Cung điện Kadriah (Istana Kadriah)

0 reviews Viết review

Nếu bạn đi du lịch đến thành phố Pontianak, Indonesia, hãy dành chút thời gian ghé thăm cung điện Kadriah ở đây để chiêm ngưỡng và bạn sẽ có những trải nghiệm hấp dẫn

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Gg. Tj. Raya No.1, Dalam Bugis, Pontianak Tim., Kota Pontianak, Kalimantan Barat, Indonesia

  • Giờ mở cửa: 10h- 18h hằng ngày

  • Giá vé: Tự đóng góp

1. GIỚI THIỆU CUNG ĐIỆN KADRIAH

Đối với một chuyến đi chơi sẽ cho bạn đi tham quan xung quanh thành phố, hãy ghé thăm cung điện bằng gỗ của vương quốc đầu tiên của thành phố Pontianak ở bờ đông của Kapuas; trong một dự án tân trang vào năm 2017, nó được sơn màu vàng chanh nhưng nội thất vẫn giữ được nét duyên dáng ban đầu. Hãy khám phá ngôi làng xung quanh nhà sàn để có cái nhìn thoáng qua về quá khứ của thành phố. Đến đây bằng taxi ca nô (thông thường 2.000 IDR và đặc quyền 10.000 IDR) từ chân của Jl Mahakam.

2. TÌM HIỂU CUNG ĐIỆN KADRIAH

  • Cung điện Kadariah (Cung điện Kadriah) là cung điện của Vương quốc Hồi giáo Pontianak được xây dựng từ năm 1771 đến năm 1778 sau Công nguyên. Sayyid Syarif Abdurrahman Al-qadrie là quốc vương đầu tiên sống trong cung điện. Cung điện này nằm gần trung tâm thành phố Pontianak , Tây Kalimantan . Là tiền thân của sự ra đời của thành phố Pontianak, Cung điện Qadriah là một trong những điểm tham quan lịch sử. Trong quá trình phát triển của mình, cung điện này tiếp tục trải qua quá trình cải tạo và xây dựng lại để trở thành hình dáng như hiện nay.
  • Sự tồn tại của cung điện Kadariah không thể tách rời hình bóng của Sayyid Syarif Abdurrahman Alkadrie (1738-1808M), người mà tuổi trẻ đã đến thăm nhiều vùng khác nhau trong quần đảo và tiếp xúc giao thương với các thương nhân ở nhiều nước. Khi Habib Husein Alkadrie, người từng là thẩm phán tôn giáo của vương quốc Matan và là học giả hàng đầu của Vương quốc Mempawah, qua đời vào năm 1770M, Syarif Abdurrahman và gia đình quyết định tìm kiếm một khu dân cư mới. cho đến ngày 23 tháng 10 năm 1771M (24 Rajab 1181H), họ đến khu vực gần hợp lưu của ba con sông, đó là sông Landak ,Little Kapuas và sông Kapuas. họ quyết định định cư trong khu vực.
  • Theo lịch sử, Cung điện Kadariah được xây dựng vào năm 1771M và chỉ được hoàn thành vào năm 1778M. Ngay sau khi hoàn thành Cung điện, Sayyid Syarif Abdurrahman Alkadri đã được trao vương miện cho vị vua đầu tiên của Vương quốc Hồi giáo Pontianak. Trong quá trình phát triển của mình, cung điện này tiếp tục trải qua quá trình cải tạo và xây dựng lại để trở thành hình dáng như hiện nay.
  • Cấu trúc tòa nhà của Cung điện Kadariah được làm bằng gỗ chọn lọc. Ở mặt trước, trung tâm và phía trước bên trái của Keraton, chúng ta có thể thấy 13 khẩu pháo cổ của Bồ Đào Nha và Pháp. Một căn phòng dưới dạng bục giảng nhô ra phía trước được Sultan sử dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc chỉ để thưởng ngoạn cảnh đẹp của sông Kapuas và sông Hedgehog. trong căn phòng này, chúng ta cũng có thể nhìn thấy Genta , một công cụ đã từng được sử dụng để báo hiệu sự hiện diện của sự đau khổ. Trong chính điện của cung điện còn có một chiếc gương cổ của Pháp mà người dân địa phương gọi là "Ngàn kính". Bên trong cung điện, giống như các cung điện Mã Lai khác, màu sắc chủ đạo là màu vàng . Cung điện Kadariah vẫn còn một bộ sưu tập khá đầy đủ các hiện vật lịch sử như đồ trang sức khác nhau được sử dụng qua nhiều thế hệ, các đồ vật cổ như đồ gia truyền và đồ tạo tác, đồ thủy tinh, ảnh của gia đình Sultan và các bức tượng. Một số phòng riêng thuộc gia đình hoàng đế cũng được mở cửa cho công chúng, mặc dù có một số hạn chế khi du khách bên ngoài vào trong.

3. ĐỊA CHỈ CUNG ĐIỆN KADRIAH

  • Địa chỉ: Jl. Tj. Raya 1, Dalam Bugis, Kec. Pontianak Tim., Kota Pontianak, Kalimantan Barat 78243, Indonesia
  • Các giờ: 10:00 - 17:00
  • Tỉnh: Tây Kalimantan

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh