Nhà thờ Hồi giáo Jami Pontianak (Masjid Jami Pontianak)

0 reviews Viết review

Nhà thờ Hồi giáo Jami Pontianak là một trong những điểm đến quan trọng khi bạn đặt chân đến thành phố Pontianak, Indonesia. Hãy ghé thăm nhà thờ này và bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế thú vị

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Dalam Bugis, East Pontianak, Pontianak, Tây Kalimantan, Indonesia

 • Giờ mở cửa: Cả ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU NHÀ THỜ HỒI GIÁO JAMI PONTIANAK

Đây là nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất ở Pontianak. Tên của Nhà thờ Hồi giáo Sultan Syarif Abdurrahman, nhà thờ Hồi giáo được biết đến với tên gọi Pontianak Jami Mosque được thành lập vào khoảng năm 1778. Nhà thờ Hồi giáo này cũng là một trong hai công trình chứng kiến ​​sự thành lập của Thành phố Pontianak.

2. TÌM HIỂU NHÀ THỜ HỒI GIÁO JAMI PONTIANAK

 • Đây là nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất ở Pontianak. Tên của Nhà thờ Hồi giáo Sultan Syarif Abdurrahman, nhà thờ Hồi giáo được biết đến với tên gọi Pontianak Jami Mosque được thành lập vào khoảng năm 1778. Nhà thờ Hồi giáo này cũng là một trong hai công trình chứng kiến ​​sự thành lập của Thành phố Pontianak. Một tòa nhà khác là Cung điện Kadriah.
 • Thành phố Pontianak được thành lập bởi Syarif Abdurrahman Alkadrie vào thứ Tư, ngày 23 tháng 10 năm 1771 (14 Rajab 1185 H). Điều này được đánh dấu bằng việc phát quang đất rừng tại giao điểm của sông Landak, sông Kapuas Kecil và sông Kapuas Besar. Việc dọn đất này được thực hiện để xây dựng hội trường và một ngôi nhà làm nơi ở.
 • Trong khi đó, vào năm 1778, Syarif Abdurrahman được xác nhận là Sultan của Pontianak. Vị trí của trung tâm chính quyền của quốc vương này được đánh dấu bằng việc thành lập hai tòa nhà, đó là Nhà thờ Hồi giáo Sultan Syarif Abdurrahman và Cung điện Kadariah hiện nằm ở Kelurahan Dalam Bugis, Quận Đông Pontianak. Tên của nhà thờ Hồi giáo này được đặt bởi Syarif Usman, con trai của Sultan Syarif Abdurrahman, người đã tiếp tục việc xây dựng nhà thờ Hồi giáo cho đến khi hoàn thành. Việc đặt tên cho nhà thờ Hồi giáo này nhằm mục đích tưởng nhớ công lao của người cha.
 • Nhà thờ Hồi giáo Sultan Syarif Abdurrahman có kiến ​​trúc độc đáo nơi có 6 cột trụ lớn làm bằng gỗ belian với đường kính lớn. Nhà thờ Hồi giáo có sức chứa khoảng 1500 tín đồ cũng có một vị trí khác với các nhà thờ Hồi giáo khác nói chung. Ở phía bên trái của lối vào nhà thờ Hồi giáo, có một chợ cá truyền thống. Trong khi ở phía sau nhà thờ Hồi giáo là khu dân cư đông đúc của Kampung Beting, làng Dalam Bugis. Ở phía trước của nhà thờ Hồi giáo, quay mặt về phía tây, có tầm nhìn ra sông Kapuas, con sông dài nhất ở Indonesia.
 • Để có thể đặt chân đến thánh đường Hồi giáo này, du khách có thể đi đường biển bằng ca nô hoặc tàu cao tốc. Tuy nhiên, cũng có một tuyến đường thay thế bằng đường bộ sử dụng xe buýt qua cầu Kapuas River.
 • Nhà thờ Hồi giáo Sultan Syarif Abdurrahman có một bục giảng là nơi thuyết pháp khá độc đáo. Thoạt nhìn, hình dạng tương tự như boong của một con tàu. Ở hai bên trái và phải của bục giảng có những bức thư pháp được viết trên phương tiện gỗ trần.
 • Đối với xây dựng nhà thờ Hồi giáo, khoảng 90 phần trăm các tòa nhà của nhà thờ Hồi giáo được làm bằng gỗ belian. Mái nhà, ban đầu được làm bằng tranh, bây giờ sử dụng ván lợp, một miếng gỗ belian mỏng. Mái của nhà thờ Hồi giáo này có bốn cấp, trên cấp hai, có các cửa sổ kính nhỏ. Trong khi ở trên cùng, mái nhà giống như một nụ hoa hoặc một bảo tháp.
 • Nhà thờ Hồi giáo Sultan Syarif Abdurrahman thường đông đúc những người thờ phượng trong các buổi cầu nguyện vào thứ Sáu và khi đến tháng Ramadan, khi các buổi cầu nguyện Tarawih được tổ chức. Khi các ngày lễ tôn giáo lớn của người Hồi giáo như Eid đến, nhà thờ Hồi giáo cũng chật kín người để tổ chức các buổi cầu nguyện Eid.

3. ĐỊA CHỈ NHÀ THỜ HỒI GIÁO JAMI PONTIANAK

 • Địa chỉ: Dalam Bugis, East Pontianak, Pontianak, West Kalimantan 78243, Indonesia
 • Các giờ: Mở cả ngày
 • Tỉnh: Tây Kalimantan

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh