du khách cần chuẩn bị tinh thần vì có một số tài xế nói được tiếng Anh nhưng cũng có một số thì sẽ không thể sử dụng loại tiếng này. Vì vậy nên, du khách cần chuẩn bị kỹ thông tin nơi đến của mình để tránh bị nhầm lẫn.

Những ứng dụng cần thiết khi đi lại tại Chiang Mai

Để chuyến đi thuận tiện và có nhiều thông tin nhất có thể, du khách nên trang bị cho mình những ‘chiếc app’ thần kỳ để có thể sử dụng khi cần:

  • Google Maps: ứng dụng quen thuộc, đơn giản nhưng lại tương đối tiện dụng với người dùng khi bạn dễ dàng tìm kiếm đường đi hay các địa điểm ăn uống, du lịch trên dọc đường đi của mình. 
  • Google Translate: với các tính năng như nghe giọng nói, chụp hình ảnh để dịch thì đây là một chiếc app đắc lực để có thể sử dụng vào những trường hợp người đối diện không sử dụng tiếng Anh.