Chiang Mai
mask
Đã đi
Sắp đi
334 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Phương tiện di chuyển đi đến Chiang Mai

Du lịch Chiang Mai - Thái Lan vẫn luôn là một điểm đến thú vị để mọi bước chân phiêu lưu nào cũng muốn một lần ghé qua. Để có thể lên kế hoạch bài bản cho chuyến đi đến xứ sở chùa vàng, chắc hẳn du khách phải bỏ túi qua một vài kinh nghiệm về cách thức di chuyển để có thể thuận tiện và tiết kiệm nhất.

Phương tiện di chuyển đi đến Chiang Mai từ Việt Nam

Có hai cách thức được lựa chọn tiết kiệm, tiện lợi phổ biến khi di chuyển từ Việt Nam đến Chiang Mai, đó là sử dụng dịch vụ bay thẳng của những hãng hàng không hoặc có thể quá cảnh ở Bangkok và sau đó sử dụng các loại phương tiện khác để đến Chiang Mai. Cùng Gody tham khảo qua những cách thức di chuyển để có thể lựa chọn cho chuyến đi một phương án tốt nhất.

Bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Chiang Mai

Có nhiều hãng bay cung cấp các chuyến từ thành phố Hồ Chí Minh đến Chiang Mai. Nhưng chỉ có duy nhất đường bay thẳng từ Hồ Chí Minh đến Chiang Mai là Vietjet Air. Còn lại các hãng khác sẽ có từ một đến hai trạm dừng để đổi chuyến hoặc quá cảnh ở Bangkok. Hiện nay, đã có 2 hãng giá rẻ khai thác chuyến bay thẳng có nối chuyến tại sân bay Don Mueang là Nok Air và Air Asia. Giá vé giao động trong khoảng từ 2.000.000 VNĐ - 5.600.000 VNĐ/ vé. Thời gian bay khoảng 2 tiếng 5 phút cho chặng bay thẳng.

Bay từ Hà Nội đến Chiang Mai

Di chuyển từ Hà Nội đến Chiang Mai cũng tương tự như từ Hồ Chí Minh đến Chiang Mai, chính vì vậy lựa chọn được khuyến khích di chuyển là đi máy bay bởi vì có thể tiết kiệm được thời gian và thuận tiện cho chuyến du lịch. Hiện nay, chỉ có một hãng máy bay duy nhất có đường bay thẳng từ Hà Nội đến Chiang Mai là AirAsia. Giá vé bay thẳng giao động từ 3.000.000 VNĐ - 3.500.000 VNĐ. Thời gian bay rơi vào khoảng 1 giờ 35 phút.

Bay từ Đà Nẵng đến Chiang Mai

Hiện nay, có rất nhiều chuyến bay đa dạng dịch vụ để du khách có thể lựa chọn, linh hoạt giờ bay để bạn thoải mái chọn lựa. Nhưng đối với di chuyển từ Đà Nẵng đến Chiang Mai, du khách phải dừng tối thiểu 1 trạm dừng chân. Phổ biến nhất vẫn là quá cảnh ở Bangkok và tìm phương tiện để di chuyển đến Chiang Mai.

Một số hãng bay tiêu biểu cho chặng bay này có thể kể đến như: Thai AirAsia, Vietnam Airlines, Vietjet Air... Để tiết kiệm, du khách nên đặt vé sớm từ 3-4 tháng nếu có sẵn kế hoạch du lịch. Thời gian bay khoảng 1 tiếng 55 phút cho chặng bay thẳng. Giá vé có một trạm dừng từ 5.000.000 VNĐ - 7.300.000 VNĐ.

Phương tiện từ Bangkok di chuyển đi đến Chiang Mai

Từ Bangkok đi đến Chiang Mai bằng máy bay

Đây là một phương tiện nhanh chóng và dễ dàng nhất để đến Chiang Mai. Du khách có thể sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không như Nok Air, Air Asia, Thai Airways International, Bangkok Airways. Bangkok có 2 sân bay vì vậy để có thể chọn chuyến nối du khách cần lưu ý chọn cùng hãng bay có cùng thời gian hoạt động tại 1 sân bay, nếu không bạn sẽ mất thêm thời gian di chuyển từ sân bay Survanaburmi tới sân bay Don Mueang hoặc ngược lại. Mỗi ngày đều có rất nhiều chuyến từ Bangkok đến Chiang Mai để du khách có thể lựa chọn nhưng để có sự thuận tiện nhất.Thời lượng bay sẽ khoảng từ 1 tiếng 15 phút tới 1 tiếng 30 phút. Giá rơi vào khoảng 500.000 VNĐ - 2.300.000 VNĐ.

Từ Bangkok đi đến Chiang Mai bằng xe

Để có một trải nghiệm thực tế, lựa chọn di chuyển bằng xe ô tô cũng là một trong những phương án khá thích hợp. Chiang Mai cách Bangkok khoảng 700km sẽ mất khoảng 8 tiếng để có thể đến thị trấn Chiang Mai.  Du khách cũng có thể đặt xe taxi thông qua các hãng xe Firstplan Transport Services, Bangkok Taxi 24,... Giá cho taxi di chuyển từ 5.400.000 VNĐ - 9.300.000 VNĐ đối với xe 7 chỗ. Ngoài ra, du khách cũng có thể lựa chọn đặt thuê xe ô tô kèm người lái đưa đón ở sân bay và có thể dùng làm phương tiện di chuyển khi đến thị trấn Chiang Mai. Nhược điểm của lựa chọn này là giá khá cao.

Từ Bangkok đi đến Chiang Mai bằng tàu lửa

Di chuyển đến Chiang Mai bằng tàu lửa sẽ mất khoảng 11-12 tiếng xuất phát từ nhà ga Hualampong. Để có thể thuận tiện nhất, du khách nên đặt vé online qua website của Tổng cục Đường sắt Thái Lan để tránh tình trạng xếp hàng chờ và gặp trở ngại ngôn ngữ. Du khách có thể mua vé online sớm từ 60 ngày, chậm nhất là 2 tiếng trước giờ xuất phát. Mỗi lần bạn sẽ được mua tối đa 4 vé. Khi đi du khách cần lưu ý nên in vé trước và chuẩn bị passport để xuất trình cho nhân viên nhà ga khi xét vé.

Từ Bangkok đi đến Chiang Mai bằng xe khách/xe bus

Xe bus có lẽ là sự lựa chọn tiết kiệm nhất đối với những phương tiện di chuyển nêu trên, để có thể nói Bus của Thái Lan là một trong những dịch vụ Bus chất lượng ở Đông Nam Á. Chính vì vậy, với hành trình di chuyển từ Bangkok đến Chiang Mai chi phí rơi vào khoảng 374.000 VNĐ – 400.000 VNĐ. Mức giá vé thường có sự thay đổi, đặc biệt vào mùa lễ hội, do vậy trước khi mua vé bạn nên tham khảo trước nhiều hãng xe để đưa ra lựa chọn tốt nhất, du khách cũng có thể lựa chọn mua vé trước vài ngày để có được chỗ ngồi tốt. Du khách nên đi vào chuyến ban đêm để tiết kiệm thời gian với chi phí ngủ nghỉ ở khách sạn.

Phương tiện từ sân bay Chiang Mai vào trung tâm

Khi đáp xuống sân bay Chiang Mai sẽ có nhiều sự lựa chọn cho du khách cần tìm các phương tiện di chuyển thích hợp và tiện lợi nhất để đến thị trấn. Dưới đây là những gợi ý những lựa chọn mà du khách có thể xem qua:

Di chuyển bằng xe bus

Để có thể tiết kiệm cho chuyến đi thì lựa chọn di chuyển bằng Bus tới thị trấn Chiang Mai là hợp lý nhất. Bus ở Chiang Mai cũng khá sạch và là an toàn để du khách tham khảo qua. Du khách có thể lựa tuyến xe số 4 và số 9 để về thành phố, trạm xe buýt cách sân bay khoảng 100m. Ngoài ra, du khách cũng có thể đi xe buýt đưa đón tại lối ra số 9, tầng 1 sảnh đi quốc tế. Xe buýt này khởi hành với thời gian 30 phút/chuyến.

Di chuyển bằng dịch vụ cho thuê ô tô

Dịch vụ thuê xe ô tô ở Chiang Mai cũng khá đơn giản nếu du khách đã có bằng lái xe quốc tế và hiểu luật giao thông tại thành phố Chiang Mai thì việc thuê ô tô sẽ thuận tiện hơn cho việc tự do đi lại. Luật đi xe của Thái Lan là chiều nằm bên tay trái, chính vì vậy, du khách cần có bằng lái xe quốc tế cũng như hiểu rõ luật thì hãy sử dụng dịch vụ này một cách an toàn nhất. Cần cẩn thận trong quá trình ký hợp đồng bàn giao xe, kiểm tra xe và thanh toán các khoản phụ phí khác. Du khách có thể tham khảo qua các đại lý cho thuê ô tô có sẵn tại sân bay và hoạt động 24 giờ: Avis, Asap Car, Budget, Chic Car Rent, Hertz, National, Sixt và Thai Rental.

Di chuyển bằng taxi 

Ngoài các phương tiện trên sẽ làm tốn thời gian tìm xe và đặt xe thì lựa chọn sử dụng dịch vụ taxi ở sân bay Chiang Mai khá đơn giản vì mọi thủ tục đặt xe và trả tiền đều được trao đổi tại quầy vé nằm đối diện với cửa Exit khu vực lấy hành lý nên rất dễ trong việc lựa chọn chuyến.