Chợ Qaisariah ( Qaisariah Souq )

0 reviews Viết review
Theo các nhà sử học, chợ được xây dựng vào năm 1822 sau Công nguyên-1238 AH và sau đó được đại tu vào năm 1334 AH dưới thời vua Abdul Aziz

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: King Abdul Aziz, Al Rafaa North, Al Hofuf 36361, Saudi Arabia

  • Giờ mở cửa: 9AM–12PM 3:15–11:30PM

  • Giá vé: miễn phí

Qaisariah souq là một trong những thị trường lịch sử nổi tiếng nhất ở Vương quốc Ả Rập Saudi. Nó nằm ở quận Al-Rifaa thuộc thành phố Al-Hofuf, tỉnh Al-Ahsa, giàu các di tích lịch sử bao gồm cung điện, tháp, nhà thờ Hồi giáo và chợ truyền thống.

Qaisariah souq bao gồm hơn 422 cửa hàng và được phân biệt bởi các thiết kế kiến ​​trúc của hành lang khép kín và mái nhà cao. Điều này cung cấp cho du khách thông gió tốt và ánh sáng tự nhiên khi đi bộ trong chợ, và cho phép họ nắm bắt tốt hơn về di sản cổ xưa của tỉnh miền Đông. Chợ được xây dựng trên nền đất cao và các cửa hàng của nó có dakas - sân thượng - để bảo vệ nó khỏi mưa và nước trên đường phố, và để cung cấp cho du khách và khách hàng một chỗ ngồi và dành thời gian để kiểm tra hàng hóa.

Chợ truyền thống này đóng một vai trò kinh tế quan trọng trong nền kinh tế của Al-Ahsa, nơi có vị trí quan trọng trong nền kinh tế Vương quốc Hồi giáo từ đầu lịch sử.

Chúng bao gồm các ngành công nghiệp đồng, da và giày dép, ngoài vàng, đồng hồ, nước hoa, dệt may, quần áo, thảm, phụ kiện, abayas truyền thống, đồ gia dụng, thiết bị điện, đồ gia dụng, thực phẩm và cửa hàng đổi tiền.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh