Sông Kapuas (Kapuas River)

0 reviews Viết review

Sông Kapuas là một dòng sông trên đảo Borneo thuộc Indonesia. Nó có vị trí địa lý vào khoảng trung tâm của khu vực hải đảo Đông Nam Á. Sông có chiều dài 1.143 km, là sông dài nhất Indonesia và cũng là một trong những sông trên đảo dài nhất thế giới.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tây Kalimantan, Indonesia

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU SÔNG KAPUAS

Đổ ra Biển Đông qua một vùng đồng bằng đầm lầy rộng lớn ngay phía nam Pontianak, sông Kapuas dài 1.143 km là sông dài nhất Indonesia và là một trong những con sông đảo dài nhất thế giới. Từ nguồn của nó ở Dãy núi Muller ở sâu trong nội địa Borneo, Kapuas băng qua rừng núi rậm rạp, hạ độ cao và ăn vào một lưu vực rộng lớn gồm các hồ thông nhau hiện nằm trong Công viên Quốc gia Danau Sentarum, sau đó di chuyển một cách lười biếng qua các vùng đất thấp hướng ra bờ biển.

2. TÌM HIỂU SÔNG KAPUAS

  • Con sông là một tuyến đường chính nối bờ biển với nội địa, các cảng sông sầm uất, các làng Dayak và các trại khai thác gỗ xa xôi. Nó thường xuyên bận rộn với những chiếc thuyền chở khách và chở hàng đi qua hầu hết chiều dài của nó, những chiếc thuyền nhỏ dần về phía thượng nguồn cho đến khi cuối cùng chỉ có thuyền dài và ca nô có thể điều hướng đường thủy. Hành trình dọc theo sông mang đến cơ hội tuyệt vời để chứng kiến ​​cuộc sống hàng ngày trên sông, khám phá các thành phố kênh đào, các cộng đồng nổi và làng Dayak trên đường đi. Nếu bạn có thời gian, hãy tham gia một chuyến du ngoạn đến những hồ nước hấp dẫn của Công viên Quốc gia Danau Sentarum.
  • Đó là các vùng thượng lưu của sông Kapuas là nơi cung cấp cơ hội tốt nhất để chứng kiến ​​những truyền thống phong phú của văn hóa Dayak; Những ngôi nhà cổ được bảo tồn tốt, các loại thuốc cổ truyền, những hình xăm phức tạp trên cơ thể và những món đồ trang điểm cho tai đáng kinh ngạc. Nhiều ngôi làng chào đón du khách đến nghỉ qua đêm trong những ngôi nhà dài truyền thống của họ và tự mình trải nghiệm cuộc sống của làng Dayak.
  • Tùy thuộc vào việc bạn chọn thuyền trên sông nhàn nhã hay thuyền cao tốc và bạn dừng lại bao nhiêu điểm trên đường đi, hãy dành 4-10 ngày để khám phá sông Kapuas và các khu vực xung quanh. Để trải nghiệm Dayak longhouse trong thời gian ngắn, bạn có thể bỏ qua vùng hạ lưu của sông và đi thẳng đến thị trấn nhỏ Putussibau cách thượng nguồn gần 600km. Xe buýt và phà công cộng khởi hành hầu hết các ngày từ Pontianak, cả hai chuyến đi đều mất 2 ngày khá vất vả. Di chuyển bằng ô tô riêng hoặc thuê tàu cao tốc giúp giảm một nửa thời gian. Ngoài ra, Putussibau được phục vụ nhiều lần hàng tuần bằng các chuyến bay trong khu vực từ Pontianak.
  • Từ Putussibau, bạn có thể đi thuyền dài đến Tanjung Lokan, ngôi làng cuối cùng trên sông. Đoạn sông này có một số làng Dayak truyền thống cuối cùng còn sót lại ở Borneo. Những người có nhiều thời gian có thể tiếp tục đi bộ từ Tanjung Lokan, đi bộ xuyên rừng vào Dãy núi Muller, ghé vào một số ngôi làng Dayak thực sự hẻo lánh trên đường đi. Nếu bạn muốn đi du lịch trên sông, thay vì quay trở lại Tanjung Lokan và Putussibau, hãy cân nhắc đi bộ xuyên qua các dãy núi đến thượng nguồn sông Mahakam (5-7 ngày) và đi xuống hạ lưu đến Samarinda trên bờ biển Đông Kalimantan , qua đó hoàn thành chuyến thám hiểm Borneo xuyên thực sự.
  • Tùy thuộc vào thời gian và lộ trình hành trình của bạn, chỗ ở trên đường đi sẽ khác nhau từ phong cách nhà trọ địa phương ( losman ), homestay, nhà kính và cắm trại trong rừng. Nếu bạn đi thuyền chậm từ Pontianak, bạn thậm chí có thể có một hoặc hai đêm trên boong. Thông điệp ở đây là hãy linh hoạt và mang theo túi ngủ và thảm ngủ bên mình.
  • Dép hoặc dép có thể xử lý khi bị ướt là điều bắt buộc và phải đảm bảo chống thấm nước cho hành lý của bạn vì rất có thể hành lý của bạn sẽ bị ướt. Nếu đi phượt, bạn cần phải tự túc về mọi mặt từ Putussibau trở đi. Tiện nghi phòng tắm riêng không tồn tại ở hầu hết các làng Dayak và trong rừng rậm; bạn sẽ giặt ở sông, vì vậy phụ nữ nên mang theo một chiếc xà rông để mặc cho khiêm tốn.
  • Giống như bất kỳ nơi nào ở Kalimantan, cách dễ nhất để tổ chức các chuyến đi thuyền là đi xuống bến và hỏi xung quanh. Ngoài ra, Pontianak có một số đại lý du lịch có thể giúp bạn đi thuyền và hướng dẫn viên. Có một số công ty (một số công ty trực tuyến) tổ chức các chuyến tham quan đến khu vực này của thế giới, vì vậy nếu ngân sách của bạn kéo dài đến đó, đây là một lựa chọn dễ dàng.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh